"Sinh tử" tập 27: Việt Anh trưng bộ mặt cáo già đi "chạy chức" cho Chí Nhân, nhưng bên trong là cả một sự toan tính

Từng khuyên ngăn ông Nghĩa không nên cho Bạt giữ chức mới, thế nhưng giờ đây Vũ lại muốn "chạy chức" cho cậu ấm nhà họ Trần.

Đến thời điểm hiện tại, Sinh tử chủ yếu tập trung vào vụ khiếu nại của người dân xã Giang Kim về việc đất đai bị chính quyền xã và doanh nghiệp thao túng, đền bù với giá rẻ mạt rồi bán lại với giá "trên trời".

Trong tập 27 phim Sinh tử, Vũ (Việt Anh) cũng đã có cuộc gặp với ông Thiệp để gỡ rối, đồng thời nhờ vị Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường nghĩ cách thoát khỏi đợt thanh tra toàn diện. Tại đây, ông Thiệp khuyên Vũ nên tiếp cận với Bí thư Nhân, tuy nhiên, Vũ đã bác bỏ ý kiến này vì Chủ tịch Nghĩa cấm cản.

"Sinh tử" tập 27: (Vũ) Việt Anh tìm cách "chạy chức" cho Chí Nhân, nhưng sự thật lại chẳng tốt lành gì - Ảnh 2.

Cuối cùng, Vũ và ông Thiệp bày kế bằng mọi giá phải đưa Trần Bạt (Chí Nhân) - con trai ông Nghĩa lên vị trí Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. 

Mặc dù từng hết lời khuyên ngăn ông Nghĩa không nên cho Bạt giữ chức vụ này vì còn quá trẻ, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, khi nhận thấy mối nguy hiểm, Vũ liền quay quắt thay đổi mưu đồ.

"Sinh tử" tập 27: (Vũ) Việt Anh tìm cách "chạy chức" cho Chí Nhân, nhưng sự thật lại chẳng tốt lành gì - Ảnh 3.

"Sinh tử" tập 27: (Vũ) Việt Anh tìm cách "chạy chức" cho Chí Nhân, nhưng sự thật lại chẳng tốt lành gì - Ảnh 4.

Vũ móc nối với ông Thiệp phải đưa Bạt lên giữ chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư để các dự án được thực hiện dễ dàng hơn.

Trong một diễn biến khác, cô Hiền (Thúy Hà) cũng đã có cuộc gặp với ông Trị - Cấp cao ở Trung ương để “chọc gậy bánh xe” về ông Nhân và ông Nghĩa: “Bí thư Nhân không nắm được hết mọi thông tin nên khó mà xử lý thấu đáo được. Mọi thông tin đều nghe Chủ tịch Nghĩa báo cáo lại thôi. Mà thời điểm xã lấy đất giao cho doanh nghiệp thì anh Nghĩa đang là phó chủ tịch trực tiếp phụ trách việc này ạ”.

Cuối cùng, ông Trị đã yêu cầu cô Hiền làm báo cáo tường trình để ông nắm rõ và nếu có sai phạm sẽ xử lý từng cá nhân một khiến cô Phó bí thư mừng ra mặt.

"Sinh tử" tập 27: (Vũ) Việt Anh tìm cách "chạy chức" cho Chí Nhân, nhưng sự thật lại chẳng tốt lành gì - Ảnh 5.

"Sinh tử" tập 27: (Vũ) Việt Anh tìm cách "chạy chức" cho Chí Nhân, nhưng sự thật lại chẳng tốt lành gì - Ảnh 6.

Cô Hiền "đâm sau lưng" ông Nghĩa và ông Nhân với cán bộ cấp cao ở Trung ương.

Về phía Tiến Huy (Mạnh Trường) sau khi nắm được thông tin sai phạm của Hoàng mỏ (Trọng Hùng), anh cũng đã nhanh chóng báo cáo lại với sếp của mình về những khúc mắc trong bộ máy chính quyền xã và doanh nghiệp. Tại đây, Viện trưởng viện kiểm sát có phần lắng nghe Tiến Huy và cả hai đã thảo luận cần phải thanh tra những cá nhân nào có dấu hiệu sai phạm để giải tỏa sự bức xúc của người dân.

"Sinh tử" tập 27: (Vũ) Việt Anh tìm cách "chạy chức" cho Chí Nhân, nhưng sự thật lại chẳng tốt lành gì - Ảnh 7.

"Sinh tử" tập 27: (Vũ) Việt Anh tìm cách "chạy chức" cho Chí Nhân, nhưng sự thật lại chẳng tốt lành gì - Ảnh 8.

Tiến Huy đau đầu muốn tìm ra lẽ phải cho người dân xã Giang Kim.

Nhìn chung trong tập này, nổi bật nhất chính là kế hoạch của Vũ và ông Thiệp khi muốn đem con trai ông Nghĩa đứng ra làm "bia đỡ đạn". Ngoài ra màn "chọc gậy bánh xe" của cô Hiền cũng cho thấy vị Phó bí thư quả thật không phải dạng vừa, khi ngấm ngầm nhờ người khác ra mặt để "trị" những người đang cản trở công việc của cô. 

Đón xem tập 28 phim Sinh tử phát sóng vào lúc 21g00, ngày 12/12 trên VTV1.

Chia sẻ
Đọc thêm