Sẽ quá sai lầm nếu bạn còn giữ 11 món đồ này trong phòng ngủ

Chức năng của phòng ngủ là giúp bạn thư giãn, nạp lại năng lượng sau cả ngày làm việc vất vả, vì thế có những món đồ xuất hiện trong đó sẽ là sai lầm.

Phòng ngủ với chức năng chính là để nghỉ ngơi, do đó sẽ thật sai lầm nếu như bạn còn giữ những món đồ dưới đây trong không gian phòng ngủ của mình. Ở mức độ nhẹ, chúng không tốt cho giấc ngủ của cả nhà, ở mức độ nặng hơn thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

1. Góc làm việc

Đặt góc làm việc trong phòng ngủ là một ý tưởng tồi. Phòng ngủ không phải nơi để làm việc, chức năng của nó là giúp bạn thư giãn, nạp lại năng lượng sau cả ngày làm việc vất vả. Tiếp tục phải suy nghĩ về công việc chắc chắn sẽ không có lợi cho giấc ngủ của bạn.

Sẽ quá sai lầm nếu bạn còn giữ 11 món đồ này trong phòng ngủ - Ảnh 1.

2. Những chiếc gối đã mất tính đàn hồi

Một bài kiểm tra nhỏ giúp bạn xác định có nên thay mới chiếc gối của mình hay không, đó là gấp đôi nó lại. Nếu chiếc gối không thể đàn hồi trở về hình dáng ban đầu, nghĩa là bạn nên thay một chiếc mới. Cách làm này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Sẽ quá sai lầm nếu bạn còn giữ 11 món đồ này trong phòng ngủ - Ảnh 2.

3. Sách đã đọc xong

Nơi để cất những cuốn sách đã đọc xong nên là phòng khách hoặc phòng làm việc, để những vị khách tới chơi có thể được bạn chia sẻ các cuốn sách thú vị ấy.

Phòng ngủ là địa điểm thường không có sự xuất hiện của người lạ, đặt sách đã đọc xong cạnh giường chẳng có lợi ích gì ngoài việc gây tốn không gian. Trong phòng ngủ, bạn chỉ nên cất vài cuốn chưa đọc để dành thư giãn trước lúc đi ngủ mà thôi.

Sẽ quá sai lầm nếu bạn còn giữ 11 món đồ này trong phòng ngủ - Ảnh 3.

4. Quần áo bạn không bao giờ mặc

Nhiều người thích lưu trữ quần áo trong phòng ngủ, khá thuận tiện khi bạn muốn thay đồ. Tuy nhiên, bạn hãy loại bỏ những món quần áo bản thân không bao giờ mặc đến ra khỏi phòng ngủ ngay nhé.

Bạn có thể quyên góp hoặc bán lại chúng tùy ý. Với những món đồ chẳng động tới nữa thì việc giữ chúng trong phòng ngủ chỉ có tác dụng duy nhất là chiếm diện tích và làm tắc nghẽn không gian mà thôi.

Sẽ quá sai lầm nếu bạn còn giữ 11 món đồ này trong phòng ngủ - Ảnh 4.

5. Các món đồ trang điểm cũ

Các nhà khoa học từ Đại học London Metropolitan đã làm một cuộc kiểm tra các sản phẩm trang điểm cũ và tìm thấy dấu vết của vi khuẩn có hại trong 4/5 món đồ. Bởi vậy bạn cần phải loại bỏ ngay những món đồ trang điểm cũ, đã hết hạn sử dụng ra khỏi phòng ngủ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Sẽ quá sai lầm nếu bạn còn giữ 11 món đồ này trong phòng ngủ - Ảnh 5.

6. Giỏ đựng quần áo bẩn

Địa điểm thích hợp đặt giỏ quần áo bẩn là trong phòng giặt. Một chiếc giỏ đầy ắp quần áo bẩn ở phòng ngủ chỉ khiến bạn không thoải mái, khó mà thư giãn để có giấc ngủ ngon.

Sẽ quá sai lầm nếu bạn còn giữ 11 món đồ này trong phòng ngủ - Ảnh 6.

7. Thú cưng

Bạn nên đóng cửa phòng ngủ trước mặt người bạn 4 chân của mình. Bởi vì một nghiên cứu đã cho thấy 30% số người ngủ cùng với thú cưng phải thức dậy vì sự làm phiền của chúng. 63% số người được khảo sát có chất lượng giấc ngủ kém và 5% trong số đó cho biết họ khó ngủ lại khi có thú cưng bên cạnh.

Sẽ quá sai lầm nếu bạn còn giữ 11 món đồ này trong phòng ngủ - Ảnh 7.

8. Những thứ dưới gầm giường mà bạn đã quên lãng

Rất có thể bạn đang có một hộp đựng đầy giày dưới gầm giường song bạn thậm chí còn quên mất rằng mình đang sở hữu chúng. Điều đó có nghĩa là bạn không bao giờ hoặc rất hiếm khi dùng tới những món đồ ấy nữa. Vậy thì nên quyên góp hoặc bỏ đi nếu chúng đã hư hỏng, để giải phóng không gian dưới gầm giường, làm thoáng đãng và sạch sẽ phòng ngủ của bạn.

Sẽ quá sai lầm nếu bạn còn giữ 11 món đồ này trong phòng ngủ - Ảnh 8.

9. Sự lộn xộn

Bạn nên dọn dẹp đống lộn xộn trong phòng ngủ, loại bỏ những giấy tờ không còn sử dụng, bỏ đi các món đồ đã dùng hết, sắp xếp những thứ còn lại cho ngăn nắp và gọn gàng.

Không gian sạch sẽ, ngăn nắp bao giờ cũng có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Sự bừa bộn dễ dẫn đến cảm giác lo lắng và căng thẳng, khiến chúng ta ngủ không ngon giấc.

Sẽ quá sai lầm nếu bạn còn giữ 11 món đồ này trong phòng ngủ - Ảnh 9.

10. Các thiết bị công nghệ

Phòng ngủ nên là một nơi không có sự xuất hiện của các loại màn hình công nghệ khác nhau, từ điện thoại đến tivi, máy chiếu. Ánh sáng xanh từ các thiết bị này sẽ ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ.

Thiết bị công nghệ duy nhất mà bạn nên có trong phòng ngủ là dàn âm thanh nổi để nghe nhạc thư giãn mà thôi. Nếu bắt buộc phải sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng, hãy nhớ cài đặt chế độ ban đêm cho các thiết bị này.

Sẽ quá sai lầm nếu bạn còn giữ 11 món đồ này trong phòng ngủ - Ảnh 10.

11. Ga trải giường không thoải mái

Bạn có đang thay mới bàn chải đánh răng, dao cạo râu và các vật dụng vệ sinh khác định kỳ? Nếu có thì tại sao bạn lại không thay mới ga trải giường theo cách tương tự?

Sẽ quá sai lầm nếu bạn còn giữ 11 món đồ này trong phòng ngủ - Ảnh 11.

Ga trải giường có vai trò rất lớn đối với chất lượng giấc ngủ của mỗi người. Trong trường hợp chiếc ga trải giường đang sử dụng không khiến bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu, vậy thì đã đến lúc bạn cần loại bỏ nó ra khỏi phòng ngủ và thay thế bằng một chiếc mới. Với hành động đó, đảm bảo bạn sẽ có được sự sảng khoái và một giấc ngủ ngon.

Chia sẻ
Đọc thêm