Sau gần 3 ngày được điều trị, người phụ nữ nguy kịch sau khi xăm chân mày ở TP.HCM đã tử vong: Không nghi ngờ sốc phản vệ

Sau gần 3 ngày được điều trị tích cực, người phụ nữ 65 tuổi ngừng tuần hoàn sau khi xăm chân mày đã tử vong. Các bác sĩ điều trị không nghi ngờ sốc phản vệ là nguyên nhân gây ra cái chết của bệnh nhân.

Thông tin này được đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết trong chiều 29/10. Cụ thể vào 9h15 sáng cùng ngày, bà P.T.L. (65 tuổi, quê Tiền Giang) đã tử vong sau gần 3 ngày được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của bệnh viện.

Trước đó như đã thông tin, vào lúc 17h ngày 27/10 Bệnh viện Nhân dân Gia Định có tiếp nhận cấp cứu cho bà L., do Cấp cứu Ngoại viện 115 chuyển đến trong tình trạng hôn mê, ngừng tuần hoàn - ngừng hô hấp.

Người phụ nữ nguy kịch sau khi xăm chân mày tại thẩm mỹ viện ở TP.HCM đã tử vong: Không nghi ngờ sốc phản vệ - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM), nơi đều trị cho bà L.

Theo thông tin từ phía người nhà bệnh nhân, thì trước đó bệnh nhân được xăm chân mày tại một cơ sở thẩm mỹ.

Ngay sau khi nhập cấp cứu, bệnh nhân nhanh chóng được chỉ định thực hiện các kĩ thuật cận lâm sàng như chụp CT sọ não, mạch vành. Sau đó bệnh viện đã tổ chức hội chẩn các chuyên khoa với chẩn đoán ban đầu là xuất huyết dưới nhện hai bán cầu (xuất huyết não).

Theo các bác sĩ đây là trường hợp đột quỵ não do xuất huyết dưới nhện. Bệnh khởi phát đột ngột, diễn tiến nhanh và nặng khiến bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu nguy kịch.

Hiện tại, bệnh viện không nghi ngờ nguyên nhân phản vệ gây ra cái chết cho bà L.

Bệnh nhân bị đột quỵ não do xuất huyết dưới nhện xảy ra cùng thời điểm xăm chân mày.

Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Sở Y tế TP.HCM đã xác định nơi thực hiện xăm chân mày cho bà L. là Thẩm mỹ viện Hoài Anh nằm trên đường Điện Biên Phủ, Quận 1 (TP.HCM).

Chiều 28/10, Sở đã tiến hành thanh tra cơ sở này.

Người phụ nữ nguy kịch sau khi xăm chân mày tại thẩm mỹ viện ở TP.HCM đã tử vong: Không nghi ngờ sốc phản vệ - Ảnh 2.

Sau gần 3 ngày điều trị tích cực, nữ bệnh nhân mất tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của bệnh viện.

Bước đầu, Sở Y tế xác định Thẩm mỹ viện Hoài Anh là cơ sở thẩm mỹ chuyên thực hiện các dịch vụ phun thêu mày mắt môi công nghệ Hàn Quốc; phun lông mày theo diện tướng; lông mày thêu tạo sợi; lông mày thêu tán bột; phun thêu 3D, 4D, 5D, 6D; phun môi Hàn Quốc...

Theo quy định, các cơ sở thẩm mỹ xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm thì không cần có giấy phép hoạt động.

Nếu có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm phải được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ được cấp phép.

Được biết, đây là trường hợp bệnh nhân thứ 3 tử vong sau khi làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ tư nhân ở TP.HCM chỉ trong tháng 10/1019. Ngoài ra, một trường hợp khác cũng được ghi nhận bị biến chứng sau khi thực hiện hút mỡ bụng tại một thẩm mỹ viện trên địa bàn quận 10.

Trước việc liên tiếp xảy ra các biến chứng thẩm mỹ gây hậu quả nghiêm trọng, Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa ra văn bản yêu cầu Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền Thông, Sở lao đông –Thương binh và Xã hội, Công An thành phố và Ủy ban các quận, huyện phối hợp chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ
Đọc thêm