Sắp Tết rồi làm ớt cay ngâm dấm thôi

Bài và ảnh: Nhã Trung,
Chia sẻ

Là món ăn kèm của người Mexico và nhất là mùa lạnh này ăn càng ngon.

Vị cay cay của ớt hòa lẫn với vị chua của dấm làm món ăn càng lôi cuốn, hấp dẫn hơn.
 


Nguyên liệu:
 
- 450 gr ớt cay
- 40 ml dầu olive
- 1-2 củ hành tây xắt vuông cờ
- 2 củ cà rốt xắt lát hoặc xắt dài tùy thích.
- 2 tép tỏi xắt lát
- 4 chén dấm táo
- 3 muỗng cafe muối
- 2 lá nguyệt quế (bay leaves)
- 1/3 muỗng cafe oregano khô
- 1/4 muỗng cafe lá thyme khô
- 2 muỗng cafe đường

Thực hiện:

 

- Ớt rửa sạch, để ráo. Có thể cắt lát hoặc để nguyên trái cũng được.

- Bắc nồi lên bếp, cho ớt, dầu olive, hành tây, cà rốt, tỏi vào nồi, để lửa trung bình nấu khoảng vài phút.
 

- Đổ dấm, muối, đường, lá nguyệt quế, lá oregano và lá thyme vào. Nấu đến khi nồi sôi (nhớ trở đều ớt khi nấu để ớt chín đều).
 
 

- Khi nước dấm sôi, hạ lửa thấp, nấu thê m 5-10 phút nữa. Tắt lửa, để nguội hẳn trước khi cho vào lọ.
 

- Ớt nguội hẳn, cho vào keo/ lọ bằng thủy tinh. Trước khi đậy nắp lọ, đổ 1 lớp dấm mỏng lên mặt. Đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để được khoảng 1 tháng.


Ớt ngâm dấm này thường được ăn cùng với gà chiên xù rất ngon.
 
Chúc các bạn thành công.
 
Chia sẻ