BÀI GỐC Nhà có két sắt nhưng chưa bao giờ tôi động tới, cho đến một ngày vợ quên khóa thì mọi chuyện mới vỡ lở

Nhà có két sắt nhưng chưa bao giờ tôi động tới, cho đến một ngày vợ quên khóa thì mọi chuyện mới vỡ lở

Vì chiếc két sắt là tiền của vợ bỏ ra mua nên tôi chẳng bao giờ ngó tới, để rồi khi cánh cửa két quên đóng thì sự thật mới được phơi bày.

3 Chia sẻ

Sau chuyến công tác một tuần trở về, chồng mang về 200 triệu, biết sự thật về món tiền đó, tôi cười ra nước mắt

Tôi nghe xong mà dở khóc dở cười, thật sự khó bề tưởng tượng số tiền ấy lại có nguồn gốc như thế.

Chào mọi người,

Tôi kết hôn đến nay mới được hơn một năm thôi, vợ chồng tôi vẫn chưa sinh em bé. Hôm vừa rồi chồng tôi đi công tác xa về, ngoài quà đặc sản địa phương chồng mua cho tôi thì anh còn rút trong túi ra một xấp tiền rồi bảo tôi cất đi. Tôi đếm thấy đúng 200 triệu chẵn thì bất ngờ vô cùng. Nhưng khi tôi hỏi anh về nguồn gốc số tiền ấy thì chồng lại không lập tức trả lời được ngay.

Anh ngần ngừ một lát rồi mới bảo đó là tiền thưởng của công ty. Ô hay, tiền thưởng lại phát lúc đang đi công tác và vào thời điểm giữa năm này à? Năm ngoái công ty anh phát tiền thưởng vào dịp tổng kết cuối năm cơ mà. Sau đó anh lại bảo một người bạn trước đây vay anh, giờ họ mới trả. Tôi hỏi bạn nào vay mà tôi không hề biết, nếu trả thì cũng mang đến nhà hoặc bắn vào tài khoản chứ chẳng lẽ họ bay đến chỗ anh công tác rồi đưa tận tay anh tiền mặt hay sao?

Dưới sự truy hỏi tôi, chồng đành phải khai thật, đó là tiền mà người yêu cũ anh trả. Trước đây cô ấy cũng làm việc ở Hà Nội nhưng sau khi chia tay anh thì đã về quê lấy chồng. Số tiền 200 triệu vay anh khi còn yêu nhau cũng bặt tăm theo. Chồng tôi chẳng muốn làm ầm ĩ nên đành chấp nhận mất tiền.

Sau chuyến công tác một tuần trở về, chồng đưa cho tôi 200 triệu bảo cất đi nhưng nguồn gốc số tiền ấy mới khiến tôi dở khóc dở cười - Ảnh 1.

Dưới sự truy hỏi tôi, chồng đành phải khai thật...(Ảnh minh họa)

Lần này anh đi công tác trùng hợp lại về đúng quê của người yêu cũ. Thậm chí anh còn tình cờ đụng mặt cô nàng ấy. Thấy cô nàng lấy chồng sống rất tốt nên anh quyết tâm đòi tiền mang về cho vợ, vì hồi đó cô nàng vay mượn anh 200 triệu rõ ràng. Cô ta sợ tình cũ đến gặp chồng rồi kì kèo đòi nên buộc phải rút tiền ra trả. Và thế là có việc chồng tôi đưa vợ 200 triệu cất vào két sau đó.

Tôi nghe xong mà dở khóc dở cười, thật sự khó bề tưởng tượng số tiền ấy lại có nguồn gốc như thế. Dù hơi chạnh lòng một chút khi chồng với người cũ từng yêu nhau sâu đậm, thì mới không tiếc cho vay hẳn từng ấy tiền chứ. Nhưng tôi vẫn mừng vì hiện tại anh vẫn nghĩ cho vợ, muốn vun vén về gia đình.

Cứ tưởng chuyện thế là xong, ai ngờ hôm sau tôi nhận được tin nhắn của tình cũ của chồng. Cô ta bị đòi tiền nên tức tối, nhắn tin khiêu khích tôi, kể lể ngày xưa chồng tôi chết mê chết mệt cô ta ra sao, nguyện chết vì cô ta thế nào. Còn bảo giờ anh yêu tôi chắc chắn chẳng bằng một góc tình yêu dành cho cô ta ngày xưa.

Nói không bị ảnh hưởng bởi những lời nói đó là nói dối chị em ạ. Tôi tức điên, cả đêm mất ngủ. Tôi nên đáp trả cô ta thế nào? Hay chụp lại tin nhắn gửi thẳng cho chồng cô ta nhỉ?

(thoanguyen...@yahoo.com)

Chia sẻ
Đọc thêm