Người phụ nữ độc thân ở Hà Tĩnh có hóa đơn tiền điện "vọt" từ 71 nghìn lên 13 triệu đồng

NHÃ HOÀNG, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù tiền điện bình quân mỗi tháng chỉ dưới 100 nghìn đồng, thế nhưng, trong tháng 6/2020, chị V. hốt hoảng khi tiền điện trên 13,5 triệu đồng, tăng gấp 190 lần.

Chị V. (trú phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) phản ánh, cuối năm 2019, chị thuê nhà của chị Phùng Thị Phượng (phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh) sống độc thân.

Từ lúc ở, hóa đơn tiền điện mỗi tháng của chị chỉ giao động từ 70 nghìn đồng đến dưới 100 nghìn đồng.

Tháng 5/2020 hóa đơn tiền điện của chị là 71 nghìn đồng.

Tuy nhiên, trong tháng 6/2020, hóa đơn tiền điện của gia đình chị là 13.5 triệu đồng. Tăng gấp 190 lần so với tháng 5.

Hà Tĩnh: Hóa đơn tiền điện của người phụ nữ độc thân từ 71 nghìn lên đến 13 triệu đồng - Ảnh 1.

Tiền điện tháng 6 là 13,5 triệu đồng, tăng gấp 190 lần so với tháng 5.

"Sinh hoạt của gia đình tôi vẫn diễn ra bình thường, không kinh doanh, chỉ 1 chiếc tủ lạnh và 1 chiếc máy may. Không hiểu sao tiền điện lại tăng hàng trăm lần như vậy. Số tiền quá lớn nên tôi không nộp", chị V. thắc mắc.

Ông Đoàn Văn Tạnh- Giám đốc hợp tác xã (HTX) Tiền Phương (đơn vị cung cấp điện) xác minh sự việc trên và cho biết, nguyên nhân tăng điện bất thường là do rò rỉ đường điện của gia đình. Đường dây điện của gia đình bà V. bị hở, chạm dính vào rạp mái nhà gây ra hiện tượng thất thoát điện.

Hà Tĩnh: Hóa đơn tiền điện của người phụ nữ độc thân từ 71 nghìn lên đến 13 triệu đồng - Ảnh 2.

Trong khi hóa đơn tiền điện tháng 5 của chị V. là 71 nghìn đồng.

Hiện đơn vị vẫn chưa thu được tiền điện của chị V. do chị này không phối hợp giải quyết. HTX đã đề nghị chính quyền lập biên bản về sự cố để làm việc với các bên liên quan.

"Trong tháng này (tháng 6/2020) chỉ có hộ gia đình chị V. là tăng tiền điện bất thường. Theo quy định, họ sử dụng điện thì phải trả tiền điện. Phía đơn vị chấp nhận hỗ trợ gia đình này từ 30 đến 50% của hóa đơn tiền điện tháng ", ông Tạnh nói.

Cũng theo ông Tạnh, hộ gia đình chị V. đang bị ngắt điện để kiểm tra lại đường dây và nguyên nhân nữa là do người này chưa hợp tác với HTX để nộp tiền điện.

Chia sẻ
Đọc thêm