"Sếp bà" trách cấp dưới thích ôm việc không biết nhờ giúp đỡ, đến khi nhân viên mở miệng liền đáp một câu gây bất ngờ

Old Fashioned, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Sếp mình lúc nào cũng bảo mình luôn ôm việc và không bao giờ tâm sự, khi mình tâm sự và mình nhờ chỉ hỗ trợ 1-2 phần công việc thì câu trả lời khiến mình rất sốc".

Hứa hẹn suông là một trong những thói xấu phổ biến của những vị sếp, những công ty khiến cho nhân viên mình chán nản nhất. Nàng công sở trong câu chuyện dưới đây đã và đang xui xẻo lâm vào tình cảnh tương tự khi bị chính công ty mình đang đầu quân thất hứa, chưa kể, vị "sếp bà" trực tiếp của cô còn "thú vị" hơn.

"Thú vị" thế nào thì xin mời "500 anh chị em" công sở đọc trọn bài viết được chính chủ đăng đàn thở than trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên MXH như sau:

"Sếp bà" trách cấp dưới thích ôm việc không biết nhờ giúp đỡ, đến khi nhân viên mở miệng liền đáp một câu gây bất ngờ - Ảnh 1.

"Mình làm bộ phận hành chính nhưng mình định hướng muốn theo nhân sự. Mình đã làm công ty hiện tại gần 2 năm rồi, lúc đầu cũng hứa hẹn khi nào có vị trí nhân sự sẽ ưu tiên mình vào nhưng mà các bạn biết rồi, đời không bao giờ như lời hứa. Và mình biết chắc chắn 1 điều sẽ không bao giờ có vị trí cho mình.

Ở công ty mình cũng có những bé thực tập sinh làm 6 tháng - 8 tháng và cũng hứa hẹn gia hạn hợp đồng thực tập sinh thêm 3-6 tháng nữa đợi có vị trí đó mở ra và không bao giờ vị trí đó mở ra.

Mình thật sự đang rất nản vì mình biết sẽ không bao giờ vị trí đó mở ra với mình và cho dù mình làm gần 2 năm mình vẫn không được đề cử vị trí senior. Kỳ tăng lương mọi người đều được tăng dù không nhiều, riêng mình sếp không nói gì. Lúc trước mình cũng muốn nghỉ vì quá tải công việc sau đó người đề xuất tăng lương cho mình không phải là sếp mình mà là tổng giám đốc của công ty.

"Sếp bà" trách cấp dưới thích ôm việc không biết nhờ giúp đỡ, đến khi nhân viên mở miệng liền đáp một câu gây bất ngờ - Ảnh 2.

Sếp mình lúc nào cũng bảo mình luôn ôm việc và không bao giờ tâm sự, khi mình tâm sự và mình nhờ chỉ hỗ trợ 1-2 phần công việc thì câu trả lời là: "Bộ công việc của chị chưa đủ nhiều hả". À công ty mình chia ra bộ phận hành chính và nhân sự riêng nên mình cũng không học được gì về nhân sự hết.

Thật sự nghe câu đó mình không biết nói sao, chỉ là thất vọng toàn tập. Mình đã học 1 khóa về BHXH rồi. Sắp tới mình dự định nghỉ ở công ty này và kiếm một công ty khác nhưng đang phân vân có nên gửi đơn xin nghỉ việc luôn không hay ráng cố gắng cắn răng chịu đựng đến khi nào kiếm được công việc đã.

Mà cố gắng làm việc thì mình sợ một ngày nào đó chắc mình sẽ cãi lộn to với sếp mình vì nhiều lý do mà mình không tiện nói ra. Nhờ mọi người tư vấn giúp mình với".

"Sếp bà" trách cấp dưới thích ôm việc không biết nhờ giúp đỡ, đến khi nhân viên mở miệng liền đáp một câu gây bất ngờ - Ảnh 3.

Đôi dòng than thở trên sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Bên dưới phần bình luận, hàng loạt ý kiến hiến kế khuyên nhủ nữ chính công sở đã được túc tắc viết ra như sau:

"Mấy mụ sếp cũng chiêu trò lắm chứ chả đùa, trước mặt sếp lớn hơn thì cứ kiểu mình là người trách nhiệm lắm, hay giúp đỡ nhân viên chỉ có điều nhân viên không cho mình cơ hội đó. Đến khi khuất mặt sếp lớn, nhân viên hỏi việc là cáu lên, than thở đủ điều. Đến lạy".

"Vấn đề làm 2 năm chưa lên được senior như bạn thì cũng đúng thôi, từ junior lên senior cũng phải 4-5 năm ấy, tùy vào ngành nghề nữa. Còn chuyện công ty thất hứa, sếp bà xảo trá, mình khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ việc ra đi, tránh mất thời gian ở một môi trường làm việc không cho mình cơ hội phát triển".

"Chiêu trò nơi công sở không phải chỉ có nhân viên mà cả sếp nữa, sếp mình toàn thế, hội họp thì diễn xuất ra vẻ mình tốt với nhân viên lắm nhưng bản chất chẳng ra gì, suốt ngày hoạnh họe, dọa dẫm nếu không làm tốt chị sẽ tuyển người khác thay em. Thôi, cái này mình xui, mà xui thì nên chọn lại chỗ khác cho hên".

"Sếp bà" trách cấp dưới thích ôm việc không biết nhờ giúp đỡ, đến khi nhân viên mở miệng liền đáp một câu gây bất ngờ - Ảnh 4.

Đấy, thế mới thấy rằng trên đời có đủ mọi loại kiểu công ty, đủ mọi loại sếp mà chúng ta không thể tài nào biết được hết, chính vì thế đôi khi vô tình sa chân vào một nơi làm việc nào đó cuối cùng lại mang về cho mình kết quả chả mấy tốt đẹp.

Thôi thì như bình luận trên có nói, đi làm thực chất cũng như đi ăn trong một bữa tiệc buffet, chọn sai thì chọn lại, không sao cả, chị em công sở nhỉ?

"Sếp bà" trách cấp dưới thích ôm việc không biết nhờ giúp đỡ, đến khi nhân viên mở miệng liền đáp một câu gây bất ngờ - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm