Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng quyết định cho học sinh đi học ngay sau sự cố cây phượng đổ: Phụ huynh lo lắng nhưng tin vào trường

Theo lãnh đạo trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), sau sự việc cây phượng trong sân trường trốc gốc đè nhiều học sinh bị thương trong đó có 1 em tử vong, sáng 27/5 công ty cây xanh đã tiến hành đốn hạ cây phượng lớn còn lại.

Liên quan đến sự việc cây phượng đổ trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) vào sáng 26/5 khiến 1 học sinh tử vong và 17 học sinh khác bị thương, tại buổi họp báo cung cấp thông tin, ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND quận 3 đã chia sẻ về tình hình sức khỏe của các nạn nhân.

Sau sự việc 18 em học sinh bị cây đè thương vong, cây phượng còn lại trong trường THCS Bạch Đằng đã bị đốn - Ảnh 1.

Khu vực gốc cây phượng bị trốc gốc khiến 18 em học sinh gặp nạn.

Bị cây phượng đè trúng, 18 em học sinh thương vong

Cụ thể, trong sự việc ghi nhận có 18 em bị thương, trong đó có 5 em bị xây xát nhẹ phần mềm đã được về nhà từ đầu giờ sáng. Còn lại 13 em bị thương nặng hơn, đáng tiếc đã có 1 trường hợp tử vong là em T.K. (12 tuổi, lớp 6/8).

Đối với trường hợp em học sinh đã mất, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, các ban ngành đoàn thể hỗ trợ gia đình.

Sau sự việc 18 em học sinh bị cây đè thương vong, cây phượng còn lại trong trường THCS Bạch Đằng đã bị đốn - Ảnh 2.

Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM).

Trước mắt UBND đã tạm ứng hỗ trợ gia đình 40 triệu đồng. Được biết, hoàn cảnh gia đình của em học sinh này khá khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo của quận.

Với các học sinh bị thương, UBND quận cũng cử các đơn vị đến các bệnh viện để thăm nom, hỗ trợ gia đình xử lý các công tác liên quan điều trị, chăm sóc.

Sau sự việc 18 em học sinh bị cây đè thương vong, cây phượng còn lại trong trường THCS Bạch Đằng đã bị đốn - Ảnh 3.

Đến 9h sáng 27/5, cây phượng lớn còn lại trong sân trường vẫn còn.

Theo đó, có 4 em được chuyển vào Bệnh viện Sài Gòn - ITO. 1 em đã được cho về, 3 em được tiến hành phẫu thuật vào trưa nay, đến giờ đã ổn định.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, có 5/8 em đã ổn định, 3 em ảnh hưởng cột sống đang chờ mổ.

Qua sự việc này, quận cũng chỉ đạo phòng Giáo dục quận 3 và các nhà trường trên địa bàn rà soát lại cây xanh trong sân trường, tránh trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra.

Sau sự việc 18 em học sinh bị cây đè thương vong, cây phượng còn lại trong trường THCS Bạch Đằng đã bị đốn - Ảnh 4.

Trong khi đó, nhiều em học sinh còn điều trị tại các bệnh viện.

Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng quyết định cho học sinh đi học ngay

Trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cho biết cây phượng trốc gốc được trồng từ năm 1996. Trường có tổng cộng 3 cây lớn là 2 cây phượng và 1 cây bàng Đài Loan.

Đến trưa 27/5, nhân viên công ty cây xanh đã hoàn thành việc đốn hạ cây phượng còn lại. Riêng cây bàng gần cổng trường cũng được cho tỉa cành gọn gàng để tránh sự việc đáng tiếc lặp lại.

Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng quyết định cho học sinh đi học ngay sau sự cố cây phượng đổ: Phụ huynh lo lắng nhưng tin vào trường - Ảnh 5.

Thầy Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng

"Chúng tôi chưa thông báo gì cho phụ huynh về biện pháp xử lý sau sự việc nhưng khi nhìn thấy những hành động hiện hữu, họ sẽ biết trường đã làm gì. Về nguyên nhân vì sao cây phượng trốc gốc còn phải chờ cơ quan điều tra kết luận.

Hiện tại trường đã yêu cầu các giáo viên phụ trách từng lớp làm công tác trấn an, ổn định tâm lý cho học sinh" - hiệu trưởng nhà trường nói.

Sau sự việc 18 em học sinh bị cây đè thương vong, cây phượng còn lại trong trường THCS Bạch Đằng đã bị đốn - Ảnh 10.

Tinh thần của các học sinh đã ổn định.

Phụ huynh lo lắng, nhưng tin tưởng quyết định của trường

Chúng tôi đã quay trở lại trường THCS Bạch Đằng vào chiều 26/5 (ngày xảy ra vụ việc) và sáng 27/5 để ghi nhận tình hình tại đây.

Theo đó, các học sinh vẫn được nhà trường cho đến lớp như bình thường. Nhiều em tranh thủ giờ chưa vào lớp đến gốc cây phượng nơi vừa xảy ra sự việc đau lòng không lâu bàn tán, chụp hình. Nhìn chung, đa số các em đều đã trở lại trạng thái tâm lý ổn định.

Sau sự việc 18 em học sinh bị cây đè thương vong, cây phượng còn lại trong trường THCS Bạch Đằng đã bị đốn - Ảnh 5.

Sân trường THCS Bạch Đằng có 3 cây lớn.

Tuy nhiên với các phụ huynh, lo lắng bất an là điều không tránh khỏi.

Chị Diễm (47 tuổi) phụ huynh bé Phương Anh (lớp 6/2) cho biết, trường có 3 cây xanh lớn nên sau khi nghe tin cây ngã đè học sinh chị rất lo.

Sau sự việc 18 em học sinh bị cây đè thương vong, cây phượng còn lại trong trường THCS Bạch Đằng đã bị đốn - Ảnh 6.

Các em học sinh vẫn đi học bình thường.

Sau sự việc 18 em học sinh bị cây đè thương vong, cây phượng còn lại trong trường THCS Bạch Đằng đã bị đốn - Ảnh 7.

Chiều 26/5 nhiều phụ huynh chờ đón con bên ngoài.

"Con mình học bán trú ở từ sáng đến chiều trong trường. Nói chung mình cũng thấy hồi hộp và nghĩ các bé sẽ khó có tinh thần học. Nhưng thôi là sự việc ngoài ý muốn và con mình học từ đầu năm đến giờ cũng tốt.

Mình nghĩ sau sự việc nhà trường sẽ không cho học sinh xuống sân mà chỉ để chơi ở hành lang thôi" - chị Diễm nói.

Sau sự việc 18 em học sinh bị cây đè thương vong, cây phượng còn lại trong trường THCS Bạch Đằng đã bị đốn - Ảnh 8.

Đa số phụ huynh cảm thấy lo lắng nhưng tin vào quyết định của nhà trường.

Cũng trong tâm thế chưa yên tâm hoàn toàn, anh Minh Tuấn, phụ huynh bé Minh Tú, học sinh lớp 7/6 chia sẻ: "Mình cũng lo lắng chứ, nhưng tôn trọng quyết định vẫn cho học sinh đi học của nhà trường. Rủi ro là chung, ai cũng vậy. Chính quyền địa phương và nhà trường chắc đã có các biện pháp đảm bảo an toàn".

"Bọn trẻ đã nghỉ nhiều rồi, sắp thi cử đến nơi nên giờ không nên nghỉ nữa. Dù vậy trường phải có biện pháp nào đó để tránh rủi ro. Tôi chưa được trường thông báo sẽ có những phương án bảo vệ học sinh thế nào nhưng ủng hộ quyết định cho con đi học tiếp của trường" - phụ huynh em An, lớp 7/4 nói.

Sau sự việc 18 em học sinh bị cây đè thương vong, cây phượng còn lại trong trường THCS Bạch Đằng đã bị đốn - Ảnh 9.

Các em học sinh đến khu vực cây ngã tò mò quan sát.

Chia sẻ
Đọc thêm