Skype tung tính năng họp online với 3 cú click chuột, không cần đăng kí hay cài đặt để "chiến" lại Zoom

Bước đột phá của Skype liệu có khiến Zoom, ứng dụng họp online nhiều tai tiếng bị lu mờ?

Kể từ khi internet phát triển từ những năm 90 của thế kỷ trước, chưa bao giờ con người chứng kiến sự bùng nổ của các ứng dụng gọi/họp online như hiện tại.

Từ nhiều năm trước, khi nhắc đến chat voice hay họp online, người ta sẽ ngay lập tức nghĩ tới Skype - sản phẩm đình đám của tập đoàn Microsoft. Tuy nhiên, năm 2020 lại đánh dấu sự bùng nổ của Zoom, ứng dụng họp online với thao tác đơn giản, giao diện trực quan.

Skype tung tính năng họp online với 3 cú click chuột, không cần đăng kí hay cài đặt để "chiến" lại Zoom - Ảnh 1.

Tóm lại là Zoom có vẻ dễ tiếp cận, đơn giản và dễ dùng hơn với đại đa số dân công sở. Tuy nhiên, ứng dụng này lại có nhiều tai tiếng khi bị cáo buộc bán dữ liệu người dùng cho Facebook hoặc không đủ bảo mật.

Nếu vẫn phải dùng Zoom nhưng vốn là fan của Skype, cập nhật mới nhất đến từ con cưng cua Microsoft sẽ khiến bạn vui mừng.

Meet Now: Tính năng mới của Skype, cho phép họp online mà không cần đăng kí hay cài đặt ứng dụng

Theo chuyên trang công nghệ Engadget, tính năng mới Meet Now của Skype cho phép người chủ trì tạo và chia sẻ cuộc họp miễn phí chỉ trong 3 cú click chuột.

Bấm vào đây để dùng thử Meet Now

Skype tung tính năng họp online với 3 cú click chuột, không cần đăng kí hay cài đặt để "chiến" lại Zoom - Ảnh 2.

Rất đơn giản: Sau khi tạo cuộc họp, chỉ cần gửi link là bất cứ ai cũng có thể tham gia luôn trên trình duyệt web (không cần đăng kí người dùng mới hoặc tải về). Trong trường hợp người được mời đã cài sẵn Skype, cuộc họp sẽ diễn ra ngay trên ứng dụng.

Với tính năng Meet Now, việc họp hành trao đổi của hội làm việc ở nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Theo Engadget

Chia sẻ
Đọc thêm