Sau ồn ào với vợ Xuân Bắc, NSND Anh Tú chính thức được giao nhiệm vụ điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam

NSND Anh Tú đã được giao nhiệm vụ điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam trong thời gian Bộ VHTTDL bổ nhiệm giám đốc mới.

Thông tin từ Nhà hát Kịch Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Nguyễn Thế Vinh đã chính thức nghỉ hưu từ ngày 30/10. Thay thế đảm nhiệm vị trí quản lý và điều hành nhà hát chính là Phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật - NSND Anh Tú.

Tuy nhiên, việc điều hành này của NSND Anh Tú chỉ là tạm thời trong thời gian cơ quan chủ quản là Bộ VHTTDL thực hiện quy trình bổ nhiệm giám đốc mới.

Sau ồn ào với vợ Xuân Bắc, NSND Anh Tú chính thức được giao nhiệm vụ điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam - Ảnh 1.

NSND Anh Tú sẽ thay thế nguyên Giám đốc Nguyễn Thế Vinh điều hành nhà hát từ ngày 1/11.

Trao đổi với truyền thông, ông Nguyễn Thế Vinh thể hiện sự tin tưởng đối với NSND Anh Tú ở trọng trách mới này. Ông Nguyễn Thế Vinh đánh giá NSND Anh Tú là người giỏi chuyên môn và là một đạo diễn tài năng đang ở độ chín nhất của nghề. Tuy năng lực quản lý khác với năng lực chuyên môn, đòi hỏi người quản lý phải có cái nhìn tổng thể và nắm bắt được mọi khía cạnh của công tác điều hành nhân sự, định hướng phát triển..., song ông Nguyễn Thế Vinh vẫn đặt niềm tin cho người cộng sự cấp dưới của mình.

"Chắc chắn khi đảm nhận cương vị mới, NSND Anh Tú sẽ có bỡ ngỡ, nhưng bản thân Anh Tú cũng đã có kinh nghiệm 4 năm làm phó giám đốc phụ trách nghệ thuật, tôi tin anh sẽ làm tốt", nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam chia sẻ.

Cách đây ít lâu, chuyện bà xã Xuân Bắc tố NSND Anh Tú "chèn ép" cô tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội khiến dư luận dậy sóng. Sự việc xảy ra đúng thời điểm nhạy cảm là nghệ sĩ Nguyễn Thế Vinh sắp về hưu.

Sau ồn ào với vợ Xuân Bắc, NSND Anh Tú chính thức được giao nhiệm vụ điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam - Ảnh 2.

Mối quan hệ giữa Xuân Bắc và NSND Anh Tú trở thành đề tài bàn cãi sau vụ ồn ào liên quan tới bà xã của Xuân Bắc.

Trong khi đó, NSND Anh Tú tuy là "đàn anh" của NSƯT Xuân Bắc nhưng là đồng cấp, cùng là Phó Giám đốc tại Nhà hát. Cả hai đều có khả năng trở thành tân Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm