Singapore sẵn sàng bước vào giai đoạn 3 mở cửa xã hội

Trần Khiên - Văn Hiếu, Theo VTV
Chia sẻ

Sau thời gian dài không ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, ngày 14/12, Singapore đã chính thức thông báo bắt đầu giai đoạn 3 mở cửa xã hội.

Đây là một trong những nỗ lực để tái khởi động nền kinh tế của Singapore sau khi nước này phải hứng chịu những ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Các biện pháp nới lỏng cũng sẽ giúp người dân Singapore thoải mái hơn, nhất là khi lễ Giáng sinh và năm mới đang đến gần.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã khẳng định những nỗ lực và thành quả của nước này trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19. Theo đó, Singapore đã kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh khi số ca nhiễm mới trong cộng đồng không còn, đồng thời năng lực xét nghiệm, công tác truy vết tiếp tục được nâng cao.

 - Ảnh 1.

Theo Thủ tướng Lý Hiển Long, Singapore đã kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh. (Ảnh: AP)

Singapore sẽ cho phép người dân được tụ họp theo nhóm lên đến 8 người khi ăn uống tại các nhà hàng, khu ẩm thực hoặc đến thăm nhà nhau thay vì 5 người như hiện nay. Đồng thời, số người được phép vào các trung tâm mua sắm hay các địa điểm công cộng khác cũng được tăng lên. Tuy nhiên, Thủ tướng Lý Hiển Long yêu cầu, người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Trong bối cảnh việc nghiên cứu sản xuất và đưa vào sử dụng vaccine COVID-19 đang có những kết quả tích cực, với việc mở cửa giai đoạn 3, Chính phủ Singapore kỳ vọng sẽ sớm khôi phục lại cuộc sống bình thường giống như trước đại dịch.

Chia sẻ
Đọc thêm