Shark Bình không đứng im nhìn Nerman "bùng kèo": Đã kiến nghị lên Shark Tank, doanh nghiệp to hay bé gì cũng cần chữ tín

Huyền Trang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vụ ồn ào của Shark Bình và startup Nerman đang thu hút sự chú ý của dân mạng.

Sáng 30/6, cộng đồng khởi nghiệp nói riêng và dân mạng đã không khỏi bất ngờ khi xuất hiện thông tin Shark Bình tố startup Nerman "bùng kèo, đào mỏ" tại Shark Tank mùa 5. Ngay sau đó, Đặng Thanh Định - một trong 3 nhà sáng lập Nerman cũng nhanh chóng lên tiếng.

Thanh Định khẳng định không có chuyện "bùng kèo" tại Shark Tank vì vẫn tục làm việc với Shark Phú. Ngoài ra đại diện Nerman cũng cho biết lý do xin hoãn thẩm định là vì thời gian vừa qua đã tập trung 100% nhân sự để chuẩn bị hàng hóa và các chiến dịch truyền thông. Dù nhấn mạnh rằng không lợi dụng Shark Tank để hưởng lợi truyền thông, hoàn toàn nghiêm túc với ý định gọi vốn nhưng phía Nerman cũng gửi lời xin lỗi đến Shark Bình và team Next100 vì đã làm tốn thời gian của Shark.

Shark Bình không đứng im nhìn Nerman bùng kèo: Đã kiến nghị lên Shark Tank, doanh nghiệp to hay bé gì cũng cần chữ tín - Ảnh 1.

3 nhà sáng lập của Nerman

Trước phản hồi của đại diện Nerman, chúng tôi đã có được những chia sẻ chính thức của Shark Bình. Theo đó Chủ tịch HĐQT NextTech cho rằng những quan điểm của đại diện Nerman đều mang tính "chữa cháy và cứu vãn uy tín và danh dự của startup".

Ngoài ra Shark Bình cũng cho biết mình đã trực tiếp kiến nghị lên chương trình cũng như trao đổi với Shark Phú về trường hợp startup này.

Shark Bình không đứng im nhìn Nerman bùng kèo: Đã kiến nghị lên Shark Tank, doanh nghiệp to hay bé gì cũng cần chữ tín - Ảnh 2.

Shark Bình

Nguyên văn chia sẻ của Shark Bình:

"Theo tôi tất cả các luận điểm, biện luận của bạn ấy hiện tại đều mang tính chữa cháy, để giải thích, cứu vãn uy tín và danh dự của startup. Với cá nhân tôi, trong kinh doanh, lời hứa và uy tín là tài sản quan trọng nhất với bất kỳ doanh nghiệp nào, dù là to hay bé.

Bạn ấy có thể nói bất kỳ điều gì tuy nhiên tôi đã có kiến nghị trực tiếp đến chương trình. Bởi vì đây không phải sự việc của riêng startup này mà đại diện cho 1 hiện tượng đã có từ rất lâu và rất nhiều trên Shark Tank nhưng các Shark chưa có cơ hội giãi bày, chia sẻ.

Ngoài ra khi các Shark đưa ra thỏa thuận đầu tư, kể cả đầu tư chung thì bản thân các Shark cũng đều là những người có uy tín, với startup, với dư luận và bản thân các shark với nhau. Tôi cũng đã trao đổi với Shark Phú về trường hợp của startup này. Chúc startup thành công với lựa chọn của mình".

Được biết Nerman là thương hiệu mỹ phẩm dành cho nam đã có màn gọi vốn ấn tượng nhất trong tập 3 Shark Tank Việt Nam mùa 5. Từ doanh thu đáng nể đến màn thuyết trình thú vị, hấp dẫn, startup này đã chốt thương vụ thành công với Shark Nguyễn Hòa Bình và Shark Nguyễn Xuân Phú. Cụ thể, Nerman sẽ huy động 1 triệu USD đổi lấy 27% cổ phần, trong đó 7% sẽ lấy từ cổ phần cá nhân của 3 nhà sáng lập.

Chia sẻ
Đọc thêm