Thêm vào thực đơn cuối tuần món salad tôm đẹp mắt ngon miệng

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Món salad tôm không chỉ chế biến dễ dàng mà lại có tác dụng chống ngán rất tốt cho những bữa ăn nhiều dầu mỡ đấy.

 


- 12 con tôm

- ½ quả bơ

- ¼ quả dưa lưới

- ½ quả chanh

- Một ít rau diếp

- Gia vị ướp: Muối, hạt tiêu, bột ngô.

- Nước trộn: ½ quả chanh, 15ml dầu ăn, muối, hạt tiêu




Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, rửa sạch lại tôm rồi thấm cho khô nước.

Thêm muối, hạt tiêu vào bát tôm trộn đều cho thấm gia vị.



Thêm bột ngô vào trộn chung.



Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm vào chiên cho đến khi vừa chín tới.



Dưa lưới, bơ, chanh thái lát rồi cho vào tô, thêm tôm và rau diếp.



Pha nước trộn với 1 thìa dầu ăn, nước cốt nửa quả chanh, một ít muối, một ít hạt tiêu rồi trộn đều.



Cho nước trộn vào bát đựng tôm và trái cây rồi trộn đều cho thấm gia vị là xong.



Trong cách chế biến món ăn, các chị em nội trợ luôn chú ý đến các món ăn thanh nhẹ mà lại đủ dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Vì thế mà món salad tôm sẽ là một món ăn đáng để thử nghiệm. Các nguyên liệu để chế biến món ăn này thì quá phổ biến. Hơn nữa, trong món ăn có tôm cung cấp nhiều canxi, trái cây tươi lại cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Món ăn đẹp mắt mà ngon miệng này sẽ góp phần làm cho thực đơn cuối tuần của gia đình thêm màu sắc và hấp dẫn hơn hẳn đấy nhé!

Nguồn: Blog sina

Chia sẻ