Khế ngâm đường "đánh tan" cảm lạnh
Nhà ông bà nội bé có cây khế chua, vào mùa khế rộ thì nhiều lắm, ăn không kịp, bà nội bé chế biến thành món nước khế này.
Nước khế ngâm vừa dự trữ được lâu, lại là món giải khát ngon bổ, trị ho rất tốt, giải cảm cũng hay (vì cung cấp vitamin C mà), vị chua ngọt cả nhà ai cũng thích.
Nguyên liệu:
1kg khế chua
500g đường
Cách làm:
Khế rửa sạch, cắt lát mỏng, xếp một lớp khế, một lớp đường vào hũ cứ thế cho đến hết. Đậy kín hũ lại. Khi khế ra nước thì ấn xuống cho nước ngập khế. Khi đường tan hết thì nếm thử độ chua của nước và khế. Lúc này có thể thêm đường nếu chua quá. (do đó lúc đầu bạn đừng bỏ quá nhiều đường). Chỉ sau 1 ngày là đường tan hết. Cho khế vào tủ lạnh để bảo quản được lâu.
Pha nước: cho khế, nước kế vào ly, rót thêm nước lạnh vào, khuấy đều, cho đá và thưởng thức. Nước khế có vị chua chua ngọt ngọt, trị ho rất tốt.
Bài và ảnh Ngọc Liên