Điểm tên 3 trường tiểu học nằm ở trung tâm Hà Nội được nhiều phụ huynh quan tâm, sẵn sàng chuyển nhà cho con theo học

Mây,
Chia sẻ

Những ngôi trường này đều được phụ huynh đánh giá cao về cơ sở vật chất, bề dày lịch sử và thành tích giáo dục của nhà trường.

Mùa hè đến, khi các con đã kết thúc năm học cuối cùng của thời mẫu giáo cũng là lúc các bậc phụ huynh đau đầu tìm trường tiểu học cho con theo đúng nguyện vọng của bản thân. Giữa vô vàn các trường quốc tế, trường dân lập thì các bậc phụ huynh vẫn dành nhiều sự quan tâm đến các trường công lập trên địa bàn sinh sống của gia đình. 

Để có thêm thông tin cho những lựa chọn của mình, bố mẹ hãy cùng so sánh 3 trường tiểu học Bà Triệu, Chu Văn An, Trưng Vương sau đây:

Trường tiểu học Bà Triệu

Trường thuộc quận Hai Bà Trưng ở địa chỉ: Số 6 Thái Phiên, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Được mệnh danh là ngôi trường hàng đầu trong top các trường cấp 1 công lập uy tín tại Hà Nội, trường tiểu học Bà Triệu có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại mà không phải trường công lập nào cũng có được. Đây cũng là điểm mạnh vượt trội thu hút rất nhiều sự quan tam từ các bậc phụ huynh trên địa bàn.

Điểm danh các trường tiểu học công lập nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội, nhiều phụ huynh sẵn sàng chuyển nhà để có thể cho con theo học tại trường - Ảnh 1.

Ngôi trường trông cổ kính và nhỏ nhắn khi nhìn ở ngoài cổng...

Điểm danh các trường tiểu học công lập nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội, nhiều phụ huynh sẵn sàng chuyển nhà để có thể cho con theo học tại trường - Ảnh 2.

... nhưng khuôn viên bên trong vô cùng rộng rãi cho các hoạt động tập thể.

Điểm danh các trường tiểu học công lập nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội, nhiều phụ huynh sẵn sàng chuyển nhà để có thể cho con theo học tại trường - Ảnh 3.

Các em học sinh vui vẻ về thành tích học tập vượt trội của mình.

Bố mẹ có thể điểm qua một số thông tin chi tiết về ngôi trường này như sau:

1. Điều kiện cơ sở vật chất

Trường gồm 3 dãy nhà với 5 tầng nối liền nhau với khoảng 40 lớp học.

Hệ thống các phòng học đều có điều hòa, wifi, và có cả lò sưởi cho học sinh.

Bàn ghế, thiết bị học tập đều đạt chất lượng cao, chuẩn quốc gia.

Sân trường có đủ không gian để các em học sinh vui chơi trong giờ giải lao.

Sở hữu các phòng chức năng phục vụ cho hoạt động ngoại khóa của học sinh.

2. Chất lượng đào tạo

Chương trình giáo dục của nhà trường theo quy chuẩn của Bộ Giáo Dục. 

Gần đây nhất, trong chương trình Vươn ra Thế giới do Hội đồng Trung Ương Edupia, Amo Việt Nam tổ chức, trường tiểu học Bà Triệu đã xuất sắc lọt vào vòng 2, được trao tặng 1150 suất học bổng cho toàn bộ học sinh nhà trường. Đây cũng là một cơ hội tốt cho các con trau dồi và phát triển ngoại ngữ mà bố mẹ không nên bỏ qua. 

Trường cũng sở hữu nhiều thành tích cao trong cuộc thi Sáng tạo thanh niên nhi đồng hằng năm của thành phố

3. Đội ngũ giáo viên

Các thầy cô giáo trong trường đều được phụ huynh đánh giá là những nhà giáo tâm huyết, nhiệt tình, có chuyên môn cao. Không chỉ vững vàng trong giảng dạy mà các thầy cô cũng rất nhanh chóng cập nhật các phương pháp giáo dục mới, mang lại hiệu quả giảng dạy vượt trội cho học sinh trong trường.

4. Hoạt động ngoại khóa

Các em được đi dã ngoại định kỳ hàng năm.

Hội thi "Nói không với rác thải nhựa" giúp em bảo vệ môi trường.

Ngày hội STEAM dành cho các bạn mê khoa học.

Các hoạt động thể dục thể thao đặc sắc được tổ chức thường xuyên nâng cao thể lực cho các em.

5. Học phí 

Trường công lập, học sinh được miễn học phí hoàn toàn theo quy định của Luật giáo dục. Các chi phí đóng thêm bao gồm: Tiền ăn, dịch vụ bán trú, tiền học tiếng Anh tăng cường, nước, sữa học đường. 

Tổng chi phí đóng thêm khoảng 1 triệu đồng/tháng.

Trường Tiểu Học Chu Văn An

Trường tiểu học này thuộc quận Tây Hồ ở địa chỉ: 260 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ , Hà Nội.

Từ nhiều năm nay, ngôi trường này đã triển khai thực hiện mô hình giáo dục chất lượng cao với mục tiêu đào tạo là trang bị cho học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản. Đồng thời phát triển năng lực cá nhân mỗi học sinh về tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao. Ngôi trường cũng khiến nhiều bậc phụ huynh quyết định chuyển nhà về quận Tây Hồ để có thể đưa đón con đi học thuận lợi hơn.

Điểm danh các trường tiểu học công lập nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội, nhiều phụ huynh sẵn sàng chuyển nhà để có thể cho con theo học tại trường - Ảnh 4.

Ngôi trường mang vẻ cổ kính khi nhìn từ bên ngoài...

Điểm danh các trường tiểu học công lập nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội, nhiều phụ huynh sẵn sàng chuyển nhà để có thể cho con theo học tại trường - Ảnh 5.

.. nhưng lại vô cùng hiện đại và năng động với các em học sinh qua các hoạt động ngoại khóa...

Điểm danh các trường tiểu học công lập nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội, nhiều phụ huynh sẵn sàng chuyển nhà để có thể cho con theo học tại trường - Ảnh 6.

... hay những giờ thực hành vô cùng bổ ích như thế này.

1. Cơ sở vật chất của trường

Tổng diện tích hoạt động của trường khoảng 3.400m2 đã được xây mới vào năm 2017.

Hệ thống phòng học với 44 lớp cho 5 khối lớp với các thiết bị, giáo cụ học tập chất lượng cao.

Hệ thống các phòng chức năng: tin học, mỹ thuật, âm nhạc, nghệ thuật, thể chất.

Khu nhà vệ sinh sạch sẽ, thân thiện với học sinh.

Trong lớp học và sân trường trồng thêm nhiều cây xanh giúp không khí được điều hòa và tạo cảnh quan thân thiện với môi trường.

2. Chất lượng đào tạo

Phương châm giáo dục của nhà trường là: Thân thiện- Thông thái – Thành thạo. Đây là cơ sở để hình thành cho học sinh say mê học tập, tự khám phá năng lực của bản thân để chủ động chiếm lĩnh tri thức; hình thành cho học sinh lối sống nhân ái, biết thông cảm, có trách nhiệm. 

Trường dạy theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Từ năm 2016, trường triển khai dạy tiếng Anh. Học sinh sẽ học chương trình chính (bao gồm cả tiếng Anh) và thêm 4 tiết tiếng Nhật mỗi tuần.

Trường tiểu học Chu Văn An nhiều năm liền được ngành giáo dục thành phố đánh giá là trường tiên tiến xuất sắc.

3. Đội ngũ giáo viên

Giáo viên trong trường đều đạt chuẩn về chuyên môn và kỹ năng sư phạm.  

Toàn bộ giáo viên đều đạt chuẩn về chuyên môn và kỹ năng sư phạm, trình độ của các giáo viên đều từ đại học và sau đại học, tâm huyết với nghề, được phụ huynh và học sinh tin yêu. 

Giáo viên ngoại ngữ đều là giáo viên bản xứ với phương pháp giảng dạy khoa học, thú vị.

4. Hoạt động ngoại khóa

Ngoài các hoạt động thiết yếu, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác tùy theo từng thời điểm trong năm. Các hoạt động đáng kể gần đây như cuộc thi “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh virus corona”, cuộc thi “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”, cuộc thi “Sáng tạo chất liệu” kích thích khả năng sáng tạo của các em học sinh. 

5. Học phí của trường

Cũng giống như các trường công lập khác, học phí của các em được miễn hoàn toàn, các chi phí đóng thêm khoảng 1 - 2 triệu đồng/tháng.

Trường tiểu học Trưng Vương

Trường thuộc quận Hoàn Kiếm ở địa chỉ: Số 25+27 – Lý Thái Tổ – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Trường Tiểu học Trưng Vương được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Trưng Vương, trở thành đơn vị hoạt động độc lập từ tháng 7 năm 1995 tại địa điểm 26 phố Hàng Bài. Từ tháng 7/1998 đến nay trường ổn định tại 25+27 phố Lý Thái Tổ – Q. Hoàn Kiếm.

Điểm tên 3 trường tiểu học nằm ở trung tâm Hà Nội được nhiều phụ huynh quan tâm, sẵn sàng chuyển nhà cho con theo học - Ảnh 7.

1. Cơ sở vật chất

Năm 2016, được sự quan tâm của Quận ủy – HĐND – UBND quận Hoàn Kiếm, trường được cải tạo và xây dựng mới với kinh phí đầu tư khoảng 100 tỷ đồng.

Trường có đủ phòng học, bàn ghế quy chuẩn; trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại đáp ứng tốt cho việc dạy và học theo xu hướng phát triển hiện đại hóa.

Các phòng học tại trường đều được trang trí theo hướng tích cực, hỗ trợ tối đa cho nhu cầu học tập và giảng dạy của học sinh và giáo viên trong trường.

Điểm danh các trường tiểu học công lập nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội, nhiều phụ huynh sẵn sàng chuyển nhà để có thể cho con theo học tại trường - Ảnh 7.

Lớp học tại trường được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ...

Điểm danh các trường tiểu học công lập nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội, nhiều phụ huynh sẵn sàng chuyển nhà để có thể cho con theo học tại trường - Ảnh 8.

... học sinh được tham gia các cuộc thi bổ ích...

Điểm danh các trường tiểu học công lập nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội, nhiều phụ huynh sẵn sàng chuyển nhà để có thể cho con theo học tại trường - Ảnh 9.

...cùng với những buổi dã ngoại tăng thêm kiến thức cho các em.

2. Chất lượng đào tạo

Nhiều năm liền trường vinh dự được UBND thành phố tặng cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” dẫn đầu khối các trường tiểu học Thành phố; được chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Đặc biệt trường  vinh dự được Đảng và nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Những thành tích trên cũng đủ để chứng minh về chất lượng đào tạo và giảng dạy nổi trội tại ngôi trường này. Trong các hoạt động giảng dạy, học sinh không chỉ thụ động nhận kiến thức từ thầy cô mà còn được hướng dẫn tự mình khám phá, trau dồi kiến thức theo cách của riêng mình. Hướng các em đến khả năng tự tin, độc lập trong suy nghĩ và hành động.

3. Đội ngũ giáo viên

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân, viên đoàn kết, ham học hỏi, gắn bó với nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao, phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn tương đối đồng đều. Ban giám hiệu có trách nhiệm, chuyên môn vững vàng, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, mọi phong trào. 

4. Hoạt động ngoại khóa 

Ngoài các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, trường còn tổ chức những cuộc thi đua, giải trí, thể thao, gần đây nhất có: Cuộc thi “Vũ điệu rửa tay”, Cuộc thi Ngâm thơ “Bác Hồ kính yêu của chúng em”.

5. Học phí  

Cũng giống như các trường công lập khác, học phí của các em được miễn hoàn toàn, các chi phí đóng thêm bao gồm tiền ăn, tiền bán trú, sữa học đường, tiếng Anh tăng cường... khoảng 1 - 1,5 triệu đồng/tháng.

So sánh 3 trường tiểu học Bà Triệu-Chu Văn An-Trưng Vương, nhiều phụ huynh sẵn sàng chuyển nhà để có thể cho con theo học  - Ảnh 10.

Chia sẻ