Sốc: Bé trai 4 tháng tuổi chết bất thường khi ngủ cạnh chị gái

Một bé trai 4 tháng tuổi ở Anh đã chết bất thường khi ngủ cạnh chị gái 4 tuổi trên giường và đến nay vẫn chưa ai phát hiện ra nguyên nhân tử vong của cậu bé.

Một bé trai 4 tháng tuổi, Danny Edge sống tại Eccles, Greater Manchester, Anh, đã tử vong khi ngủ cạnh chị gái trên giường. Các điều tra viên không thể xác định được nguyên nhân tử vong của bé. Trước khi chết, bé hoàn toàn khỏe mạnh, được chăm sóc đầy đủ.
 
Danny Edge được mẹ, cô Yvonne Checkley, đưa lên giường ngủ cùng chị gái,  còn cô Checkley thì ngủ ở phòng khác. Sáng hôm sau, cô Checkley nhận ra con trai mình không có phản ứng. Khi được đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Salford, bé Danny đã qua đời.

Một điều tra cho biết, khả năng người mẹ bỏ mặc con trai đã bị loại bỏ: “Em bé được nằm ở đầu giường, quần áo đầy đủ, gần đó là một đứa trẻ khác ngủ cùng thì bất kỳ bố mẹ nào cũng sẽ yên tâm.”
  
Bé Danny Edge chết bất thường không rõ nguyên nhân sau một đêm ngủ với chị gái.
 
Được biết, cậu bé Danny hoàn toàn khỏe mạnh. Tháng trước bé có bị viêm kết mạc và ho do vi khuẩn.
 
Bình thường, cô Checkley (29 tuổi) sẽ đưa con đi ngủ lúc 10 giờ tối và đánh thức bé dậy vào 8h sáng hôm sau.  Nhưng bi kịch xảy ra đúng vào ngày 15/2, khi chồng của Checkley cũng ở nhà. Hôm đó, nhưng thường lệ, cô Checkley đưa Danny xuống ngủ cùng con gái lớn của cô rồi về phòng ngủ ngủ cùng đứa con trai khác. Sáng hôm sau, lúc 7h30, cô thấy bé Danny gần như tắt thở. Cô Checkley cho biết: “Hai đứa chắc chắn không nằm gần nhau. Con gái tôi không nằm gần em trai. Danny nằm riêng một phía và có chăn riêng.”
 
Cô Checkley, cho biết cô cho bé đi ngủ như mọi ngày, hai em bé nằm riêng mỗi đầu giường, đắp chăn đầy đủ.
 
Tiến sĩ Melanie Newbould nói rằng hiện vẫn chưa có chắc chắn về nguyên nhân cái chết của Danny. Vị trí nằm của Danny gần chị gái càng khiến các bác sĩ khó lý giải được chuyện gì đã xảy ra.
 
Thanh tra thám tử Joseph Clarke, Sở cảnh sát Manchester Greater đã tiến hành một cuộc điều tra về cái chết của Danny. Ông không loại trừ bất kỳ trường hợp khả nghi nào: “Danny là một em bé khỏe mạnh, được chăm sóc đầy đủ. Cha mẹ của bé đã chăm sóc rất tốt con mình.”
 
Bé Danny hoàn toàn khỏe mạnh. Trước đó bé chỉ bị ho và viêm kết mạc nhẹ.
 
Nhân viên pháp y Alan Walsh đã ghi trong biên bản khám nghiêm là: Danny tử vong vì nguyên nhân… tự nhiên: “Nhiều trường hợp tử vong khó giải thích là vì nguyên nhân tự nhiên, không thuộc bất kỳ lý do cụ thể nào cả. Đây có lẽ là một trường hợp đột tử. Danny tử vong đột ngột và ngay lập tức. Tôi xin lỗi vì không thể giải thích nhiều cho gia đình. Đây là ca tử vong của một em bé hoàn toàn khỏe mạnh, được chăm sóc tốt bởi cha mẹ, tôi rất buồn vì không thể làm gì hơn.”

Tiến sĩ Newbould đã khám nghiệm tử thi rất kỹ nhưng cũng không tìm ra nguyên nhân thật sự. “Bé Danny có thể đột tử vì rối loạn nhịp tim hoặc co giật.” – Tiến sĩ Newbould cho biết. Ông cũng nói rằng đây là trường hợp hiếm và dù muốn, gia đình cũng không thể làm gì được. Đây là một tai nạn thương tâm

Theo Dailymail
 
Chia sẻ
Đọc thêm