Sau pha va chạm khiến cầu thủ đội bạn phải ngồi xe lăn rời sân, Văn Hậu đã có hành động rất "fair play" để đáp trả lại sự công kích của CĐV Indonesia

Trong trận chung kết SEA Games 30 vào tối qua 10/12, tiền vệ Evan Dimas của Indonesia đã phải rời sân từ sớm sau pha va chạm với Văn Hậu. Cầu thủ này đã không thể tự đi mà phải nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ. Và đến lễ trao giải, cầu thủ này đã phải ngồi xe lăn để nhận huy chương.

Với chiến thắng 3 - 0 trong 90 phút thi đấu vào tối qua ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games, ĐT Việt Nam đã lần đầu tiên giành được tấm HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi. Là cầu thủ chơi ấn tượng nhất trận đấu, Văn Hậu đã ghi 2 bàn thắng quan trọng giúp ĐT Việt Nam giành tấm HCV lịch sử.

Cũng trong trận đấu này, Văn Hậu gây chú ý khi có pha vào bóng "khá rắn" khiến cầu thủ Indonesia bị thương. Pha va chạm diễn ra ở phút thứ 23 khi Văn Hậu tranh chấp với Evan Dimas. Vị trí va chạm nằm ở cổ chân khiến tiền đạo này không thể tự di chuyển, buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ. Sau pha va chạm này, Evan Dimas đã phải rời sân và nhường chỗ cho đồng đội. 

Sau pha va chạm khiến cầu thủ đội bạn phải ngồi xe lăn rời sân, Văn Hậu đã có hành động rất "fair play" để đáp trả lại sự công kích của CĐV Indonesia - Ảnh 1.

Evan Dimas rất đau đớn rời sân sau pha va chạm với Văn Hậu.

Ngay trong lễ trao giải, Văn Hậu đã đến tận nơi gửi lời xin lỗi đến Evan Dimas. 

"Tôi đã đến xin lỗi Evan Dimas vì gây chấn thương cho anh ấy. Tuy nhiên, đấy là tình huống va chạm vẫn diễn ra trong bóng đá. Tôi sẽ rút kinh nghiệm sau pha bóng này", Văn Hậu chia sẻ.

Đáp lại lời xin lỗi của Văn Hậu, tiền vệ Evan Dimas chấp nhận lời xin lỗi của Văn Hậu và cho rằng đây chỉ là một tai nạn. 

Sau pha va chạm khiến cầu thủ đội bạn phải ngồi xe lăn rời sân, Văn Hậu đã có hành động rất "fair play" để đáp trả lại sự công kích của CĐV Indonesia - Ảnh 2.

Văn Hậu đến bắt tay xin lỗi Dimas sau pha va chạm khiến cầu thủ này phải rời sân.

"Văn Hậu đã tới xin lỗi và tôi tha thứ vì bản thân không trách cậu ấy. Điều khiến tôi suy nghĩ là chấn thương. Tôi vẫn chưa biết mức độ nghiêm trọng của nó", Dimas chia sẻ trên tờ Goal.

Evan Dimas được coi là một trong những nhân tố quan trọng nhất của ĐT Indonesia trong trận đấu này. Khi được thay ra sân, Evan Dimas bật khóc, lắc đầu tiếc nuối.

Trận đấu ngày hôm qua diễn ra vô cùng quyết liệt, các cầu thủ của hai đội tranh chấp bóng quyết liệt, gay gắt trên từng mét vuông cỏ.

Va chạm trong bóng đá là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt trong trận đấu ngày hôm qua khi mà các cầu thủ 2 đội đều muốn mang vinh quang về cho nước nhà. Chính vì vậy, nhịp độ trận đấu khá nhanh cùng với những pha bóng "rắn" của cầu thủ 2 bên là điều không thể tránh khỏi. 

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ đáp xuống Nội Bài vào khoảng 18h tối nay.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm