Vũ Cát Tường hé lộ loạt ảnh làm việc ở phòng thu huyền thoại Hollywood

Su, Theo Helino
Chia sẻ

Vũ Cát Tường vừa chính thức ra mắt bản live "Dõi theo" và hé lộ về quá trình thu âm của cô tại United Recording.

Tối 25/11, Vũ Cát Tường chính thức ra mắt bản live Dõi theo với những hình ảnh được ghi lại trong quá trình nữ ca sĩ làm việc tại phòng thu United Recording Studio ở Los Angeles, Mỹ. United Recording là một trong hai cơ sở của United Western Recorders – tổ hợp phòng thu thành công nhất Hollywood trong thập niên 60 của thế kỷ 20.

Ngay tại phòng thu này, những bản hit khủng nhất kỷ nguyên nhạc Pop đã ra đời, từ bản piano Thriller huyền thoại của "ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson hay ca khúc Boulevard of broken dreams của Green Day, album của Brian Wilson.

Ngoài ra, United Recording còn là nơi thu âm của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Madonna, Nat King Cole, Ray Charles, Adele. Bên cạnh cái giá đắt đỏ phải bỏ ra, những nghệ sĩ thu âm ở đây phải là một người có sức ảnh hưởng không nhỏ trong âm nhạc.

Vũ Cát Tường hé lộ loạt ảnh làm việc ở phòng thu huyền thoại Hollywood - Ảnh 2.

Vũ Cát Tường hé lộ loạt ảnh làm việc ở phòng thu huyền thoại Hollywood - Ảnh 3.

Được biết, nữ ca sĩ mất một tháng để hoàn thiện bản audio của ca khúc, tính từ thời điểm sáng tác cho đến khi có bản phối cuối cùng với sự hỗ trợ từ Michael Choi - producer chính của dự án Inner Me. Không chỉ là người tạo động lực cho Vũ Cát Tường, Michael Choi còn kết nối nữ ca sĩ với United Recording để cô có cơ hội thu âm ở phòng thu huyền thoại Hollywood.

Dõi theo là tâm trạng của bất kỳ ai khi chỉ có thể lặng lẽ nhìn người mình yêu bước đi bên người khác và luôn mong muốn họ sẽ được hạnh phúc. Chia sẻ về sản phẩm âm nhạc lần này, Vũ Cát Tường cho biết: "Hát và thu âm ở United Recording là một trải nghiệm quý giá, đồng thời là thử thách đối với Tường. Quý giá vì đây là studio gắn liền với những đĩa bạch kim, đĩa vàng của làng âm nhạc thế giới cũng như vì những nhạc công ở studio rất giỏi nghề và chuyên nghiệp.

Vũ Cát Tường hé lộ loạt ảnh làm việc ở phòng thu huyền thoại Hollywood - Ảnh 4.

Vũ Cát Tường hé lộ loạt ảnh làm việc ở phòng thu huyền thoại Hollywood - Ảnh 5.

Vũ Cát Tường hé lộ loạt ảnh làm việc ở phòng thu huyền thoại Hollywood - Ảnh 6.

Song song đó, Tường cũng phải đối mặt với một thử thách mới cho bản thân mình là vừa hát vừa sáng tác tiếng Anh, vào studio thu live cũng phải cố gắng thể hiện tròn trịa nhất ngay từ những lần đầu tiên để hạn chế tối đa việc thu âm lại vì thời gian không cho phép.

Vũ Cát Tường hé lộ loạt ảnh làm việc ở phòng thu huyền thoại Hollywood - Ảnh 7.

Vũ Cát Tường hé lộ loạt ảnh làm việc ở phòng thu huyền thoại Hollywood - Ảnh 8.

Vũ Cát Tường hé lộ loạt ảnh làm việc ở phòng thu huyền thoại Hollywood - Ảnh 9.

Vũ Cát Tường hé lộ loạt ảnh làm việc ở phòng thu huyền thoại Hollywood - Ảnh 10.

Tường đã cố gắng rất nhiều nên hi vọng, khi nghe ca khúc, những cảm xúc và công sức trong sản phẩm lần này sẽ khiến khán giả rung động. Tường đã thực hiện được ước mơ từ ngày bé của mình - là được thu âm ở đây và bạn cũng có thể thực hiện được ước mơ của mình, nếu đừng nói đến 2 chữ bỏ cuộc".

Chia sẻ
Đọc thêm