Sài Gòn: Ăn thử sandwich vị nhãn mới ra mắt, giá 65K/ổ, thơm lừng nhưng hương vị lại khiến người thích, kẻ chê

Hương.H - Webuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Điều thú vị nhất sau khi thưởng thức món sandwich nhãn này là miệng bạn sẽ… tỏa ra mùi nhãn cực thơm.

Mới đây, 1 cửa hàng chuyên sản xuất bánh “healthy” ở Sài Gòn đã cho ra mắt món mới khá lạ - bánh sandwich nhãn dành cho hội ăn kiêng.  

Theo quảng cáo trên fanpage của cửa hàng, món sandwich này có ngoại hình khá giống sandwich nho khô vì phần nhân có chứa long nhãn. Một số nguyên liệu khác gồm có bột nâu nguyên cám, lòng trắng trứng, sữa tách béo, mật ong - đây đều là những thành phần ít gây béo, có lợi cho hội chị em đang giảm cân. 

Sài Gòn: Ăn thử sandwich nhãn mới ra mắt, giá 65K/ổ, thơm lừng mùi nhãn nhưng hương vị lại khiến người thích, kẻ chê - Ảnh 2.

Một ổ sandwich nhãn có giá 65K - một mức giá đủ để chúng tôi tự tin “order” ngay 1 ổ về ăn thử. Dù sao cũng là bánh ăn kiêng, thử vài miếng chắc không sợ mập đâu nhỉ?

Ổ bánh đầy đặn, mở ra là thấy hương nhãn bay khắp phòng!

Sản phẩm về tay là đây! Ổ bánh khá to nên tính ra, nếu so với giá của các dòng bánh mì đen, bánh mì nguyên cám khác trên thị trường thì sandwich nhãn có mức giá tầm trung, ở ngưỡng chấp nhận được. 

Theo thông tin trên bao bì, tổng năng lượng của sản phẩm chỉ có 58,8 Kcal/25g, nguyên liệu có cả mật ong nên chúng tôi đoán rằng bánh sẽ có vị ngọt nhẹ.

Giờ thì cùng mở ra xem nào! 

Sài Gòn: Ăn thử sandwich nhãn mới ra mắt, giá 65K/ổ, thơm lừng mùi nhãn nhưng hương vị lại khiến người thích, kẻ chê - Ảnh 4.

Vừa mở hé gói bánh, chúng tôi đã ngay lập tức cảm nhận được hương nhãn thơm lừng. Mùi nhãn ngọt đậm chứ không chỉ thoang thoảng như chúng tôi suy đoán.

Có người ngửi xong còn nhận xét mùi bánh rất giống… mùi vải đóng hộp. Tuy nhiên nhãn khẳng định không sử dụng chất bảo quản, có lẽ là do lượng long nhãn khá “dôi” chăng?

Sài Gòn: Ăn thử sandwich nhãn mới ra mắt, giá 65K/ổ, thơm lừng mùi nhãn nhưng hương vị lại khiến người thích, kẻ chê - Ảnh 5.

Bên trong túi bánh có sẵn gói hút ẩm

Tách miếng bánh đầu tiên, chúng tôi hơi hụt hẫng vì… ít nhân nhãn quá. Sang đến những miếng tiếp theo thì tình hình đã khá hơn, dù có vẻ ít hơn so với ảnh quảng cáo. 

Cốt bánh mềm, phần long nhãn màu nâu đậm, được nghiền nhỏ nên không rõ “vết tích” của quả nhãn. Không rõ hương vị sẽ ra sao nhỉ?

Sài Gòn: Ăn thử sandwich nhãn mới ra mắt, giá 65K/ổ, thơm lừng mùi nhãn nhưng hương vị lại khiến người thích, kẻ chê - Ảnh 7.

Sài Gòn: Ăn thử sandwich nhãn mới ra mắt, giá 65K/ổ, thơm lừng mùi nhãn nhưng hương vị lại khiến người thích, kẻ chê - Ảnh 8.

Nhân đúng là long nhãn thật nhưng... hơi "hẻo", hương vị sandwich khiến người ăn chia làm 2 phe

Nếm thử phần bánh, hương vị khá nhạt giống như bánh mì nguyên cám bình thường. Phần nhân thì ngọt hơn, khi nhai kỹ có thể cảm nhận được độ dai giòn đặc trưng của trái nhãn. 

Sài Gòn: Ăn thử sandwich nhãn mới ra mắt, giá 65K/ổ, thơm lừng mùi nhãn nhưng hương vị lại khiến người thích, kẻ chê - Ảnh 9.

Sau khi thưởng thức, những người đã quen ăn bánh mì nguyên cám nhận xét hương vị món này khá ổn, vị ngọt thoang thoảng khiến miếng bánh dễ ăn hơn so với loại nguyên cám thông thường. Ăn xong miệng còn thơm hương nhãn nữa! Ngoài ra, cức giá 65K/ổ không quá đắt, có thể mua để ăn mỗi tuần.

Tuy nhiên với những người lần đầu ăn thử bánh mì “healthy”, món mới này khiến họ khá thất vọng. Bánh nhạt hơn sandwich sữa thường bán ở siêu thị, phần nhân long nhãn khá ít nên không mang lại trải nghiệm gì đặc biệt. Cộng thêm mức giá cao hơn so với sandwich thường nên “team” này quyết định sẽ chỉ ăn thử 1 lần chứ không bao giờ bỏ tiền mua! 

Kết luận

Ưu điểm:

  • Là bánh “healthy”, mức giá chấp nhận được so với các dòng bánh mì nguyên cám khác.

  • Mùi hương thơm nồng nàn, có nhân nhãn thật.

  • Dễ ăn, phần mứt nhãn có vị ngọt nhẹ, bánh xốp mềm.

Nhược điểm:

  • Không hợp với hội hảo ngọt vì nhân mứt nhãn không nhiều, bánh lạt hơn bánh mì bình thường.

Tóm lại, nếu bạn thuộc “team” ăn kiêng và đã quen ăn nhạt thì món bánh này là lựa chọn “đổi gió” khá ổn, bánh rất thơm, phần nhân long nhãn mang hương vị độc đáo rất đáng thử. Còn nếu bạn thuộc “team” ngược lại thì sandwich sữa thông thường sẽ là lựa chọn hợp lý hơn vì dễ ăn, giá thành rẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm