Soi tính cách mẹ và con qua các cung Hoàng đạo (P1)

Các cung Hoàng đạo đều yêu thương mẹ dù cách thể hiện tình cảm với mẹ mình lại hoàn toàn khác nhau. Cũng như vậy, "hội bà mẹ" cung Hoàng đạo dành sự quan tâm và đối xử với con cái theo những cách riêng biệt...

Bạch Dương (21/3 – 20/4)

Trong 12 cung Hoàng đạo, Bạch Dương có tính cách bốc đồng và trẻ con, kể cả với mẹ mình. Họ ngang bướng, khó chiều, họ áp đặt nhiều điều kiện vô lí với mẹ. Tuy nhiên, những đứa trẻ Bạch Dương đôi khi rất ngoan ngoãn và biết nghe lời, từ sâu trong thâm tâm họ, người mẹ luôn là hình tượng thiêng liêng, đẹp đẽ nhất.

Những người mẹ Bạch Dương luôn biết cách tạo cho con mình cảm hứng và truyền đạt ước mơ mai sau, họ mong muốn con mình thành đạt, tài giỏi, điều đó đôi lúc khiến những đứa trẻ cảm thấy áp lực. Hãy thư giãn, tâm sự với con mình, nhiệm vụ của một người mẹ chính là luôn luôn đồng hành, sát cánh cùng con những khi khó khăn nhất. Hãy truyền lửa cho con mình một cách thích hợp, đừng để nó thiêu rụi hết mọi ham mê của đứa trẻ.

Soi tính cách mẹ và con qua các cung Hoàng đạo (P1) 1

Kim Ngưu (21/4 – 21/5)

Điều gì khiến Kim Ngưu trở thành một trong những cung Hoàng đạo cứng đầu nhất? Đó chính là sự bảo thủ. Sẽ không lạ lẫm gì khi những đứa bé thuộc cung này có nhiều mâu thuẫn với mẹ. Họ đang cố chứng tỏ bản thân với người lớn bằng nhiều cách: không nghe lời, tỏ ra trưởng thành… Tuy nhiên, điều đó chỉ làm họ càng trở nên nhỏ hơn đối với người mẹ, và họ sẽ dùng mọi cách để kiểm soát con mình. Vậy nên, Kim Ngưu cần tuyệt đối cẩn thận!

“Hội bà mẹ” Kim Ngưu là những người tài năng trong gia đình đấy! Vì sao à? Khả năng quản lí tài chính tuyệt vời của Kim Ngưu khiến gia đình họ không bao giờ phải bận tâm nhiều đến tiền bạc. Tuy nhiên, những người con Kim Ngưu lại thường phải đau đầu vì vấn đề tiền tiêu vặt! Đừng cau mày khó chịu như thế, chẳng qua mẹ chỉ muốn tập cho bạn thói quen tiêu xài hợp lí thôi mà. Rồi tương lai bạn sẽ thấy điều này thực sự quan trọng.

Song Tử (22/5 – 21/6)

Những đứa trẻ Song Tử thường rất hiếu động và ham chơi, chúng có thể dạo quanh hàng quán bằng tất cả số tiền tiêu vặt của mình, điều này khiến hầu hết các bà mẹ đau đầu. Bên cạnh đó, Song Tử rất giỏi việc tỏ ra lắng nghe, điều này có nghĩa là họ luôn quên bẵng đi những lời dặn dò của mẹ, dù cho trước đó có gật đầu và mỉm cười hối lỗi. 

Những bà mẹ Song Tử luôn biết được mọi thứ về đứa con của mình, họ thuộc kiểu người biết lắng nghe, có thể đưa ra những lời khuyên đúng đắn khi con mình gặp khó khăn. Thật may mắn khi bạn có những người mẹ tuyệt vời như vậy, hãy biết quý trọng và yêu mến mẹ mình nhé!

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Đừng quá lo lắng vì đứa con Cự Giải của bạn có vẻ trầm tính và dễ xúc động, nếu có vấn đề gì đó, chắc chắn đều do họ có quá nhiều tình cảm không thể bộc lộ mà thôi. Hãy vui mừng vì bạn sinh ra được một thiên thần - thiên thần dành riêng cho gia đình, họ chắc chắn sẽ luôn ở bên bạn khi bạn gục ngã và cần sự giúp đỡ nhất.

Không phải vô cớ mà Cự Giải được mệnh danh là cung Hoàng đạo của gia đình. Những người mẹ thuộc cung này đặt gia đình trên cả bản thân họ, họ biết lắng nghe, nhạy cảm và biết yêu thương hết mình. Hãy luôn cảm ơn vì điều đó, dù đôi lúc bạn thấy họ khá nhạy cảm và quá tiết chế trong việc chi tiêu, nhưng những gì họ dành cho bạn luôn luôn không thể đong đếm được.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Hầu hết những đứa trẻ thuộc cung Sư Tử đều rất mạnh mẽ và tự tin, chúng luôn mặc định rằng bản thân mình là tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Vì thế, đừng so sánh họ với những đứa bé khác trừ khi bạn muốn họ nổi điên. Ngoài ra, Sư Tử cũng khá cầu toàn trong gia đình, tất cả những gì họ muốn là một mái ấm thực sự với đầy đủ mọi thành viên. Họ luôn luôn biết tạo tiếng cười, những nụ hôn phớt bày tỏ tình cảm với mẹ và những hành động thực tế. Thật tuyệt phải không các bà mẹ?

Những bà mẹ nhiệt tình, quyến rũ, những bà mẹ cầu toàn và luôn cố gắng trở thành động lực cho người con chính là những bà mẹ Sư Tử. Nếu như Cự Giải yêu thương con họ bằng sự lắng nghe và tâm hồn nhạy cảm, thì những quý bà Sư Tử lại biết cách giúp đỡ con mình qua hành động thực tế. Họ có thể không biết cách lắng nghe, không thường xuyên đem ra những lời khuyên, nhưng họ biết cách truyền lửa cho con mình mà không tổn thương đến lòng tự tôn của chúng. Vì vậy, mối quan hệ của mẹ và con trong gia đình Sư Tử có thể không sâu sắc, nhưng nó luôn đầy ắp tinh thần chiến đấu và ý chí lạc quan.

 Soi tính cách mẹ và con qua các cung Hoàng đạo (P1) 2

Xữ Nữ (23/8 – 23/9)

Bạn sẽ không bao giờ phải than phiền về một người con Xử Nữ, trừ tính độc tài của họ. Họ cầu toàn, biết cách chăm sóc cho bản thân, họ có cái tôi nhất định và luôn luôn hiểu rằng việc tự lập chính là thứ cần thiết cho cuộc sống. Vì vậy, có thể Xữ Nữ khá lạnh lùng trong gia đình, nhưng bản thân họ luôn tìm mọi cách để có thể giảm bớt nỗi lo về tài chính cũng như tinh thần cho mọi thành viên.

Xữ Nữ có tính ưa sạch sẽ, vì vậy, các bà mẹ thuộc cung này thường rất ngăn nắp và gọn gàng. Họ sẽ rất khó chịu khi bắt gặp một căn phòng bừa bộn. Vì thế, bạn phải tập thói quen dọn dẹp phòng ngủ nếu muốn có thể hòa hợp với mẹ mình. Thế nên, chắc hẳn mẹ bạn sẽ luôn cằn nhằn về cách sống của bạn. Bạn đã quen với chuyện này rồi phải không?
Chia sẻ
Đọc thêm