Bệnh viện đầu tiên giúp sản phụ giảm đau khi sinh khánh thành tòa nhà 345 tỷ đồng có khoa hiếm muộn chuẩn quốc tế

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tòa nhà Bách hợp của Bệnh viện (BV) Hùng Vương (TP.HCM) khi đưa vào hoạt động sẽ có hệ thống vô trùng đạt hiệu quả chuẩn quốc tế, khoa Hiếm muộn đạt chứng chỉ RTAC, đặc biệt là khu vực nội trú dành cho bệnh nhân sau sinh.

Ngày 8/6, BV Hùng Vương đã chính thức khánh thành Tòa nhà Bách hợp thuộc dự án xây dựng BV giai đoạn 2, sau gần 3 năm từ ngày khởi công.

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc BV Hùng Vương cho biết, trong quá trình xây dựng dự án gặp không ít khó khăn về những biến động của thị trường ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng cung ứng vật tư, kinh phí, những vướng mắc về kỹ thuật giữa đơn vị thiết kế và thi công.

Bệnh viện đầu tiên giúp sản phụ giảm đau khi sinh khánh thành tòa nhà 345 tỷ đồng có khoa hiếm muộn chuẩn quốc tế - Ảnh 1.

Cắt băng khánh thành tòa nhà Bách hợp BV Hùng Vương.

Nhưng với sự đoàn kết của nhân viên y tế, sự hợp tác của các đơn vị tư vấn và sự chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo thành phố, công trình đã hình thành để đưa vào phục vụ người bệnh.

Công trình có quy mô 2 hầm, 1 trệt, 11 lầu và sân thượng, với tổng vốn đầu tư 344.5 tỷ đồng. Trong đó vốn ngân sách thành phố là 200 tỷ đồng, quỹ BV 70 tỷ đồng, còn lại là vốn vay trong chương trình kích cầu.

Với diện tích sàn sử dụng 28.327 mét vuông, khi đưa vào hoạt động Tòa nhà Bách hợp được bố trí cho các khoa xét nghiệm trang bị hệ thống hoàn toàn tự động hiện đại nhất.

Bệnh viện đầu tiên giúp sản phụ giảm đau khi sinh khánh thành tòa nhà 345 tỷ đồng có khoa hiếm muộn chuẩn quốc tế - Ảnh 2.

Khoa Xét nghiệm hiện đại trong tòa nhà.

Khu vực phẫu thuật với hệ thống vô trùng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Khu vực khám ngoại trú sản phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình, nhi... khang trang tiện nghi. Khoa Hiếm muộn đạt tiêu chuẩn công nhận chứng chỉ quốc tế RTAC.

Đặc biệt là khu vực nội trú dành cho bệnh nhân sau sinh, sau phẫu thuật đầy đủ phòng ốc đảm bảo tính riêng tư, sạch sẽ, khang trang và hiện đại.

Bệnh viện đầu tiên giúp sản phụ giảm đau khi sinh khánh thành tòa nhà 345 tỷ đồng có khoa hiếm muộn chuẩn quốc tế - Ảnh 3.

Máy móc trong phòng áp lực âm của tòa nhà.

Đến chung vui với BV, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ đây là tòa nhà y tế đầu tiên khánh thành sau thời gian giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

Tòa nhà là đóng góp rất quan trọng, góp phần làm giảm áp lực quá tải y tế cho thành phố và có ý nghĩa tích cực trong sự nghiệp xây dựng y tế thông minh mà thành phố đang hướng tới.

Hiện thành phố cũng đang tiếp tục tập trung xây dựng 3 dự án BV là BV Hóc Môn, BV Thủ Đức, BV Củ Chi. Hội đồng nhân dân và lãnh đạo thành phố đang quan tâm rất sát sao những dự án này.

"Tâm huyết chung là làm sao chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho nhân dân thành phố, phát triển ngành y tế của thành phố" - ông Liêm nói.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm, thành phố đã và sẽ đưa vào sử dụng 13 công trình y tế chất lượng.

Bệnh viện đầu tiên giúp sản phụ giảm đau khi sinh khánh thành tòa nhà 345 tỷ đồng có khoa hiếm muộn chuẩn quốc tế - Ảnh 4.

Khoa Gây mê - Hồi sức.

Từ đây đến cuối năm sẽ tiếp tục có những công trình y tế mới khánh thành. Điển hình là công trình BV Ung bướu cơ sở 2 tại quận 9, TP.HCM mang tầm vóc khu vực và quốc tế.

Từ năm 1988, tiếp nhận những kiến thức từ các nước từng áp dụng, các bác sĩ tại BV Hùng Vương đã cùng bắt tay can thiệp những biện pháp nhằm giảm hình ảnh người mẹ quằn quại đau đẻ trên bàn sinh.

Đây là cơ sở y tế đầu tiên trên cả nước thực hiện giảm đau trong sản khoa.

Tính đến năm 2018, các bác sĩ tại BV Hùng Vương đã thực hiện hơn 20.000 trường hợp đẻ không đau.

Chia sẻ
Đọc thêm