Sai lầm của bố mẹ sống chung cư có thể khiến con gặp tai nạn kinh hoàng như thế này!

Bé gái được đưa vào viện ngay sau khi xảy ra tai nạn. Bé bị gãy xương, tràn dịch màng phổi nhưng may mắn thay vẫn còn ý thức.

Ngày 5/9/2016, trong vườn hòa trước một tòa nhà cao tầng ở thành phố Cẩm Giang (Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc), người dân đang tụ tập rất đông sau khi xảy ra một sự cố đáng tiếc: 20 phút trước, một bé gái bị rơi xuống vườn hoa phía dưới từ tầng 11. 
 
Tòa nhà nơi bé gái 5 tuổi bị ngã xuống.
 
Một người dân ở hiện trường nhớ lại, khi ông đang ở quán trà dưới tầng 1 thì nghe thấy tiếng rơi mạnh, chạy lại xem thì thấy một bé gái đang nằm sóng soài trong vườn hoa. “Mắt con bé vẫn còn nhấp nháy, hoàn toàn không có máu, cũng không có tiếng khóc”, một người dân khác cũng ở tầng 1 cho biết. "Khi đó bé gái còn định đứng lên nhưng chúng tôi không cho bé di chuyển".

Phóng viên báo Thành Đô ghi nhận tại hiện trường, bên vị trí bé gái rơi xuống có khoảng 3, 4 cành cây dài khoảng hơn 2 đốt ngón tay, trên cây vẫn còn những khúc đang lơ lửng: "Bé gái đã ngã đè lên cành cây nên chúng mới gãy vụn thế này".

Một nhân chứng cũng cho biết thêm, khi mở mắt thấy đông người xung quanh, cô bé còn mấp máy nói: "Cháu ở tầng 11".

Ông Từ, cán bộ quản lý khu nhà cho biết đồng nghiệp của ông vì không nghe thấy bé nói là ở tầng 11 nên đã chạy khắp các tầng hỏi thăm và xác nhận bé gái đúng là ở tầng 11. "Khi ấy tôi cũng chạy xuống dưới xem thì thấy đúng là bé gái nhà bên cạnh liền liên lạc ngay với mẹ của bé”, một người hàng xóm nói.

Khoảng 20 giờ 20, mọi người cùng nhau đưa bé gái vào bệnh viện địa phương điều trị, mẹ của bé cũng đã có mặt ở đó.

Trao đổi với phóng viên, mẹ của bé vừa hoảng sợ vừa lo lắng cho hay con gái mình bị gãy 2 xương sườn, được chẩn đoán có dấu hiệu của tràn dịch màng phổi. Hiện cô bé vẫn đang nằm nghỉ ngơi trong phòng bệnh, trên mặt có một vết trầy xước. Vì quá lo lắng nên mẹ cô bé đã chuyển con lên viện Hoa Tây ngay tối hôm đó để điều trị.
 
bé gái
Bé gái bị ngã do sự bất cẩn của cha mẹ.

Anh Tưởng, bố nạn nhân đau lòng chia sẻ: khi tai nạn xảy ra, anh đang đi công tác xa nhà. Khoảng hơn 20 giờ tối nhận được điện thoại của vợ, anh lập tức trở về, túc trực bên con trong bệnh viện: "Phổi của con gái tôi vẫn còn gặp chút vấn đề ".

Anh cho biết thêm, hôm ấy, sau khi vợ anh đón con từ trường mầm non về, vì vẫn còn phải đưa đón đứa lớn nữa nên cô mới để bé 5 tuổi ở nhà rồi khóa cửa lại. "Vợ tôi bị mắc chút việc ở trường nên về muộn, có lẽ con gái nghe thấy tiếng trẻ con chơi đùa ở dưới nên mới trèo lên cửa sổ rồi không may bị ngã".

Anh Tưởng cũng bày tỏ lòng cảm ơn với cán bộ quản lý và những cư dân đã giúp đỡ. Sau sự việc này, vợ chồng anh chị cũng đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của việc để con trẻ ở nhà một mình.

Đối với trường hợp hy hữu này, phó chủ nhiệm Trung tâm thí nghiệm Vật lý cho biết, vì các cành cây và vườn hoa mới trải qua đợt mưa nên khi rơi xuống và va chạm vào chúng, thương tích của bé gái được giảm nhẹ đi rất nhiều. "Cành cây và vườn hoa có tác dụng kéo dài thời gian giữa những lần va đập nên đã giúp cô bé giảm bớt thương tổn”.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm