Sếp chọn thư ký xông đất công ty dù không hợp tuổi, tôi bí mật theo dõi và bàng hoàng trước trò bệnh hoạn của hai người nhờ vào vật chứng trong thùng rác

Tanh tưởi, ghê tởm là những gì xuất hiện trong đầu tôi khi thấy cái thứ ấy!

Tôi là kế toán trưởng của công ty X được 5 năm nay. Trong công ty tôi luôn là người có tiếng nói bởi chồng tôi là một đối tác lớn. Mỗi lần giám đốc đi uống rượu tiếp chồng tôi thì tôi luôn có mặt để đôi bên dễ bề nói chuyện.

Và vì nể tôi nên giám đốc thường nhờ tôi xông đất cho công ty mỗi dịp năm mới. Phần vì hợp vía, hợp tuổi sếp, tôi lại đạt được nhiều thành tích mang lợi nhuận về cho công ty. Trong những năm vừa qua, phải nói công ty này đã phất lên như diều gặp gió.

Ấy vậy mà bỗng xuân Canh Tý này chả thấy sếp í ới gì, thay vào đó anh ta lại nhờ cô thư ký. Kể qua một chút thì ả thư ký kia mới làm trợ lý cho sếp được vài tháng nay, mặt non choẹt nhưng được cái xinh xắn, da trắng và quyến rũ.

Sếp chọn thư ký xông đất công ty dù không hợp tuổi, tôi bí mật theo dõi và bàng hoàng trước trò bệnh hoạn của hai người nhờ vào vật chứng trong thùng rác - Ảnh 1.

Hôm anh ta thông báo mình và thư ký sẽ xông đất công ty, nhiều người cũng muốn tổ chức tiệc nhỏ đầu năm nhưng sếp gạt đi, lấy lí do "hai người xông đất thôi kẻo có tuổi lạ vào lại giông!". Hơn nữa, anh ta còn nói với tôi "Bình thường mọi năm em hay nhờ chị xông đất công ty rồi, năm nay em muốn chị được thư thả đi chúc Tết họ hàng và đưa các cháu đi chơi, vì thế không nhờ chị năm nay ạ!".

Tất cả làm tôi thực sự dấy lên nghi ngờ. Đáng nói hơn, sếp tôi là kẻ mê tín, trong khi ả thư ký lại không hợp con chuột năm Canh Tý, vậy lý do gì anh ta nhất quyết nhờ cô ta xông đất? Việc làm ăn của cả một công ty phụ thuộc vào may mắn đầu năm cơ mà!

Thế là tôi quyết định sẽ phải điều tra cho bằng được khuất tất. Biết là sếp sẽ xông đất vào chiều mùng 3 lúc 5 giờ chiều, tôi mới đợi đến tầm 7 giờ tối lên công ty. Lúc này văn phòng chẳng còn ai, mà may sao tôi cũng sở hữu bộ chìa khoá.

Chuyện không có gì đáng nói nếu như tôi không thấy chiếc thùng rác. Đang tiện tay định vứt vỏ kẹo vào, tôi hoảng hồn khi nhìn thấy một thứ bên trong.

Sếp chọn thư ký xông đất công ty dù không hợp tuổi, tôi bí mật theo dõi và bàng hoàng trước trò bệnh hoạn của hai người nhờ vào vật chứng trong thùng rác - Ảnh 2.

Đó là chiếc bao cao su đã qua sử dụng bị ngay trên đầu. Nhiều dòng suy nghĩ chạy qua đầu tôi, chẳng có nhẽ... Nếu đúng như những gì tôi nghĩ, là sếp và thư ký tòm tem với nhau thì thực sự quá tanh tưởi! Sếp đã có vợ rồi cơ mà, với lại hôm nay là ngày xông đất công ty, chẳng nhẽ họ lại cả gan làm chuyện ấy ngay ở đây?

Xâu chuỗi lại sự việc, tôi cảm thấy dường như suy nghĩ của mình đúng. Sếp không cho kế toán trưởng xông đất, mà lại còn không cho ai lên công ty. Quá ghê gớm, liệu bây giờ tôi có nên phanh phui chuyện xấu hổ này ra không? Hay là cứ im lặng nhắm mắt làm ngơ đây?

Sếp chọn thư ký xông đất công ty dù không hợp tuổi, tôi bí mật theo dõi và bàng hoàng trước trò bệnh hoạn của hai người nhờ vào vật chứng trong thùng rác - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm