Mùa mưa bão ngoài sấy quần áo, chị em cần thêm 3 loại máy sấy đồ này khỏi lo ẩm mốc, bốc mùi

PH - WeBuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không chỉ quần áo mới cần sấy khô nhanh mà 3 loại đồ dưới đây cũng nên dùng thêm máy sấy chuyên dụng để tránh ẩm mốc, hư hỏng.

Máy sấy bát đĩa

Nếu nhà chưa sắm hoặc không có ý định sắm máy rửa bát, chị em nên cân nhắc bảo chồng mua cho một chiếc máy sấy bát đĩa chuyên dụng.

Lý do là bởi kể cả khi đã được rửa sạch, nếu cứ để bát đĩa ướt trong thời gian dài vẫn có thể khiến vi khuẩn tích tụ trở lại, khi để trong tủ quá kín có thể lây ẩm mốc sang các món đồ xung quanh, đặc biệt là các loại dụng cụ bằng gỗ.

Mùa mưa bão ngoài máy sấy quần áo, chị em cần thêm 3 loại máy sấy đồ này khỏi lo ẩm mốc, bốc mùi - Ảnh 1.

Chị em có thể chọn mua loại tủ sấy cỡ lớn nếu nhà đông người, hoặc loại nhỏ xinh để bàn thế này cho rẻ.

Hiện tại có rất nhiều loại máy sấy bát đĩa trên thị trường với kích thước, thương hiệu khác nhau. Mức giá từ khoảng gần 2 triệu trở lên là đủ dùng, chị em "lựa quẹo" thử vài gợi ý dưới đây nhé.

[Box thông tin shop] - af sấy bát đĩa

Máy sấy thìa đũa, dụng cụ nấu ăn

So với bát đĩa bằng sành sứ hay nhựa, việc sấy thìa đũa bằng gỗ còn quan trọng hơn cả vì chất liệu này cực kì dễ mốc trong mùa mưa ẩm.

Mùa mưa bão ngoài máy sấy quần áo, chị em cần thêm 3 loại máy sấy đồ này khỏi lo ẩm mốc, bốc mùi - Ảnh 3.

Một chiếc máy sấy khô, khử trùng thìa đũa, đồ dùng nấu ăn sẽ giúp mọi thứ sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh cho cả nhà.

Món này cũng dễ mua hơn cả, chỉ vài trăm nghìn đồng là có hàng tá lựa chọn. Từ đơn giản như sấy bằng quạt gió cho tới có thêm tính năng thổi hơi nóng hay đèn UV, loại nào cũng có thể làm khô thìa đũa nhanh hơn. Tuy nhiên, chị em vẫn nên cân nhắc mua các loại từ thương hiệu lớn cho "chắc kèo", hoặc đầu tư hẳn loại xịn giá tiền triệu, sấy khô diệt khuẩn được dao, thớt nữa.

[Box thông tin shop] - af sấy thìa đũa

Máy sấy giày

Cái này cực kì quan trọng vì giày dép ngày nào cũng phải mang ra ngoài đi làm, đi chơi. Nếu để đến mức giày mốc, bốc mùi hôi vì ẩm ướt thì thật sự "ê mặt" lắm đấy.

Mùa mưa bão ngoài máy sấy quần áo, chị em cần thêm 3 loại máy sấy đồ này khỏi lo ẩm mốc, bốc mùi - Ảnh 5.

Máy sấy giày quan trọng chẳng kém gì máy sấy quần áo chị em ạ.

Máy sấy giày hiện cũng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và thương hiệu. Có loại chỉ vài chục nghìn dùng tàm tạm, có loại lên tới vài trăm thì thổi mạnh hơn, nhiệt độ được quản lý gắt gao để tránh làm hỏng giày. Có loại còn diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả và sấy được 2 đôi giày cùng lúc tiện lắm luôn.

[Box thông tin shop] - af sấy giày

Ảnh: internet.

Chia sẻ
Đọc thêm