Sản phụ ở miền Tây đẻ rơi con thứ 3 tại nhà do ít đi khám thai

QUANG TRƯỜNG, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG

6, tin từ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ), cho biết các bác sĩ khoa sản nơi đây đã cấp cứu thành công sản phụ đẻ rơi tại nhà.

Trước đó, vào trưa 24-6, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long nhận được thông tin từ trạm y tế có một sản phụ đẻ rơi tại nhà. Ngay lập tức, ê-kíp trực cấp cứu ngoại viện sản khoa của bệnh viện nhanh chóng đến để chuyển mẹ con sản phụ về Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long.

 - Ảnh 1.

Em bé được chăm sóc đặc biệt tại NICU (đơn vị chăm sóc tích cực trẻ sơ sinh) của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Sản phụ tên L.T.T.D (24 tuổi; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang). Sản phụ đã chuyển dạ sớm và đẻ rơi một bé gái nặng 2,5 kg. Em bé được cắt dây rốn, sổ nhau, vệ sinh, giữ ấm ngay tại trạm y tế. Bé gái sinh non ở tuần thai 31-32, có tình trạng suy hô hấp. Sản phụ trong tình trạng huyết áp thấp, nhịp tim nhanh, da niêm nhợt, vã mồ hôi, tay chân lạnh, băng huyết sau sinh do tử cung co hồi kém sau sinh dẫn đến sốc mất máu nặng nên ê-kíp lập tức xử trí thuốc nâng huyết áp và nhanh chóng được chuyển về bệnh viện.

Theo thông tin từ gia đình, sản phụ sinh con lần 3, không thường xuyên khám thai. Sản phụ hiện đang được chăm sóc hậu sản tại Khoa sản của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long trong tình trạng thiếu máu nặng và nhiễm trùng phải truyền máu và truyền kháng sinh. Em bé đang được được chăm sóc đặc biệt tại khoa NICU của bệnh viện. Tình trạng sức khỏe của mẹ và bé đang hồi phục tốt.

Chia sẻ
Đọc thêm