"Sinh tử" tập 24: Sau khi làm hàng loạt chuyện xấu xa, Việt Anh lên chùa sám hối, ăn năn

Vì cảm thấy bất an trước việc bị người dân xã Giang Kim đâm đơn kiện nên Vũ (Việt Anh) đành phải lên chùa để cầu xin thoát nạn.

Tiếp nối diễn biến tập trước, tập 24 phim Sinh tử kể tiếp câu chuyện kiện tụng của người dân xã Giang Kim sau khi biết được cán bộ xã cũng như các doanh nghiệp thao túng, đền bù đất đai của họ rẻ mạt rồi bán lại với giá trên trời.

Mặc dù được ông Nghĩa và ông Thiệp o bế trong dự án khai thác mở rộng khu đô thị mới Nam Sông Giang, tuy nhiên Vũ (Việt Anh) cũng chẳng thể yên tâm khi cảnh sát Thông (Doãn Quốc Đam) bất ngờ từ chối lời chào mời "chống lưng".

Vì cảm thấy bất an nên Vũ đã đến chùa khấn vái, hắn còn "gieo duyên" cả sấp tiền với hy vọng mọi chuyện sẽ diễn ra được suôn sẻ. Tuy nhiên với những gì mà Vũ đã gây ra thì chắc chắn chẳng ai "độ" được cho hắn rồi.

"Sinh tử" tập 24: Vũ (Việt Anh) lên chùa sám hối, gieo duyên bạc triệu nhưng chắc gì đã được "độ" - Ảnh 2.

Vũ lên chùa khấn vái với hy vọng việc thưa kiện của người dân xã Giang Kim sẽ bớt căng thẳng.

"Sinh tử" tập 24: Vũ (Việt Anh) lên chùa sám hối, gieo duyên bạc triệu nhưng chắc gì đã được "độ" - Ảnh 3.

Hắn mạnh tay "gieo duyên" với những đồng tiền cướp được từ người dân xã Giang Kim.

Trong một diễn biến khác, phần lớn thời lượng của tập 24 đều xoay quanh cuộc gặp gỡ của cô Hiền (Thúy Hà) với các cử tri ở xã Giang Kim. Tại đây, nhiều người đã liên tục thể hiện sự bức xúc và tố cáo chính quyền xã lập lờ trong việc mua lại đất của dân để bán cho các doanh nghiệp.

Trong khi cán bộ xã khẳng định chính quyền đã phân giá theo từng tiêu chí và không phải như bà con nghĩ. Thế nhưng, lời nói của lãnh đạo xã lại không thoả đáng.

Hàng loạt câu hỏi bức xúc của người dân xã Giang Kim được đưa ra như: "Vẫn mảnh đất ấy sau mấy năm giá gấp mấy chục lần, như vậy có phải bị lừa không?", "Tỉnh và huyện đã thống nhất cho xã bán đất thì văn bản đâu, ai kí?", "Đề nghị ông cho người dân được biết số tiền xây dựng nông thôn mới là bao nhiêu, tiền xã bán đất là bao nhiêu và xã đã chi tiêu cụ thể như thế nào?", khiến cán bộ xã gần như "tịt ngòi".

"Sinh tử" tập 24: Vũ (Việt Anh) lên chùa sám hối, gieo duyên bạc triệu nhưng chắc gì đã được "độ" - Ảnh 4.

"Sinh tử" tập 24: Vũ (Việt Anh) lên chùa sám hối, gieo duyên bạc triệu nhưng chắc gì đã được "độ" - Ảnh 5.

Cán bộ xã cứng họng trước hàng loạt những câu hỏi của người dân.

Để xoa dịu nỗi bức xúc, cô Hiền đã đứng ra trấn an với lời hứa sẽ làm minh bạch mọi chuyện, sẵn sàng nghe chất vấn của người dân. Với thái độ lắng nghe, không né tránh, cô Hiền bất ngờ nhận được sự tín nhiệm của các cử tri xã Giang Kim.

"Sinh tử" tập 24: Vũ (Việt Anh) lên chùa sám hối, gieo duyên bạc triệu nhưng chắc gì đã được "độ" - Ảnh 6.

"Sinh tử" tập 24: Vũ (Việt Anh) lên chùa sám hối, gieo duyên bạc triệu nhưng chắc gì đã được "độ" - Ảnh 7.

Người dân bất ngờ nghe theo cô Hiền trước những lời hứa sẽ làm sáng tỏ mọi chuyện.

Sau cuộc làm việc ở xã, cô Hiền trở về và có cuộc nói chuyện với ông Nghĩa. Tại đây, Phó bí thư tỉnh bất ngờ lật lại vụ sập mỏ đá Thanh Lâm như một lời cảnh báo đối với ông Nghĩa: "Tôi sẽ báo cáo thường trực cho ý kiến và đề xuất cụ thể để bên Uỷ ban và các anh trong ban chỉ đạo vụ sập mỏ trực tiếp vào cuộc".

Tiếp đến, cô Hiền giải thích thêm rằng qua tiếp xúc với người dân, cô biết được doanh nhân Mai Hồng Vũ và Hoàng (Trọng Hùng) - chủ mỏ đá Thanh Lâm có quan hệ mật thiết với nhau, chính vì vậy cô yêu cầu ông Nghĩa phải xử lý nghiêm đối với 2 nhân vật "máu mặt" này.

"Sinh tử" tập 24: Vũ (Việt Anh) lên chùa sám hối, gieo duyên bạc triệu nhưng chắc gì đã được "độ" - Ảnh 8.

"Sinh tử" tập 24: Vũ (Việt Anh) lên chùa sám hối, gieo duyên bạc triệu nhưng chắc gì đã được "độ" - Ảnh 9.

Ông Nghĩa bất ngờ khi cô Hiền lôi chuyện vụ sâp mỏ đá Thanh Lâm để nói chuyện.

Liệu rằng sau khi phát hiện giữa Hoàng và Vũ đều là những người thân thiết với ông Nghĩa, cô Hiền sẽ có phải đối phó như thế nào? Những lời hứa hẹn của cô Hiền đối với người dân xã Giang Kim liệu sẽ được thực hiện? Đón xem Sinh tử phát sóng vào lúc 21g00, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên VTV1.

Chia sẻ
Đọc thêm