Sáng mùa thu có ly cà phê trân châu thơm ngon để thưởng thức thì không còn gì tuyệt hơn!

P. Liên,
Chia sẻ

Vào buổi sáng mùa thu se lạnh, bạn muốn làm ấm và giúp cơ thể tràn đầy năng lượng thì hãy uống một ly cà phê trân châu ấm áp này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để pha cà phê trân châu:

1. Đường nâu 42g

2. Bột năng 100g

3. Bột cà phê hòa tan 20g

4. Bột ca cao 2g

5. Nước lọc 70g

6. Sữa tươi nguyên kem 100ml (đã được làm ấm)

Cách pha cà phê trân châu đường nâu

1. Làm trân châu đường nâu

Đổ 70ml nước lọc vào nồi, thêm đường nâu vào hòa chung.

Sáng mùa thu có ly cà phê trân châu thơm ngon để thưởng thức thì không còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 1.

Đun tan chảy đường và sôi nước.

Sáng mùa thu có ly cà phê trân châu thơm ngon để thưởng thức thì không còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 2.

Đổ bột năng vào rồi tắt bếp ngay.

Sáng mùa thu có ly cà phê trân châu thơm ngon để thưởng thức thì không còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 3.

Khuấy đều bột sau đó nhào thành khối bột thống nhất.

Sáng mùa thu có ly cà phê trân châu thơm ngon để thưởng thức thì không còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 4.

Chia bột thành từng viên trân châu nhỏ. Lăn đều trân châu qua bột khô để chống dính.

Sáng mùa thu có ly cà phê trân châu thơm ngon để thưởng thức thì không còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 5.

Đun sôi một nồi nước rồi cho trân châu vào nấu trong khoảng 15 phút. Trong lúc đun nhớ đảo đều để trân châu không bị dính. Sau khi trân châu chuyển màu trong thì vớt ra tô nước lạnh để chống dính.

Sáng mùa thu có ly cà phê trân châu thơm ngon để thưởng thức thì không còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 6.

2. Pha cà phê trân châu đường nâu

Đổ bột cà phê vào cốc, thêm một lượng nhỏ nước sôi và sữa vào khuấy đều.

Sáng mùa thu có ly cà phê trân châu thơm ngon để thưởng thức thì không còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 7.

Thêm trân châu vào ly cà phê rồi rắc chút bột ca cao lên là xong.

Sáng mùa thu có ly cà phê trân châu thơm ngon để thưởng thức thì không còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Nếu trà sữa đã quá quen thuộc với bạn rồi thì hôm nay hãy đổi vị với cà phê trân châu đường nâu nhé! Thức uống thơm vị cà phê lại dẻo ngọt trân châu, thêm chút béo ngậy của sữa tươi nguyên kem lại càng hấp dẫn. Thức uống khá ấm áp nên thích hợp cho bữa sáng mùa thu se lạnh.

Sáng mùa thu có ly cà phê trân châu thơm ngon để thưởng thức thì không còn gì tuyệt hơn! - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách pha cà phê trân châu đường nâu này nhé!

Chia sẻ