Cặp đôi bị sét đánh không chết nhờ đang nắm tay nhau

VyAn/ ABC News, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hai bạn trẻ ở California, Mỹ đã vô tình có được "tình yêu sét đánh" theo đúng nghĩa đen của nó.

Chuyện xảy ra vào hôm thứ Năm 6/8 tại Claremont, California, Mỹ khi Dylan Corliss và Lexie Varga đang đi dạo trên đường thì đột nhiên bị sét đánh.

“Tôi có thể nhớ rõ ràng rằng, một giây trước chúng tôi đang nói chuyện và ngay lập tức, một giây sau đó, chúng tôi nằm sõng soài mặt đất, nhìn nhau và hét toáng lên”, Corliss kể lại. “Bới vì chúng tôi đang nắm tay nhau, luồng điện xuyên qua người rồi di chuyển từ bàn tay tôi qua tay Varga, cuối cùng nó thoát ra khỏi bàn chân cô ấy”

Hai nạn nhân chỉ bị thương nhẹ nhưng vẫn chưa hết bàng hoàng. Tiến sĩ Stefan Reynoso của viện nghiên cứu khí tượng Mỹ cho rằng cái nắm tay có thể đã cứu họ: "Tôi tin rằng cái nắm tay có thể đã làm giảm một phần điện áp"

Hai nạn nhân chỉ bị thương nhẹ nhưng vẫn chưa hết bàng hoàng.

Sau khoảnh khắc may mắn thoát khỏi tử thần chỉ trong gang tấc, Corliss và Varga nói đùa rằng họ có một "tình yêu sét đánh". Corliss chia sẻ “ Điều này thật sự gây sốc, nhưng cũng thật may mắn khi chúng tôi luôn nắm tay nhau”.

Sau khoảnh khắc may mắn thoát khỏi tử thần chỉ trong gang tấc, Corliss và Varga nói đùa rằng họ có một tình yêu "sét đánh"

Cặp đôi sẽ kỉ niệm sáu tháng quen nhau vào cuối tuần, và câu chuyện lần này sẽ như một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ của họ: “Giờ thì tôi có thể khẳng định rằng, cái nắm tay không chỉ là tình yêu, nó còn là một điều tuyệt vời hơn thế. Chúng tôi đã được cứu sống”

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang thật sự rất hạnh phúc" Varga chia sẻ thêm.

Theo thống kế của Accuweather, ở Mỹ có khoảng 26 người chết vì bị sét đánh trong năm 2014, trong đó 54% các ca tử vong xảy ra trên những cánh đồng, công viên và sân golf, 23% dưới gốc cây, 12% trên bãi biển hoặc trên thuyền. 7% khi đang sử dụng thiết bị nông nghiệp.
Chia sẻ
Đọc thêm