Rau là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta, cung cấp cho chúng ta rất nhiều vitamin và khoáng chất.
Công việc được con người thực hiện hàng ngày song trên thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng.
Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi sử dụng nhà bếp luôn có nhiều thói quen xấu nhưng bản thân chúng ta lại không hay biết.
Nhiều bà nội trợ có thói quen thái rau củ quả rồi mới mang rửa, cách làm này sai hay đúng, liệu có ảnh hưởng gì đến chất lượng món ăn?
Nhiều người nghĩ rau chỉ rửa 3 nước hay cẩn thận chần rau trước khi nấu cho sạch... đó là sai lầm nghiêm trọng khi rửa rau củ trước khi chế biến.
Nhiều người đang mắc sai lầm nghiêm trọng khi rửa trái cây và rau củ trước khi ăn, điều này có thể khiến người dùng có nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng.
Dưới đây là cách rửa 5 thực phẩm phổ biến mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày để đảm bảo sạch sẽ và giữ nguyên dinh dưỡng.
Theo đầu bếp Cara Chigazola-Tobin ở Mỹ, rửa rau trực tiếp dưới vòi nước chảy dù sạch rau nhưng không phải là cách đúng lắm.
Nếu bạn không muốn con mình chậm phát triển thì hãy bỏ ngay thói quen này đi nhé.
Nếu không rửa rau đúng cách, bạn sẽ vô tình tích lũy vào cơ thể các độc tố gây ung thư đến từ các hóa chất được sử dụng trong quá trình gieo trồng.