NSND Anh Tú nói về chuyện o ép vợ Xuân Bắc: "Tôi không hiểu Nhung bức xúc hay có ý đồ gì"

NSND Anh Tú cho biết, vụ việc này diễn ra từ tháng 6 nhưng đến giờ chị Hồng Nhung mới nói ra nên anh "không biết Nhung bức xúc hay có ý đồ gì".

Tối qua (11/9), vợ NSƯT Xuân Bắc, chị Hồng Nhung - giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội bất ngờ livestream chia sẻ về việc mình bị một người đồng nghiệp của chồng là NSND Anh Tú chèn ép.

Hồng Nhung cho biết nguyên nhân khiến chị livestream là do "chịu đựng rất lâu rồi". Chị khẳng định mình bị một "cộng tác viên" o ép trong quá trình giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

NSND Anh Tú nói về chuyện o ép vợ Xuân Bắc: Tôi không hiểu Nhung bức xúc hay có ý đồ gì - Ảnh 1.

Cụ thể, theo chị thì NSND Anh Tú - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam (nơi NSƯT Xuân Bắc đang công tác và cũng đảm đương chức vụ Phó Giám đốc) đã o ép, tác động tới nhà trường khiến chị không được chấm thi.

Chị Nhung chia sẻ những tin nhắn được xem là "bằng chứng" thu thập được từ một cán bộ trường tiết lộ về chuyện NSND đã tác động tới việc tổ chức hội đồng chấm thi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, phóng viên đã liên hệ với NSND Anh Tú. NSND Anh Tú cho biết anh vừa trở về nhà sau một chuyến công tác dài lại không sử dụng facebook nên hoàn toàn không biết gì về sự việc. Tuy nhiên anh đã được người thân kể qua nội dung đoạn chia sẻ của chị Nhung và cảm thấy vô cùng bất ngờ.

NSND Anh Tú nói về chuyện o ép vợ Xuân Bắc: Tôi không hiểu Nhung bức xúc hay có ý đồ gì - Ảnh 2.

NSND Anh Tú.

Anh cũng lý giải về việc tại sao chị Nhung không có mặt trong hội đồng chấm thi tốt nghiệp.

"Tôi làm mọi thứ hoàn toàn vì công việc. Tôi đã có đề xuất với ban giám hiệu nhà trường là cuộc thi tuyển sinh quốc gia các thí sinh thi đầu vào ngày càng ít, học sinh thường lựa chọn thi thẳng vào Đại học. Vì thế, tôi nói nên tận dụng cơ hội này, ngoài sự công tâm và chất lượng chấm thi thì phải tính tới chuyện quảng bá thương hiệu cho chính nhà trường nữa.

Tốt nhất nên mời hội đồng chấm thi toàn các nghệ sĩ có danh hiệu tên tuổi ở ngoài, không nhất thiết cứ phải là nghệ sĩ trong trường như là NSND Hoàng Dũng, NSND Lan Hương, NSND Trần Đức, NSND Lê Khanh, NSƯT Minh Vượng...

NSND Anh Tú cho biết anh chỉ đề xuất lên nhà trường chứ không hề ra điều kiện hay gây khó dễ gì vì anh chỉ là cộng tác viên mà thôi. "Trường thấy có lý thì họ quyết thế thôi chứ tôi cũng là cộng tác viên làm sao có thể quyết định được", anh chia sẻ.

Khi được hỏi về việc liệu chị Hồng Nhung có được nhà trường giải thích về lý do không được chấm thi hay không thì NSND Anh Tú khẳng định mình không biết gì về chuyện này vì anh không phải là nhân sự trong trường.

NSND Anh Tú cũng chia sẻ công việc của anh tại trường hoàn toàn là công việc của một cộng tác viên, "nếu trường mời tôi dạy thì tôi dạy, mời tôi chấm thi thì tôi chấm thi. Có năm mời có năm không". Vì thế, theo anh, anh không đủ khả năng can thiệp sâu vào chuyện của trường.

Nghệ sĩ Anh Tú khá bất ngờ trước sự việc và không hiểu tại sao chuyện chấm thi đã diễn ra từ tháng sáu mà đến giờ, vợ Xuân Bắc lại "tố" anh như vậy là có ý đồ gì.

Hôm nay sau khi đi công tác về, Anh Tú và Xuân Bắc đã có dịp gặp nhau chào hỏi nhưng vì quá bận nên không thể nói sâu hơn về việc này.

Anh cũng hi vọng có cơ hội được gặp chị Nhung để nói rõ những mâu thuẫn. Anh Tú cũng muốn nhắn gửi tới chị Nhung rằng mọi chuyện nên hiểu một cách thấu đáo và từ nhiều phía.

Chia sẻ về mối quan hệ với gia đình Xuân Bắc - Hồng Nhung, NSND Anh Tú cho biết anh khá thân quen với Xuân Bắc và anh tin ngược lại cũng như vậy.

Anh khẳng định, mối quan hệ của mình và Xuân Bắc trước đây, hiện tại và cả sau này chắc chắn sẽ không vì chuyện này mà bị ảnh hưởng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm