Sợ bị lây xui xẻo từ đám tang trong xóm, một nhóm người đổ chất thải lên quan tài, phản ứng của gia chủ mới là điều đáng nói

Vì sợ đám tang trong xóm sẽ mang đến điềm xấu, một gia đình đã mang chất thải người đổ lên quan tài.

Sự việc xảy ra vào cuối tháng 12/2019 tại một thôn của thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Một gia đình đã tổ chức lễ tang bên đường để người trong thôn có thể dễ dàng đến viếng. 

Ngày 25/12/2019, cụ ông họ Hiếu vì tuổi già sức yếu đã qua đời. Gia đình cụ ông quyết định làm tang lễ bên đường để người thân và hàng xóm dễ dàng đến viếng và nhìn mặt cụ ông lần cuối cùng trước khi chôn cất. 

Không biết là vô tình hay cố ý, vị trí đặt quan tài lại đối diện với cửa nhà của một người hàng xóm. Họ liên tục chỉ trích đây là điềm xấu, sẽ mang xui xẻo đến cho gia đình họ nên đã mang phân tạt lên quan tài. 

Chứng kiến hành động thiếu ý thức kia, tất cả thành viên trong gia đình họ đều phẫn nộ, liền khiêng quan tài người mất vào trong nhà đối phương, tiện thể đạp vỡ đồ đạc của họ. 

Sợ bị lây xui xẻo từ đám tang trong xóm, một nhóm người đã đổ chất thải lên quan tài, phản ứng của gia chủ mới là điều đáng nói - Ảnh 1.

Gia đình họ Hiếu đã đặt quan tài người mất vào trong nhà đối phương.

Tranh cãi giữa hai bên ngày càng lớn, khiến nhiều người trong thôn đến theo dõi. Lo sợ sẽ có xô xát, hàng xóm của họ đã gọi cảnh sát đến khuyên can. Hiện tại, 2 bên gia đình vẫn chưa hòa giải thành công.  

Khi hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã thể hiện thái độ chán chường trước câu chuyện này: "Có nhất thiết phải làm việc mà sau này sẽ hối hận không?", "Ai rồi cũng sẽ già và qua đời mà, sao lại xui xẻo chứ?", "Chuyện gì cũng có thể ngồi xuống nói rõ ràng với nhau mà", "Đổ phân thế này chắc chắn là sai rồi",...

Nguồn: Sohu

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Sợ bị lây xui xẻo từ đám tang trong xóm, một nhóm người đã đổ chất thải lên quan tài, phản ứng của gia chủ mới là điều đáng nói - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm