Sáng tạo với 2 cách làm món salad đậu hũ thanh đạm ngon miệng
Món salad đậu hũ non tươi ngon, ngọt ngào mà lại thanh mát chỉ ăn một lần là bạn đã thích mê.
Cách 1:
- 1 miếng đậu hũ non |
- 2 trái ớt đỏ - Rau cải non - Nước sốt: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm thơm, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước tương. |
Trước tiên, bạn cần rửa sạch rau với nước, để ráo. Tiếp theo, xếp rau lên đĩa thành vòng tròn đặt miếng đậu giữa vòng tròn rau cải non. |
Ớt đỏ, bỏ hạt cắt hình bông hoa nhỏ. Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào trong chiếc bát nhỏ trộn đều, có thể gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. Đặt hoa ớt đỏ lên trên miếng đậu và rưới nước sốt lên trên là xong. |
Cách 2:
- 1 miếng đậu hũ non - Rau diếp xoắn - Rau cải non - Rau cúc tầng - Nước sốt: 2 muỗng canh dầu oliu, 2 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong, hành tây cắt nhỏ, mè trắng. |
Bạn cắt đôi miếng đậu non, dùng dụng cụ cắt hình bông hoa cho miếng đậu. Nếu không có khuôn bạn hoàn toàn có thể cắt miếng vuông mỏng vừa ăn nhé! |
Rau rửa sạch, để ráo nước. Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào chiếc bát nhỏ trộn đều. |
Sau đó, bạn cho rau lên đĩa, bỏ hoa đậu hũ lên trên và rưới nước sốt. |
Chúc bạn ngon miệng với 2 cách làm món salad đậu hũ ngon này nhé!
Nguồn: yalove66