Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học

Câu chuyện xúc động về bé Hải An lại một lần nữa được chuyển thể thành âm nhạc trong chương trình "Sing my song 2018".

Tập 10 của chương trình truyền hình Sing my song - Bài hát hay nhất vừa lên sóng VTV3 vào tối 6/5. Trong tập này, khán giả được chứng kiến phần trình diễn của các thí sinh đã bị rớt ở vòng Trại sáng tác. Các huấn luyện viên Đức Trí, Hồ Hoài Anh, Lê Minh Sơn, Giáng Son tiếp tục ngồi ở hàng ghế nóng để hướng dẫn, chia sẻ, nhận xét về từng bài thi. Sau đêm thi này, cổng bình chọn với tấm vé vớt dành cho thí sinh sẽ được mở ra. Thí sinh nào có bình chọn cao nhất thì sẽ được tiến thẳng vào vòng Chung kết.

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 1.

Các huấn luyện viên của chương trình.

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 2.

Các thí sinh ra sân khấu chào khán giả.

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 3.

Thí sinh Khả Linh gây náo loạn "Sing my song 2018" với ca khúc mang tên "Bàn tay nhỏ trái tim xinh". Ca khúc này được viết để tặng cho Hải An - thiên thần 7 tuổi mắc căn bệnh hiểm nghèo, nhưng trước khi qua đời em đã hiến giác mạc cho Y học. Với ca từ ý nghĩa, giai điệu da diết, nồng nàn, ca khúc đã làm cho các huấn luyện viên "Sing my song" rưng rưng xúc động.

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 4.

Khi Khả Linh kết thúc bài thi, Hồ Hoài Anh lập tức xin lỗi Khả Linh vì đã làm khó cô sửa lại ca từ vào những giờ cuối cùng trước khi lên sân khấu. HLV Lê Minh Sơn khen ngợi Khả Linh là một trong những nữ nhạc sĩ có giọng hát hay nhất Việt Nam, anh cho rằng ông trời đã cho Khả Linh rất nhiều thứ và cô sẽ thành công trong tương lai.

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 5.

HLV Đức Trí cũng thừa nhận rằng trời phú cho Khả Linh có giọng hát tuyệt vời như Mỹ Linh. HLV Giáng Son thậm chí còn bày tỏ hy vọng rằng sẽ được thấy Khả Linh tại vòng Chung kết "Sing my song 2018".

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 6.

Mở màn cho tập 10 "Sing my song 2018" là phần dự thi của Nguyễn Kim Tuyên - học trò của Đức Trí. Cô là thí sinh nhận được rất nhiều lời khen của nhạc sĩ Phương Uyên tại Trại sáng tác, và nhận định rằng 90% Kim Tuyên phải vào vòng trong. Sau khi được góp ý và chỉnh sửa từ HLV Đức Trí, cô đã hoàn thành ca khúc của mình mang tên "Mẹ của chàng trai ấy".

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 7.

Nhận xét về Kim Tuyên, Giáng Son nói rằng chị cảm thấy thích thú khi được nghe ca khúc có chủ đề khá lạ, tuy nói về mẹ nhưng Kim Tuyên lại hát cho mẹ của người khác chứ không phải mẹ mình. Huấn luyện viên Lê Minh Sơn hào hứng chia sẻ rằng anh cảm thấy sung sướng vì đứng trước một cơn gió mát của âm nhạc Việt Nam, và Kim Tuyên chính là người làm cho anh tự hào.

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 8.

Thí sinh Trương Phước Lộc mang đến một ca khúc đậm chất Tây Nguyên mang tên "Bing bing bong bong". Ca khúc nói về nạn phá rừng với thông điệp đất chính là mẹ và rừng là mái tóc của mẹ. Ngoài giai điệu mạnh mẽ, ca từ gần gũi thì giọng hát nội lực, vang sáng của Phước Lộc đã gây ấn tượng với các huấn luyện viên.

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 9.

Huấn luyện viên Hồ Hoài Anh cho biết, điểm khiến anh thích ca khúc "Bing bing bong bong" nhất chính là ca từ mang hơi thở hiện đại. Hồ Hoài Anh cũng bộc bạch rằng khi viết ra một bài hát mà ca từ dễ nghe, dễ thuộc thì nhạc sĩ có lợi thế rất lớn. Riêng huấn luyện viên Lê Minh Sơn thì nói rằng anh không xem Phước Lộc là thí sinh nữa, với anh Phước Lộc giống như người bạn.

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 10.

Hoàng Sơn - học trò của Giáng Son tiếp nối chương trình với ca khúc tự sáng tác mang tên "Trong cơn mê lạ". Tự tin bước lên sân khấu, Hoàng Sơn đã mang đến một câu chuyện thú vị về những suy nghĩ của người trưởng thành. Khi đã đi qua nửa đời người, Hoàng Sơn có những trải nghiệm sâu sắc, chín chắn hơn thời thơ bé.

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 11.

Huấn luyện viên Lê Minh Sơn nhận xét rằng ca khúc Hoàng Sơn sáng tác chưa thực sự tốt. Tuy nhiên, anh vẫn đánh giá cao sự cố gắng của nam thí sinh vì đã chịu khó đầu tư, suy nghĩ và thổi vào ca khúc một sức sống mới, hiện đại, văn minh hơn.

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 12.

Phạm Hoàng Duy - học trò của Lê Minh Sơn nối tiếp chương trình bằng ca khúc mang tên "Trầm cảm". Hoàng Duy chia sẻ, anh đã viết nên ca khúc khi nghĩ tới chuyện nam ca sĩ Kim Jong Hyun tự tử vì chịu không nổi áp lực trong công việc, cuộc sống. Với cách hát nhẹ nhàng, Hoàng Duy đã khiến khán giả phải rưng rưng xúc động.

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 13.

Phần trình diễn của Hoàng Duy được các huấn luyện viên "Sing my song" đánh giá là dễ lấy nước mắt người xem. Thậm chí, huấn luyện viên Lê Minh Sơn còn ứa nước mắt khi lặng lẽ ngồi quan sát học trò thể hiện. Dẫu vậy, HLV Đức Trí khuyên Hoàng Duy hãy nghe thêm nhiều loại nhạc khác nhau để có thêm nhiều hướng mở trong cách triển khai giai điệu, có như thế, bài hát của anh sẽ có chiều sâu và ấn tượng hơn.

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 14.

Thí sinh Gin Tuấn Kiệt của đội Hồ Hoài Anh khép lại tập 10 "Sing my song 2018" với bài thi mang tên "Để xem được bao lâu". Không còn là hình ảnh thư sinh trong âm nhạc, Gin Tuấn Kiệt mang đến ấn tượng về một anh chàng "quậy phá", trẻ trung, hiện đại. Câu hát "Để xem được bao lâu" cũng là lời nói cửa miệng từng được rất nhiều người sử dụng khi dùng mạng xã hội.

Sing my song náo loạn với ca khúc về thiên thần 7 tuổi Hải An hiến giác mạc cho y học - Ảnh 15.

Khi Gin Tuấn Kiệt kết thúc phần thi, huấn luyện viên Lê Minh Sơn dành nhiều lời khen cho sự lột xác của anh chàng. HLV Giáng Son cho rằng ca khúc sẽ phủ sóng rộng rãi vì có phong cách khá hiện đại. Tuy nhiên, Giáng Son cũng nghiêm túc nhắc nhở Gin Tuấn Kiệt rằng nếu muốn đi xa với nghề ca sĩ anh chàng cần hát rõ lời hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm