"Siêu trí tuệ Việt Nam": Vũ Cát Tường gây khó dễ với thử thách dành cho chàng trai nghe nhạc bằng thị giác

Mặc dù bị Vũ Cát Tường đưa ra hàng loạt những thử thách khó khăn, tuy nhiên Thế Vinh vẫn dễ dàng vượt qua trong sự trầm trồ của mọi người.

Tập 6 chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam lên sóng vào tối 30/11 tiếp tục chào đón thêm 3 tài năng đặc biệt.

Trong tập này, Thế Vinh với thử thách cảm âm bằng thị giác đã gây được sự chú ý không hề nhỏ đối với ban giám khảo cũng như khán giả xem chương trình.

Cụ thể, sau khi nghe qua phần mô tả thử thách Thị giác cảm âm của Thế Vinh, với góc nhìn từ 1 người chơi piano, giám khảo khách mời Vũ Cát Tường cho rằng thử thách này không khó với người đã chơi nhạc 10 năm nên cô chỉ cho điểm khó này là 4.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Vũ Cát Tường gây khó dễ với thử thách dành cho chàng trai nghe nhạc bằng thị giác - Ảnh 2.

Thế Vinh.

Khi nhìn thấy Tóc Tiên cho 5 điểm về độ khó, Cát Tường đã có sự bất đồng, nữ ca sĩ thốt lên: “Vì sao Tóc Tiên cho 5, chưa đủ thuyết phục Tường”. Tóc Tiên tiếp lời bảo vệ quan điểm: “Nghe thì thật ra dễ, nhưng bản thân Tiên không có được học về piano chuyên nghiệp. Ví dụ khi mình nghe 1 bản nhạc trẻ, mình vẫn có thể ngân nga theo bởi vì vòng hòa âm nó cũng chỉ gói gọn như vậy. Nhưng mà bạn ấy không có nghe". Đồng quan điểm với Cát Tường, giám khảo Lại Văn Sâm cũng dành cho Thế Vinh 4 điểm độ khó.

Vũ Cát Tường là người đầu tiên đưa ra lựa chọn bản phổ thuộc trường phái cổ điển, với tốc độ thần tốc chỉ cần nhìn bàn tay lướt trên phím đàn trong vài giây, Thế Vinh đã tìm ra đáp án chính xác cho bản Beethoven Piano Sonata số 23.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Vũ Cát Tường gây khó dễ với thử thách dành cho chàng trai nghe nhạc bằng thị giác - Ảnh 3.

Mặc dù vượt qua thử thách đầu tiên thành công, Thế Vinh vẫn chưa đủ thuyết phục được giám khảo Vũ Cát Tường vì theo cô: “10 năm bạn làm như vậy thì Tường không ngạc nhiên”. Tiếp đến, với thể loại nhạc trẻ, Tóc Tiên là người lựa chọn đề. Chỉ trong nháy mắt, Thế Vinh đã sớm chinh phục thử thách thành công. Không dừng lại ở việc nêu tên ca khúc, anh chàng còn đàn lại chính xác ca khúc.

Người cuối cùng chọn đề là Giám khảo khoa học Trần Thành Nam, dù chỉ là màn dạo đầu ca khúc Anh Ơi Ở Lại, nhưng Thế Vinh đã tìm ra đáp án tích tắc trong 4 giây.

Khi được Trấn Thành hỏi giám khảo đã “tâm phục khẩu phục” chưa, Vũ Cát Tường tiếp tục gây bất ngờ khi đòi đổi cách thức thử thách bằng nhạc cổ điển. Lúc này, Cát Tường đã trực tiếp thị phạm trên đàn để Thế Vinh nghe rồi đoán có bao nhiêu nốt, tên các nốt nhạc đó là gì và kết quả Thế Vinh đã lướt qua thử thách thành công.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Vũ Cát Tường gây khó dễ với thử thách dành cho chàng trai nghe nhạc bằng thị giác - Ảnh 4.

Vũ Cát Tường liên tục đưa ra những thử thách khó đối với Thế Vinh nhưng anh chàng vẫn dễ dàng vượt qua.

Kết quả, giám khảo khoa học Trần Thành Nam chấm 7 điểm độ khó cho thử thách, giúp Thế Vinh ẵm trọn tổng điểm 91 và bước tiếp vào vòng trong.

Tiếp theo chương trình là thử thách Định vị sắc màu của cô bé 12 tuổi – Đan Nhi. Ở thử thách này, giám khảo Tóc Tiên, Lại Văn Sâm và giám khảo khách mời Việt Tú đồng loạt cho điểm 3 về độ khó.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Vũ Cát Tường gây khó dễ với thử thách dành cho chàng trai nghe nhạc bằng thị giác - Ảnh 5.

Đan Nhi.

Với những con số bất kỳ và sắp ngẫu nhiên sẽ rất dễ bị rối, gây nhiễu thông tin và nhầm lẫn, tuy nhiên Đan Nhi đã có tốc độ ghi nhớ ấn tượng, chỉ với 4 phút 21 giây, cô bé đã nhớ hết lượng thông tin để bước vào phần chinh phục thử thách. 

Khởi đầu khá suôn sẻ nhưng đến võ sĩ mang số 65, Đan Nhi bị vấp lại 1 nhịp. Kịp thời lấy lại phong độ, cô bé truy xuất thông tin nhanh chóng và chính xác chinh phục lượt ghi nhớ đầu tiên.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Vũ Cát Tường gây khó dễ với thử thách dành cho chàng trai nghe nhạc bằng thị giác - Ảnh 6.

Ở lượt ghi nhớ chiều ngược lại, một lần nữa, cô bé khiến khán giả “thót tim” khi bất ngờ bị gián đoạn lại ở số 85 và đọc nhầm thành 89. Đầy bản lĩnh, Đan Nhi đã nhớ lại và hoàn thành phần thử thách của mình.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Vũ Cát Tường gây khó dễ với thử thách dành cho chàng trai nghe nhạc bằng thị giác - Ảnh 7.

Kết quả, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã cho điểm độ khó là 6, nâng tổng điểm lên 54, tuy nhiên với điểm số này, Đan Nhi chưa thể đi tiếp vào vòng trong.

Cuối cùng là phần thi có tên Phù thủy nón lá của chú Ngọc Hùng, giám khảo Lại Văn Sâm và Tóc Tiên chọn con điểm 3 cho thử thách lần này. Trong khi đó, đạo diễn Việt Tú dành 2 điểm cho độ khó của tiết mục.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Vũ Cát Tường gây khó dễ với thử thách dành cho chàng trai nghe nhạc bằng thị giác - Ảnh 8.

Chú Ngọc Hùng.

Sau khi thị phạm đạo cụ của thử thách, Tóc Tiên nhận ra chiếc nón số 11 có mật độ lá mỏng hơn, khó nhìn và phân biệt hơn nên đã lựa chọn con số này cho phần vượt thử thách đầu tiên của chú Ngọc Hùng. Vô cùng nhanh chóng và chuẩn xác, chú Hùng đã tìm ra ngay chiếc nón mà Tóc Tiên chọn. Chiếc nón thứ 2 do giám khảo khoa học Trần Thành Nam lựa chọn cũng đã không làm khó được chú Hùng.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Vũ Cát Tường gây khó dễ với thử thách dành cho chàng trai nghe nhạc bằng thị giác - Ảnh 9.

Kết quả chung cuộc, chú Ngọc Hùng nhận điểm độ khó là 7 từ giám khảo khoa học Trần Thành Nam, nâng tổng điểm mà chú nhận được là 56, tuy nhiên với điểm số này, chú Ngọc Hùng vẫn chưa thể đi tiếp vào vòng trong.

"Siêu trí tuệ Việt Nam": Vũ Cát Tường gây khó dễ với thử thách dành cho chàng trai nghe nhạc bằng thị giác - Ảnh 10.

Chú Ngọc Hùng vẫn chưa thể đi tiếp vào vòng 2 của chương trình.

Chia sẻ
Đọc thêm