Sau cuộc ly hôn nghìn tỷ, số tiền án phí "khủng" mà ông Vũ, bà Thảo phải nộp là bao nhiêu?

Sau 5 phiên phân xử, vụ ly hôn và chia tài sản của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên đã có hồi kết.

Chiều 27/3, TAND TP.HCM đã ra phán quyết vụ ly hôn "vua cà phê" Trung Nguyên sau hơn 3 năm bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp đơn xin ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Đây là một vụ án thu hút dư luận xã hội cả nước bởi số tiền khủng hơn 8.000 tỷ đồng mà 2 vợ chồng tranh chấp.

Sau phán quyết chia tài sản của tòa, HĐXX cũng đã công bố số tiền án phí mà vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên phải nộp lên đến hơn 80 tỷ đồng.

Sau ly hôn, số tiền án phí khủng mà vợ chồng ông Vũ, bà Thảo phải nộp là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Chiều 27/3, vụ ly hôn nghìn tỷ của ông Vũ và bà Thảo đã đến hồi kết.

Cụ thể, bà Thảo phải chịu án phí dân sự 300.000 đồng, án phí cho phần tài sản 33 tỷ đồng, về phần ông Vũ phải nộp 48 tỷ đồng án phí tài sản.

Các khoản trên đã được trừ vào số tiền án phí đã tạm ứng trước đó. Hiện bà Thảo phải nộp thêm 32 tỷ đồng án phí, ông Vũ phải nộp hơn 47 tỷ đồng. Tổng cộng 2 vợ chồng này phải nộp hơn 80 tỷ đồng.

Sau ly hôn, số tiền án phí khủng mà vợ chồng ông Vũ, bà Thảo phải nộp là bao nhiêu? - Ảnh 2.

Chủ tọa phiên tòa công bố mức án phí của vụ kiện lên tới khoảng 80 tỷ đồng.

Lý do mức án phí mà ông Vũ, bà Thảo phải nộp lên đến hơn 80 tỷ đồng là theo quy định tại Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14. Đối với tranh chấp tài sản trong vụ án dân sự có giá trị tài sản trên 4 tỷ đồng, mỗi bên đương sự sẽ phải nộp tiền án phí cho Nhà nước là 112 triệu đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4 tỷ đồng.

Trong vụ ly hôn và phân chia tài sản của ông Vũ và bà Thảo, tổng tài sản hai người này sở hữu và được đưa ra phân chia lên tới hơn 8.000 tỷ.

Sau ly hôn, số tiền án phí khủng mà vợ chồng ông Vũ, bà Thảo phải nộp là bao nhiêu? - Ảnh 3.

Kết thúc phiên tòa, ông Vũ được chia 60% số tài sản.

Sau ly hôn, số tiền án phí khủng mà vợ chồng ông Vũ, bà Thảo phải nộp là bao nhiêu? - Ảnh 4.

Bà Thảo được nắm 40% tài sản cùng quyền nuôi con.

Kết thức phiên tòa chiều 27/3, HĐXX giao cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ 60% tài sản, bà Hoàng Lê Diệp Thảo 40% tài sản chung của 2 người. Riêng toàn bộ cổ phần tại Trung Nguyên đều giao cho ông Vũ quản lý, ông Vũ có trách nhiệm hoàn trả số cổ phần quy đổi ra bằng tiền cho bà Thảo.

 

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm