Sơn La: Bé gái hơn 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine 5 trong 1

Một bé gái hơn 2 tháng tuổi sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 về nhà có biểu hiện bất thường. Gia đình lập tức đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng bé gái không may đã tử vong sau đó.

Sáng 13/10, ông Lèo Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Chiềng Xôm, (TP.Sơn La, tỉnh Sơn La) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra việc bé hơn 2 tháng tuổi trú ở xã Chiềng Xôm tử vong sau khi tiêm chủng.

Nạn nhân được xác định là bé P.G.H. (hơn 2 tháng tuổi, trú tại xã Chiềng Xôm, TP Sơn La).

Theo đó, sáng 12/10, cháu H. được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Chiềng Xôm để tiêm chủng theo lịch tiêm chủng mở rộng. Sau khi tiêm vaccine 5 trong 1, cháu H. bình thường không có biểu hiện gì nên được ra về sau khi được theo dõi 30 phút tại trạm y tế xã. 

Sơn La: Bé gái hơn 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 - Ảnh 1.

Bé gái P.G.H. (hơn 2 tháng tuổi, trú tại xã Chiềng Xôm, TP Sơn La) tử vong sau khi tiêm vaccine 5 trong 1.

Đến khoảng 13h cùng ngày, trạm y tế thông báo cháu H. sau tiêm chủng có biểu hiện bất thường. Sau đó gia đình và trạm y tế đưa cháu ra viện luôn và phối kết hợp tiêm chống sốc phản vệ cho cháu.

Dù được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu ngay, tuy nhiên cháu H. đã tử vong sau đó.

Chúng tôi cũng chưa rõ nguyên nhân do đâu, giờ chờ lực lượng chức năng điều tra, làm rõ. Hoàn cảnh gia đình cháu H. thuộc diện khó khăn. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình, hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng”, ông Hưởng cho biết.

Vị lãnh đạo xã cũng cho biết thêm, ngoài cháu H., còn một bé trai 6 tháng tuổi sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 tại Trạm Y tế xã Chiềng Xôm vào sáng 12/10 cũng có biểu hiện bất thường nên sau đó được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu.

Hai cháu bé được cấp cứu kịp thời nhưng đến khoảng 16h cháu H. không qua khỏi. Hiện bé trai sức khỏe đã ổn định, vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm