Năm 2020, chị em công sở cần ghi nhớ 2 KHÔNG để sự nghiệp thăng tiến nhờ... Facebook

Trên thực tế, Facebook là một nơi rất tốt để bạn tiếp nạp kiến thức trau dồi bản thân đó!

MXH Facebook vẫn được mọi người biết tới là con dao hai lưỡi. Bên cạnh những thông tin hay ho thú vị mà nó đem lại, thì ở đâu đó vẫn còn những tác động xấu đến với chính người dùng. Điều quan trọng là chúng ta phải biết cách chắt lọc để việc sử dụng Facebook đạt hiệu quả tốt nhất.

Tạm bỏ qua chức năng check-in sống ảo, hay khoe khoang về những món đồ của bạn hoặc lưu giữ kỷ niệm gì đó, chúng ta hãy bàn đến việc Facebook sẽ giúp ích cho sự nghiệp. Đơn giản, MXH này là một kho tri thức khá lớn để bạn có thể học hỏi. Theo nghiên cứu, thế hệ gen Y, gen Z đã được Facebook hỗ trợ rất nhiều trong học tập, làm việc.

Chào 2020, chị em công sở cần ghi nhớ hai điều KHÔNG sau để dùng Facebook khôn ngoan phục vụ cho sự nghiệp - Ảnh 1.

Trước khi tìm hiểu hai điều KHÔNG khi sử dụng Facebook khôn ngoan, bạn nên biết rằng Facebook hay bất cứ MXH nào khác đều hoạt động theo các thuật toán AI (trí tuệ nhân tạo) thông minh. Tức là nếu bạn theo dõi một nội dung/cá nhân nào đó, hệ thống sẽ ngầm mặc định bạn đang có xu hướng tìm hiểu về lĩnh vực tương ứng, từ đó gợi ý cho bạn những nội dung tương tự.

Dựa vào cơ sở này, hãy nhớ hai điều không nên sau nhé chị em!

1. Không theo dõi và để nội dung xấu có cơ hội xuất hiện trên Facebook của mình

Những nội dung xấu thường sẽ hiện trên trang chủ dưới hình thức quảng cáo. Nếu bạn để ý sẽ thấy cứ 6 bài đăng thông thường thì sẽ đến 1 bài đăng chạy quảng cáo từ phía nhãn hàng. Hơn nữa, nếu như bạn tìm kiếm một lĩnh vực cụ thể nào đó, các quảng cáo cũng sẽ gợi ý cho bạn nhãn thuộc lĩnh vực ấy.

Xuất hiện quá nhiều những nội dung cùng lĩnh vực đôi khi khiến chị em bị nhiễu loạn thông tin. Hồng Hà (26 tuổi - Hà Nội) cho biết "Mình đang muốn học tiếng Anh qua những nhóm trên Facebook nhưng MXH này lại hiện cho mình toàn quảng cáo của nhiều trung tâm không uy tín làm mình cảm thấy bị phiền và khó chịu!".

Chào 2020, chị em công sở cần ghi nhớ hai điều KHÔNG sau để dùng Facebook khôn ngoan phục vụ cho sự nghiệp - Ảnh 2.

Giải pháp ở đây chính là hãy thẳng tay tắt quảng cáo. Đồng thời, bạn còn nên loại trừ thông tin không chính thống, nhảm nhí bằng báo cáo (report), ẩn tin (hide), báo spam. Ngoài ra, nếu muốn trang chủ của mình mang tính tích cực, hữu ích, bạn còn nên bỏ theo dõi các trang tuyên truyền nội dung xấu, lọc những bạn bè thường đăng tin sai sự thật, tiêu cực, vớ vẩn...

Chào 2020, chị em công sở cần ghi nhớ hai điều KHÔNG sau để dùng Facebook khôn ngoan phục vụ cho sự nghiệp - Ảnh 3.

2. Không ngừng học hỏi và kiếm tìm điều mới mẻ

Nhiều chị em hay có tư duy mình dùng Facebook như vậy là đủ rồi, chẳng cần theo dõi thêm bất cứ ai, bấy nhiêu thông tin là đã quá thừa cho một ngày lướt. Nhưng tư duy này sẽ kìm hãm bạn tiếp cận những nội dung hay ho và bổ ích. Một khi bạn khám phá ra chúng, chắc chắn bạn sẽ thích thú cho coi! Hơn nữa, tham gia vào các hội nhóm còn là cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ tích cực cho sự nghiệp.

Chào 2020, chị em công sở cần ghi nhớ hai điều KHÔNG sau để dùng Facebook khôn ngoan phục vụ cho sự nghiệp - Ảnh 4.

Trước hết, hãy tìm kiếm và theo dõi những nhân vật truyền cảm hứng, những người tài giỏi trong lĩnh vực của chúng ta quan tâm. Thứ hai, đừng bỏ qua theo dõi những điều dễ thương, tích cực bởi chúng chính là gia vị không thể thiếu cho một ngày vui vẻ, lạc quan.

Chào 2020, chị em công sở cần ghi nhớ hai điều KHÔNG sau để dùng Facebook khôn ngoan phục vụ cho sự nghiệp - Ảnh 5.

Khi gặp một bài viết hay ho, thú vị, hãy lưu lại bằng nút "save". Những bài viết bổ ích sẽ được lưu hết vào một mục cho bạn dễ tìm kiếm. Đồng thời đừng quên tham gia vào các group chia sẻ kiến thức, làm quen và giao lưu với những ai cùng ngành nghề để học hỏi, mở mang tri thức, nâng cao mối quan hệ. Chỉ cần gõ từ khoá và thanh tìm kiếm thôi là hàng loạt những thứ hữu ích sẽ hiện ra, nhưng đừng quên chọn lọc nhé!

Năm 2020 rồi, hãy dùng Facebook khôn ngoan và có ích nhất nhé các chị em công sở ơi!

Chào 2020, chị em công sở cần ghi nhớ hai điều KHÔNG sau để dùng Facebook khôn ngoan phục vụ cho sự nghiệp - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm