TP.HCM: Sau khi xăm chân mày tại cơ sở thẩm mỹ, bệnh nhân nữ nhập viện trong tình trạng hôn mê, ngừng hô hấp

Sau khi thực hiện xăm chân mày, sức khỏe người phụ nữ bất ngờ chuyển biến xấu, hôn mê và ngưng tuần hoàn sau đó.

Trưa 28/10, đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) xác nhận nơi đây đang tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân nguy kịch nghi do biến chứng thẩm mỹ.

Thông tin ban đầu vào ngày 27/10, bệnh viện có tiếp nhận cấp cứu một trường hợp bệnh nhân nữ (sinh năm 1954) do Cấp cứu Ngoại viện 115 chuyển đến trong tình trạng hôn mê, ngừng tuần hoàn - ngừng hô hấp.

Một phụ nữ tại TP.HCM ngưng tuần hoàn, hôn mê sau khi đi xăm chân mày - Ảnh 1.

Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, nơi đang điều trị cho bệnh nhân.

Theo thông tin từ phía người nhà bệnh nhân thì trước đó bệnh nhân được xăm chân mày tại một cơ sở thẩm mỹ ở Quận 1 (TP.HCM).

Ngay sau khi nhập cấp cứu, bệnh nhân nhanh chóng được chỉ định thực hiện các kĩ thuật cận lâm sàng như chụp CT sọ não, mạch vành.

Sau đó, bệnh viện đã tổ chức hội chẩn các chuyên khoa với chẩn đoán ban đầu là xuất huyết dưới nhện hai bán cầu (xuất huyết não).

Một phụ nữ tại TP.HCM ngưng tuần hoàn, hôn mê sau khi đi xăm chân mày - Ảnh 2.

Hiện bệnh nhân vẫn trong tình trạng nặng.

Hiện bệnh nhân đang hôn mê sâu, thở máy, được điều trị khoa Hồi sức Tích cực - Chống độc của bệnh viện.

Được biết trước đó không lâu, có đến 3 trường hợp có dấu hiệu biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở thẩm mỹ tư nhân ở TP.HCM.

Trong số này, có hai trường hợp phụ nữ vong chỉ cách nhau 4 ngày sau khi thực hiện căng da mặt, nâng ngực tại hai Bệnh viện thẩm mỹ là Kangnam và EMCAS.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm