Sau khi chia tay và quyết tâm tập yêu lại từ đầu, những tưởng chuyện tình của chúng em có thể vững bền, nào ngờ đâu người ấy xuất hiện

Trái tim em có nhiều hơn một ngăn rồi và nó không còn nghe lời em nữa rồi.

Dạ em chào các anh chị. Em đang gặp một vấn đề trong tình cảm, hy vọng anh chị sẽ giúp em thoát khỏi mớ suy nghĩ hỗn độn này.

Em năm nay 22 tuổi, em với bạn trai hiện tại yêu nhau được một năm rưỡi thì chia tay. Lý do là cái tôi cả 2 quá lớn nên không ai chịu làm hòa trước ạ, chia tay được nửa năm thì vào ngày sinh nhật em, tụi em liên lạc lại với nhau, và bắt đầu tập yêu lại từ đầu. Chuyện sẽ vẫn êm đềm như vậy cho đến một ngày em chợt say nắng một người khác.

Cậu ấy là A, bạn học cùng lớp 10 của em. Hồi đi học ấn tượng của tụi em về nhau không nổi bật cho lắm, nhưng em thì chơi thân với một cô bạn học cùng với A năm 12.

Sau khi chia tay và quyết tâm tập yêu lại từ đầu, những tưởng chuyện tình của chúng em có thể vững bền, nào ngờ đâu người ấy xuất hiện - Ảnh 1.

Chuyện sẽ vẫn êm đềm như vậy cho đến một ngày em chợt say nắng một người khác. (Ảnh minh họa)

Mấy năm sau đó em với cô ấy đi chơi với nhau thì cô ấy có rủ A đi chơi chung. Ba tụi em trở thành bộ 3 rất thân, đồng thời em cũng hiểu A hơn. Và thích tự lúc nào không hay, do A sở hữu tất cả những nét tính cách mà em ưa thích mà M (người yêu hiện tại) không có. Khi em quay lại với M rồi, A mới xuất hiện.

Càng ngày em càng nghĩ nhiều hơn về A và luôn tự trách bản thân mình tệ hại, càng cố cách ly A thì tình cảm đó càng trỗi dậy. M rất tốt với em, tôn trọng và yêu thương em, chỉ là tụi em khó hòa hợp với nhau ở thế giới quan - tụi em dễ cãi nhau do bất đồng quan điểm ở nhiều thứ.

Em cố gắng trấn tĩnh mình, nghĩ về những ngày đầu yêu nhau, lý do yêu nhau, tìm nhiều lý do để có thể gặp nhau, nhưng em vẫn không thể ngưng nghĩ về A và ngừng so sánh A với người yêu. Em thực sự mệt mỏi và không muốn làm M tổn thương, do mẹ M mới mất (người thân duy nhất của anh, anh mồ côi bố) nên em không thể chia sẻ với anh, em sợ em nói thật xong, lòng tin M sụp đổ và buồn nhiều. Em hiểu M là người rất nhạy cảm và hay suy nghĩ. 

Sau khi chia tay và quyết tâm tập yêu lại từ đầu, những tưởng chuyện tình của chúng em có thể vững bền, nào ngờ đâu người ấy xuất hiện - Ảnh 2.

Trái tim em có nhiều hơn một ngăn rồi và nó không còn nghe lời em nữa rồi. (Ảnh minh họa)

Về phần A thì cậu ấy đã thích người khác, chỉ là tụi em nói chuyện với nhau hợp quá nên tụi em hay trò chuyện với nhau như những người bạn thân. 

Em tự hỏi mình còn thương M không thì em thương lắm, mặt tình nghĩa, nhưng đó không phải là tình yêu mất rồi. Nếu bảo em chia tay M trong thời điểm này thì em ác với M quá, M không làm gì quá đáng với em cả. M cần có người bên cạnh giai đoạn này và hậu phương mà M luôn tin tưởng là em.

Trái tim em có nhiều hơn một ngăn rồi và nó không còn nghe lời em nữa rồi, em phải làm sao?

Chia sẻ
Đọc thêm