Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ

AME, Theo Helino
Chia sẻ

Kiyoshi Sakurazuka là một trong những coser hàng đầu của Châu Á 10 năm trước đây. Vào thời điểm đó, giới tính của Kiyoshi Sakurazuka luôn là một dấu chấm hỏi khá lớn đối với nhiều người.

Kiyoshi Sakurazuka là một trong những coser đình đám nhất giai đoạn năm 2009 - 2012. Sinh sống tại Trung Quốc, bằng chính tài năng và vẻ đẹp của mình, Kiyoshi Sakurazuka nhanh chóng thu hút sự quan tâm cực lớn từ cộng đồng mạng toàn Châu Á và được mệnh danh là "ngụy nương số 1 Trung Quốc" (Ngụy nương trong tiếng Trung hay Otokonoko trong tiếng Nhật là từ dùng để mô tả những người đàn ông mặc trang phục như phụ nữ)

Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ - Ảnh 1.

Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ - Ảnh 2.

Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ - Ảnh 3.

Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ - Ảnh 4.

Kiyoshi Sakurazuka gây sốt trong một thời gian dài với hình ảnh mang phong cách Nhật Bản.

Đây là gương mặt coser nhận được nhiều tranh cãi về giới tính nhất. Đã có nhiều ý kiến khẳng định, đây là nữ 100% vì nét nữ tính quá rõ ràng, trong khi đó vẫn có khá nhiều người cho rằng Kiyoshi Sakurazuka là con trai. 

Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ - Ảnh 5.

Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ - Ảnh 6.

Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ - Ảnh 7.

Loạt ảnh khiến nhiều người tin rằng Kiyoshi Sakurazuka mang giới tính nam.

Theo truyền thông Trung Quốc, Kiyoshi Sakurazuka tên thật là Anh Trủng Triệt, sinh ngày 4/4/1984 tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cô đã tốt nghiệp Học viện Công nghệ Bắc Kinh, được đông đảo cư dân mạng biết đến với các hình ảnh cosplay phong cách Nhật Bản. 

Từ năm 2001, cô đã cosplay hàng nghìn nhân vật trong truyện tranh, hoạt hình và trò chơi điện tử như: truyện tranh Ngọn lửa Recca, Giỏ trái cây, Clover, trò chơi The King of Fighters,... Chính những hình ảnh trong sáng, thuần khiết và ngọt ngào đã mang đến cho Kiyoshi Sakurazuka một lượng người hâm mộ đông đảo. 

Gây bão một thời gian, cái tên Kiyoshi Sakurazuka bắt đầu rơi vào quên lãng cùng bí mật về giới tính của mình. Đến năm 2019, những thắc mắc của cộng đồng mạng khi xưa đã có lời giải đáp. Anh Trủng Triệt, tức là coser đình đám một thời Kiyoshi Sakurazuka, là một cô gái trẻ đẹp.

Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ - Ảnh 8.

Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ - Ảnh 9.

Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ - Ảnh 10.

Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ - Ảnh 11.

Những hình ảnh đời thường vẫn được Kiyoshi Sakurazuka cập nhật thường xuyên.

Ngoài sở thích cosplay, Anh Trủng Triệt cũng như bao cô gái trẻ khác, thích chụp ảnh, mê du lịch, "ghiền" tiểu thuyết ngôn tình,... Trang weibo cá nhân của Anh Trủng Triệt cũng cập nhật những dòng trạng thái và hình ảnh như mọi người khác, chỉ có điều những năm gần đây cô không còn dùng mạng xã hội nhiều nữa.

Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ - Ảnh 12.

Dòng trạng thái mới nhất trên trang cá nhân của Kiyoshi Sakurazuka.

Biết được sự thật về giới tính của Kiyoshi Sakurazuka, cư dân mạng càng "phát sốt" với sự trẻ trung của cô, so với 10 năm trước cô càng tươi tắn và xinh đẹp hơn nhiều.

Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ - Ảnh 13.

Nhiều người nhận xét Kiyoshi Sakurazuka của ngày hôm nay trẻ trung hơn 10 năm trước.

Nguồn: Baidu, Kknews

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Bí mật được hé lộ sau 10 năm của hiện tượng cosplay "khuấy đảo" thế giới ảo với những bức ảnh căng mắt vẫn không thể nhận ra là nam hay nữ - Ảnh 15.

 

Chia sẻ
Đọc thêm