Sau những cuộc hôn nhân thất bại của người thân, tôi khắc cốt ghi tâm những điều này để hôn nhân vững bền

Tôi luôn khắc cốt ghi tâm những bài học rút ra từ cuộc hôn nhân thất bại của người thân mình, tìm kiếm những lời khuyên chân thành để cuộc hôn nhân của tôi sẽ vững bền. Đó là những điều sau.

Gia đình tôi không có nhiều cặp vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau đến cuối đời. Bố mẹ tôi ly hôn khi tôi 18 tuổi. Mẹ tôi có 8 anh chị em và mẹ không phải là người duy nhất ly hôn. Người ta có thể nghĩ rằng điều này khiến tôi hoài nghi, e dè về hôn nhân nhưng tôi không phải như thế. Tôi cũng kết hôn và cố gắng giữ cuộc hôn nhân của mình thật hạnh phúc. Tôi luôn khắc cốt ghi tâm những bài học rút ra từ cuộc hôn nhân thất bại của người thân mình, tìm kiếm những lời khuyên chân thành để cuộc hôn nhân của tôi sẽ vững bền. Đó là những điều sau:

- Chia sẻ mọi thứ với nhau, đặc biệt là cảm xúc của cả hai. Hai vợ chồng sẽ chẳng thể nào hiểu được nhau nếu không nói cho nhau cảm xúc của mỗi người.

- Mỗi khi có chuyện buồn giữa cả hai xảy ra, hãy nhớ rằng nó sẽ nhanh chóng trôi qua.

- Tình cảm nuôi dưỡng tình cảm. Hãy tăng những đụng chạm cơ thể, ôm nhau thật nhiều, hôn nhau vào mỗi buổi sáng và đừng bỏ quên chuyện giường chiếu. Khi không duy trì thói quen này, cả hai sẽ rất dễ cảm thấy xa cách. Sự gần gũi về mặt thể chất thực sự là một sự kết nối.

Sau những cuộc hôn nhân thất bại của người thân, tôi khắc cốt ghi tâm những điều này để hôn nhân vững bền - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

- Chăm sóc con cái thật căng thẳng như hãy nhớ rằng rồi chúng sẽ lớn lên.

- Bỏ qua những điều vụn vặt, nghĩ đến bức tranh toàn cảnh. Hãy nhớ rằng cuộc hôn nhân của bạn mới quan trọng hơn bất kì những mâu thuẫn nhỏ nào.

- Dành thời gian cho bản thân để làm những điều mình yêu thích, những điều khiến mình hạnh phúc, tiếp thêm năng lượng. Một cuộc hôn nhân chỉ thành công khi mỗi người đủ mạnh mẽ và làm được mọi việc mà mình muốn. Có vài người bạn thân, thỉnh thoảng hãy hẹn hò với họ mà không có bạn đời bên cạnh.

- Tránh dùng sự im lặng như một cách giải quyết vấn đề. Nói về những điều khiến cả hai phiền lòng càng sớm càng tốt, đừng để cảm xúc xây nên bức tường ngăn cản cả hai, nếu không bạn sẽ sớm bùng nổ trong những cảm xúc không được giải quyết của mình.

- Để những nỗi đau trôi qua một cách dễ dàng, cố gắng không để chúng tồn tại trong bạn, làm bạn phiền hà, khó chịu.

- Đừng hứa suông, hãy thực hiện điều đã hứa bằng mọi cách.

- Đối xử với đối phương bằng tất cả sự tử tế, kiên nhẫn. Cả hai sinh ra vào những thời gian khác nhau, địa phương khác nhau, trong những gia đình khác nhau, do đó cần phải thật kiên nhẫn để xây dựng lẫn nhau. Nóng nảy sẽ làm mọi thứ đổ bể mà thôi.

- Tìm những điều mới, sở thích mới rồi cùng nhau thực hiện như cùng đạp xe, học nấu ăn, làm vườn. Đó là một lý do khác để dành thời gian cùng nhau, xây dựng sự gắn kết.

Sau những cuộc hôn nhân thất bại của người thân, tôi khắc cốt ghi tâm những điều này để hôn nhân vững bền - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

- Hãy nói với bạn đời những điều bạn cần bởi họ chẳng thể đọc được suy nghĩ của bạn. Nói với họ bạn cảm thấy cả hai đang thiếu sự gắn kết và cần một việc làm nào đó đê tình cảm vợ chồng thêm khắng khít.

- Cùng nhau lập ngân sách, đó là một cách tuyệt vời để cùng nói về những kế hoạch của cả hai, ước mơ cho tương lai và làm thế nào để chúng thành hiện thực.

- Dành cho nhau những điều bất ngờ như khi cả hai còn hẹn hò. Những mảnh giấy ghi chú bày tỏ tình cảm được dán ở nơi nào đó, những món quà nhỏ, nấu món ăn người ấy yêu thích. Nó sẽ khiến cho bạn đời hiểu rằng bạn vẫn còn yêu họ rất nhiều, đồng thời cũng sẽ khiến bạn cảm nhận được tình yêu. Khi nhận được điều bất ngờ từ người ấy, hãy thể hiện sự trân trọng.

- Đặt mình vào vị trí của đối phương trước khi nhận xét, chê trách. Đừng bảo thủ, hãy đón nhận những lời đóng góp một cách vui vẻ, đừng mang cảm giác mình bị tấn công.

- Hãy làm cho đối phương vui vẻ, đừng nghiêm trọng hóa vấn đề. Bản thân bạn cũng phải luôn hạnh phúc, nếu có dấu hiệu căng thẳng, hãy nói với người bạn đời.

- Giao tiếp là chìa khóa chính của cuộc hôn nhân bền vững. Đừng lười nói chuyện với nhau.

- Luôn nhớ về lý do mình yêu và cưới, thường xuyên nhắc nhở bản thân về điều này.

Sau những cuộc hôn nhân thất bại của người thân, tôi khắc cốt ghi tâm những điều này để hôn nhân vững bền - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

- Trao nhau những lời yêu và nói với bạn đời rằng họ quyến rũ thế nào.

(Nguồn: popsugar)

Chia sẻ
Đọc thêm