So sánh 5 trường mầm non xịn xò áp dụng phương pháp Montessori, có học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội

Những đánh giá khách quan và chân thực nhất về hệ thống cơ sở vật chất, trình độ giáo viên, học phí và chương trình giảng dạy tại từng ngôi trường.

Mầm non là giai đoạn trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi, cần được hỗ trợ và dạy dỗ bởi những phương pháp giáo dục phù hợp với nhu cầu phát triển và khả năng của các con. Trong số những phương pháp giáo dục sớm thì phương pháp Montessori đang là phương pháp được ưa chuộng nhất bởi hiệu quả đem lại khiến rất nhiều bậc phụ huynh hài lòng.

Bố mẹ cùng so sánh 4 trường mầm non xịn xò áp dụng phương pháp Montessori tại Hà Nội sau đây:

1. Trường mầm non Koala House

Mầm non Koala House được thành lập và thực hiện các chương trình giảng dạy theo chỉ dẫn của Tổ chức Giáo dục Mầm non Hoa kỳ (NAEYC) và HighScope, hai tổ chức Giáo dục uy tín của Mỹ.

Review 4 trường mầm non xịn xò tại Hà Nội áp dụng phương pháp Montessori, dành cho bố mẹ đang chuẩn bị cho con "đi bộ đội"  - Ảnh 11.

Mầm non Koala House sở hữu những lớp học ngộ nghĩnh,...

Review 4 trường mầm non xịn xò tại Hà Nội áp dụng phương pháp Montessori, dành cho bố mẹ đang chuẩn bị cho con "đi bộ đội"  - Ảnh 12.

... những thư viện ấm cúng cho các con đọc sách...

Review 4 trường mầm non xịn xò tại Hà Nội áp dụng phương pháp Montessori, dành cho bố mẹ đang chuẩn bị cho con "đi bộ đội"  - Ảnh 13.

... hay những khu vườn xanh mát để các con tự tay thu hoạch.

1. Cơ sở vật chất

Các cơ sở của mầm non Koala House đều có sân chơi ngoài trời cho trẻ. Đây là yếu tố tiên quyết trong việc chọn địa điểm của mầm non Koala House vì việc tiếp xúc với thiên nhiên, không khí và ánh nắng mặt trời là yếu tố vô cùng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ về thể chất và tinh thần.

Các lớp học của mầm non Koala House đều tối đa việc sử dụng ánh sáng và không khí tự nhiên.

Trường còn có các khu vui chơi rộng lớn, các phòng chức năng, thư viện phục vụ tối đa nhu cầu phát triển của trẻ.

Mầm non Koala House bắt đầu triển khai dự án trang trại trồng rau hữu cơ tại Đồng Mô, Ba Vì từ đầu năm 2013. Vườn có diện tích hơn 1000m2, cung cấp rau sạch cho bữa ăn hàng ngày của các em học sinh.

2. Chương trình học tập

Chương trình giáo dục của mầm non Koala House được xây dựng dựa trên chương trình HighScope của Hoa Kỳ, tích hợp với các ý tưởng của trường phái Montessori, Reggio Emilia và chương trình khung của Bộ Giáo dục Việt Nam. Trẻ luôn được khích lệ để thể hiện bản thân qua các phương thức khác nhau như ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc, vận động và trò chơi…

Đối với các lớp lớn (Tổ Ong, Tổ Kén và Mẫu Giáo), mầm non Koala House tổ chức các chương trình ngoại khoá về giáo dục thể chất bao gồm các lớp học võ/ múa/ Dance sport/ Aerobic/ Yoga…

Tất cả các nhóm lớp đều có giờ học âm nhạc và vận động do một giáo viên âm nhạc đảm nhiệm. Chương trình này tập trung vào hát và nhảy múa, cảm thụ âm nhạc và nhạc cụ.

3. Đội ngũ giáo viên

Giáo viên Koala House được tuyển chọn kỹ càng với tiêu chuẩn có bằng cấp chính quy các trường sư phạm mầm non (giáo viên mầm non), ngoại ngữ (giáo viên tiếng Anh), có nhận thức và kinh nghiệm lâu năm trong quá trình giảng dạy và giáo dục nhân cách cho các em học sinh.

4. Học phí của trường

Học phí trung bình cho mỗi học sinh trong trường khoảng: 10 triệu đồng/tháng.

Học phí trên chưa bao gồm các chi phí khác như phí giữ chỗ, ghi danh, đồng phục, duy trì cơ sở vật chất...

2. Trường Mầm Non Song Ngữ Quốc Tế Sakura Montessori

Ngôi trường được thành lập vào năm 2011, đến nay đã có khoảng 2.000 học sinh với 9 cơ sở trên toàn quốc tại Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Thái Bình và TP.HCM. Phương châm giảng dạy tại trường là "tình yêu thương vô điều kiện và đặt ra giới hạn cho các hành vi". Đây cũng là ngôi trường được nhiều phụ huynh quan tâm và tìm hiểu để cho con theo học trong độ tuổi mẫu giáo.

1. Cơ sở vật chất

Trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori tọa lạc tại lô TH1 – KĐT Mới Dịch Vọng – Cầu Giấy, cách công viên Cầu Giấy 100m, với không gian sân vườn xanh thoáng mát. Nhằm tạo ra một môi trường sáng tạo, học hỏi và tràn ngập sự yêu thương đúng với tinh thần giáo dục của phương pháp Montessori, nhà trường đã đầu tư mạnh cho cơ sở vật chất trong từng cơ sở.

Review những trường mầm non nổi tiếng theo hệ Montessori tại Hà Nội dành cho bố mẹ đang chuẩn bị cho con "đi bộ đội" hè năm nay - Ảnh 7.

Ngôi trường nổi bật với phong cách thiết kế trang nhã...

Review những trường mầm non nổi tiếng theo hệ Montessori tại Hà Nội dành cho bố mẹ đang chuẩn bị cho con "đi bộ đội" hè năm nay - Ảnh 8.

...từ lớp học rộng rãi cho hoạt động của các con...

Review những trường mầm non nổi tiếng theo hệ Montessori tại Hà Nội dành cho bố mẹ đang chuẩn bị cho con "đi bộ đội" hè năm nay - Ảnh 9.

... cho đến các phòng chức năng hiện đại là điểm thu hút của ngôi trường này.

Hệ thống các phòng học và phòng chức năng đầy đủ với các trang thiết bị hiện đại như:

- Các phòng học rộng từ 75 - 95m2.

- Khu vận động ngoài trời rộng 500m2.

- Hồ nuôi cá nước ngọt.

- Khu vui chơi liên hoàn trong sân chơi rộng đến 1500m2.

- Nhà bóng hai tầng rộng khoảng 100m2.

- Khu nhà đa năng dành cho các hoạt động nghệ thuật rộng 650m2.

- Bể bơi 4 mùa cho con phát triển thể chất.

- Giáo cụ học tập theo đúng chuẩn Montessori.

2. Chương trình học tập

- Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori áp dụng phương pháp giáo dục Montessori, thông qua đó giúp trẻ chú trọng vào việc khai thác tiềm năng sẵn có, tạo môi trường, không gian cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá để trẻ tự phát huy khả năng tự học.

- Chương trình tiếng Anh được tích hợp trong giờ học Montessori do các giáo viên nước ngoài giảng dạy. Mục đích mang đến cho trẻ môi trường phát triển ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên. Sakura Montessori sử dụng giáo trình Jolly Phonics.

- Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ từ khi còn nhỏ là vấn đề được Sakura Montessori rất chú trọng. Nhà trường áp dụng chương trình học mang tên “Children Challenge”. Chương trình được thiết kể bởi các chuyên gia mầm non Nhật Bản. Mục tiêu của chương trình này giúp trẻ phát triển tư duy, hình thành nhận thức, văn hóa ứng xử, rèn luyện nhân cách qua những bài học tuyệt hay về lòng biết ơn, sự chia sẻ giúp đỡ những người xung quanh, tính trung thực, nhẫn nại và ý thức kỷ luật.

3. Đội ngũ giáo viên

Giáo viên của Hệ thống trường mầm non Sakura Montessori (SMIS) gồm các chuyên gia Montessori Quốc tế, Nhật Bản và Việt Nam, có nhiều năm nghiên cứu, giảng dạy phương pháp giáo dục Montessori tại các trường mầm non quốc tế và các nước trên thế giới. Bên cạnh đó còn có các cán bộ y tế, hành chính, kế toán và bộ phận tiếng Anh được đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực giáo dục.

4. Học phí của trường

Do các khối lớp trong trường được chia làm hai độ tuổi từ 0 - 3 và từ 3 - 6 nên học phí cũng có những chênh lệch tương ứng với độ tuổi của các con. Cụ thể là:

+ Đối với lớp 0 - 3 tuổi: 8,25 triệu đồng/tháng.

+ Đối với lớp 3 - 6 tuổi: 8,5 triệu đồng/tháng.

Học phí trên chưa bao gồm các chi phí tiền ăn, đồng phục, cơ sở vật chất, phí ghi danh...

3. Trường Mầm Non Song Ngữ Maya

Trường mầm non song ngữ Maya được thành lập từ năm 2018, thuộc hệ thống giáo dục liên cấp Maya từ mầm non tới hết THCS. Đây là ngôi trường thuộc quận Long Biên, Hà Nội với diện tích lớn nhưng chỉ với vỏn vẹn 4 lớp học để mang đến trải nghiệm học tập tích cực nhất cho các em học sinh.

1. Cơ sở vật chất

Sở hữu diện tích khoảng 1.300m2, ngôi trường này đã tận dụng để biến trường học thành một thế giới thu nhỏ giúp học sinh trải nghiệm không gian thiên nhiên hoàn mĩ nhất.

- Bể vầy nước mặn – khử khuẩn bằng điện phân muối, hoàn toàn không sử dụng hóa chất.

Review những trường mầm non nổi tiếng theo hệ Montessori tại Hà Nội dành cho bố mẹ đang chuẩn bị cho con "đi bộ đội" hè năm nay - Ảnh 1.

Sân cát trắng rộng lớn thu hút sự thích thú của trẻ...

Review những trường mầm non nổi tiếng theo hệ Montessori tại Hà Nội dành cho bố mẹ đang chuẩn bị cho con "đi bộ đội" hè năm nay - Ảnh 2.

... cùng với bế bơi xanh mát là điểm đặc biệt của ngôi trường này.

- Sân chơi cát trắng rộng 200m2.

- Hệ vận động tổng hợp lớn bằng gỗ tự nhiên.

- Vườn trường trồng cây trái theo hướng hữu cơ.

- Phòng học rộng 139-180m2 với bộ giáo cụ Montessori tiêu chuẩn nhập Mỹ, giường ngủ riêng cố định cho mỗi học sinh, khu bếp nhỏ xinh xắn để thực hành các kỹ năng cuộc sống…

2. Chương trình học tập

Chương trình học tại ngôi trường này được chia thành 2 độ tuổi:

Với trẻ 18 - 36 tháng: Mỗi lớp có 20 bé được phụ trách bởi 4 giáo viên Việt Nam. Các con cũng có 45 phút học tiếng Anh mỗi ngày cùng giáo viên nước ngoài thông qua âm nhạc.

Với trẻ từ 3 - 6 tuổi: Mỗi lớp có 27 bé được phụ trách bởi 1 giáo viên nước ngoài phụ trách môn Tiếng Anh, Khoa học, Địa lý, Lịch sử và 2 giáo viên Việt Nam phụ trách các tiết thực kỹ năng cuộc sống, giác quan, Toán, Tiếng Việt và Nghệ Thuật.

Các con sẽ có 3 giờ mỗi ngày để làm việc với chương trình Montessori, từng chút một xây dựng nền tảng cho chính mình thông qua các giờ học: thực hành các kỹ năng cuộc sống; phát triển các giác quan tinh tế; phát triển tư duy logic toán học; nâng cao năng lực và tình yêu đối với ngôn ngữ; tìm hiểu văn hóa thế giới và cảm thụ vẻ đẹp của nghệ thuật.

3. Đội ngũ giáo viên

Trường mầm non Maya sở hữu những giáo viên nước ngoài và Việt Nam được đào tạo bài bản, chuyên sâu về chuyên môn cũng như kinh nghiệm giảng dạy. Dù là có trực tiếp dạy con hay không thì các thầy cô giáo tại đây đều thân thiện và giúp đỡ các con khi cần. Điều này mang đến cảm giác thoải mái, tình yêu trường lớp rất lớn cho các con.

4. Học phí của trường

Do chia lớp thành 2 độ tuổi nên học phí tại Maya cũng được chia tương ứng theo các độ tuổi này như sau:

Khối 18 - 36 tháng: 7 triệu đồng/tháng.

Khối 3 - 6 tuổi: 8 triệu đồng/tháng.

Học phí này chưa bao gồm các chi phí như: tiền ăn, phí đón muộn, phí duy trì cơ sở vật chất, các khoản phụ phí đầu vào.

4. Trường Mầm non Những Ngón Tay Bay

Trường mầm non Những Ngón Tay Bay – Flying Fingers (FFS) được thành lập năm 2014, với phương châm “Thế giới ở trong tay bạn”. FFS áp dụng phương pháp Montessori và tích hợp các kỹ năng giúp trẻ phát triển đồng đều 5 giác quan, đồng thời cung cấp cho trẻ một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc trong 5 năm đầu tiên – thời kỳ vàng của cuộc đời. Từ đây, trẻ sẽ hoàn toàn tự tin về thể chất, tinh thần cũng như kỹ năng cuộc sống để có thể dễ dàng hoà nhập với môi trường.

Review 4 trường mầm non xịn xò tại Hà Nội áp dụng phương pháp Montessori, dành cho bố mẹ đang chuẩn bị cho con "đi bộ đội"  - Ảnh 8.

Bên ngoài trường mầm non Những ngon tay bay gây ấn tượng bởi sự trang nhã...

Review 4 trường mầm non xịn xò tại Hà Nội áp dụng phương pháp Montessori, dành cho bố mẹ đang chuẩn bị cho con "đi bộ đội"  - Ảnh 9.

... thì bên trong lớp học được thiết kế theo phong cách hiện đại, rộng rãi...

Review 4 trường mầm non xịn xò tại Hà Nội áp dụng phương pháp Montessori, dành cho bố mẹ đang chuẩn bị cho con "đi bộ đội"  - Ảnh 10.

... cùng với khu vui chơi bên ngoài cho các con thỏa sức nô đùa.

1. Cơ sở vật chất

Trường FFS có tổng diện tích khoảng 2500m2 được chia thành các khu vực chính bao gồm:

- Hệ thống 18 phòng học, diện tích trung bình mỗi phòng học là 80m2, được thiết kế theo phong cách mở, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên.

- Sảnh đón tiện lợi – nơi trẻ có thể tự cất giày dép, áo khoác và ba lô vào ngăn tủ cá nhân.

- Nhà vệ sinh khép kín, sang trọng.

- Ban công xanh – nơi trẻ có thể tự trồng và chăm sóc cây xanh.

- Khu vui chơi rộng 1500m2 gồm sân chơi và khu vận động liên hoàn giúp trẻ thỏa sức nô đùa.

- Thư viện rộng 150m2 với hàng trăm đầu sách.

- Phòng thể chất hiện đại.

2. Chương trình học tập

Các lớp học tại trường thường có sĩ số không quá 20 bạn/lớp với 1 giáo viên chủ nhiệm lớp, là giáo viên Montessori quốc tế và 2 giáo viên trợ tá Montessori đã qua đào tạo. Tại đây các con sẽ được học:

- Montessori: 2,5 giờ/ngày từ thứ 2 đến thứ 5.

- Tiếng Anh: 1 tiết/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (100% các tiết học với giáo viên nước ngoài).

- Music and movement: triển khai hàng ngày trong lớp học, tùy vào sự hứng thú của trẻ.

- Năng khiếu nghệ thuật: 2 tiết/tuần (các môn học cụ thể theo từng năm học, dựa theo mong muốn của trẻ, mong muốn của gia đình, và đánh giá của giáo viên chủ nhiệm lớp để lựa chọn môn học cho trẻ).

- Hoạt động nghệ thuật nhóm lớn, dã ngoại, party vào thứ 6 hàng tuần.

- Vào buổi trưa trước giờ đi ngủ, các giáo viên sẽ cho trẻ được nghe những bài hát ru, hoặc nghe cô đọc thơ, truyện hoặc nghe nhạc giao hưởng.

3. Đội ngũ giáo viên

Các giáo viên tại FFS đều có tấm lòng và tình yêu thương con trẻ. Các cô đều có chứng chỉ giảng dạy Montessori chuyên nghiệp cùng sự năng động, không ngừng được bồi dưỡng thêm nghiệp vụ, mỗi nhân sự của FFS đều có những thế mạnh riêng để giúp đỡ và giáo dục các bạn nhỏ học hỏi thêm vô vàn điều mới trong mỗi ngày đi học.

4. Học phí của trường

+ Lớp 3-6 tuổi (Hệ Nâng cao Anh ngữ): 7,9 triệu đồng/tháng.

+ Lớp 3-6 tuổi (Hệ Tiêu chuẩn: 6,3 triệu đồng/tháng.

+ Lớp 18-36 tháng: 6,3 triệu đồng/tháng.

+ Lớp 6-18 tháng: 8,2 triệu đồng/tháng.

Chi phí trên chưa bao gồm các phụ phí đưa đón, tiền ăn, đón muộn... của từng học sinh.

5. Trường Mầm Non Harvard Montessori

Ngôi trường được thành lập từ năm 2019 thuộc quận Đống Đa, Hà Nội. Trường mầm non Harvard gây ấn tượng mạnh với phụ huynh nhờ sự niềm nở và quan tâm từ chủ trường cho đến đội ngũ giáo viên và nhân sự trong trường. Phương châm giúp con trải nghiệm để lớn khôn cũng là tiêu chí khiến nhiều phụ huynh quyết định cho con theo học tại đây.

1. Cơ sở vật chất

Với điểm mạnh nằm ở cơ sở vật chất hiện đại, Harvard Montessori đầu tư rất lớn vào hệ thống phòng học và phòng chức năng đa dạng tại trường. Đi cùng với những lớp học sở hữu gam màu trang nhã, không gian thoáng rộng nhiều ánh sáng thì trường mầm non này còn có:

- Phòng đọc sách.

- Khu vui chơi liên hoàn.

- Xưởng sáng tạo.

- Phòng khoa học.

- Bộ giáo cụ Montessori trực quan sinh động, được nhập khẩu đảm bảo chất lượng.

- Khu nghỉ ngơi, ăn uống sạch sẽ hợp vệ sinh cho các con.

Review những trường mầm non nổi tiếng theo hệ Montessori tại Hà Nội dành cho bố mẹ đang chuẩn bị cho con "đi bộ đội" hè năm nay - Ảnh 3.

Ngôi trường được thiết kế hiện đại...

Review những trường mầm non nổi tiếng theo hệ Montessori tại Hà Nội dành cho bố mẹ đang chuẩn bị cho con "đi bộ đội" hè năm nay - Ảnh 4.

... với nhiều khu phòng chức năng khác nhau phục vụ nhu cầu của trẻ.

2. Chương trình học tập

Trường mầm non Harvard Montessori có chương trình học với khung chuẩn của Bộ giáo dục và chương trình giáo dục sớm Montessori. Học sinh tại đây có thể lựa chọn học theo một trong ba hệ: Montessori song ngữ, Montessori GrapeSeed và Montessori Little Seed.

Trong chương trình giảng dạy, trường kết hợp những phương pháp đặc biệt như Shichida (học tập qua hoạt động có mục đích), Glenn Doman (phương pháp tráo thẻ), phương pháp STEM, chương trình tiếng Anh bản quyền GrapeSeed.

Các con được thực hành các giờ học thí nghiệm khoa học, sáng tạo nghệ thuật, làm đồ thủ công hay những giờ đọc sách kể chuyện vui nhộn. Thông qua từng hoạt động, các con đều được phát triển đồng đều cả về tư duy và thể chất. Với hệ song ngữ, các con sẽ có thêm 5 tiết học ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài thông qua các hoạt động sáng tạo, âm nhạc.

3. Đội ngũ giáo viên

Được đánh giá là những giáo viên trẻ, giàu nhiệt huyết và tình yêu thương các bé, ngôi trường này cũng ghi điểm bởi sự thân thiệt, nhiệt tình từ tất cả nhân sự trong trường đối với học sinh và phụ huynh. Mặc dù đội ngũ trẻ, nhưng trình độ chuyên môn và khả năng sư phạm của các cô tại đây hoàn toàn làm hài lòng các bậc phụ huynh.

4. Học phí của trường

Theo từng hệ mà các con theo học thì học phí của các con cũng thay đổi tương ứng với chương trình:

+ Hệ Montessori song ngữ: 4,5 triệu đồng/tháng.

+ Hệ Montessori Little Seed: 5,5 triệu đồng/tháng.

+ Hệ Montessori GrapeSeed: 6 triệu đồng/tháng.

Học phí này chưa bao gồm các chi phí như: tiền ăn, phí đón muộn, phí duy trì cơ sở vật chất, các khoản phụ phí đầu vào.


Review 4 trường mầm non xịn xò áp dụng phương pháp Montessori tại Hà Nội, dành cho bố mẹ đang chuẩn bị cho con "đi bộ đội"  - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm