Sáng tiễn con lên xe đi học, chiều bà mẹ khóc nấc khi phải nhận thi thể con vì sai sót không thể tha thứ của trường mầm non

Bà mẹ không thể ngờ rằng giây phút đưa con lên xe ô tô đến trường lại là khoảnh khắc cuối cùng cô được nhìn thấy con còn sống.

Vụ việc xảy ra gây xôn xao ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) vào ngày 24/05 vừa qua. Một cậu bé 4 tuổi đã bị lái xe ở trường mầm non "bỏ quên" trong xe ô tô dưới trời nắng nóng hơn 30 độ C dẫn đến ngạt thở và chết.

Theo truyền thông địa phương báo cáo, khoảng 7h20 sáng ngày 24/05, chị Wu Xuemei vẫn vui vẻ đưa con lên xe đưa đón để đến trường mầm non. Thế nhưng khoảng 4h chiều ngày hôm đó cô giật mình khi nhận được cuộc điện thoại thông báo con trai cô đã qua đời trong xe ô tô.

Sáng tiễn con lên xe đi học, chiều bà mẹ khóc nấc khi phải nhận thi thể con vì sai sót không thể tha thứ của trường mầm non - Ảnh 1.

Chị Wu Xuemei không giấu nổi sự đau đớn khi mất con đột ngột như vậy.

Hóa ra, khi đưa những đứa trẻ đến trường, tài xế và cũng là chồng của cô hiệu trưởng trường mầm non, đã quên mất cậu bé Tian Tian 4 tuổi vẫn đang nằm ngủ trong xe và lái thẳng đến bãi đậu rồi để đó. Vì nhiệt độ ngoài trời nắng nóng, trong xe không có điều hòa nên cậu bé Tian bị ngạt thở và qua đời mà không ai hay biết.

Sáng tiễn con lên xe đi học, chiều bà mẹ khóc nấc khi phải nhận thi thể con vì sai sót không thể tha thứ của trường mầm non - Ảnh 2.

Bà mẹ đau đớn khi không còn được nhìn thấy con nữa.

Khi sự việc xảy ra, cảnh sát lập tức bắt giữ vợ chồng hiệu trưởng ngôi trường, hai cô giáo của cậu bé để điều tra về tội ngộ sát do cẩu thả. Khi này mọi chuyện mới vỡ lở, rằng ngôi trường mầm non này không có giấy phép hoạt động.

Chồng của cô hiệu trường kiêm luôn làm việc tài xế lái xe đưa đón các cháu nhỏ ở những gia đình bố mẹ không có nhiều thời gian.

Sáng tiễn con lên xe đi học, chiều bà mẹ khóc nấc khi phải nhận thi thể con vì sai sót không thể tha thứ của trường mầm non - Ảnh 3.
Sáng tiễn con lên xe đi học, chiều bà mẹ khóc nấc khi phải nhận thi thể con vì sai sót không thể tha thứ của trường mầm non - Ảnh 4.

Cậu bé Tian 4 tuổi.

"Con tôi được xe buýt đưa đến trường mỗi ngày và người lái xe làm việc cho nhà trẻ. Không có dấu hiệu nào cho thấy chiếc xe 7 chỗ đó là xe buýt của trường. Nó chỉ là phương tiện riêng của tài xế", mẹ của bé Tian nói.

Người lái xe nói với cảnh sát rằng anh đã chở tổng cộng 8 đứa trẻ đến trường mẫu giáo sáng hôm đó và hai giáo viên đã đón chúng trước khi đưa chúng vào lớp học. Thế nhưng cả giáo viên và tài xế đều không chú ý rằng cậu bé Tian vẫn nằm ngủ trong xe.

Đến khoảng 3h chiều, cô hiệu trưởng ra lấy xe để đưa các cháu về thì phát hiện ra Tian vẫn nằm trong đó. Bác sĩ không thể cứu cậu bé và kết luận Tian đã chết vì ngạt thở. Vụ án vẫn đang được cảnh sát tiếp tục điều tra.

(Nguồn: SCMP)

Chia sẻ
Đọc thêm