Dòng nhật kí đầy nước mắt của đồng đội gửi 2 chiến sĩ công an hy sinh khi truy đuổi nhóm đua xe: "Các anh mệt rồi... chúng em đưa các anh về thôi!"

Vào khoảng 20h40 tối 2/4, 2 chiến sĩ cảnh sát giao thông thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an quận Sơn Trà đã hy sinh trong lúc truy đuổi nhóm đối tượng đua xe và cướp giật người đi đường. Thông tin về 2 chiến sĩ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Sự việc không chỉ khiến các đồng đội, anh em trong ngành của hai chiến sĩ đau xót, mà còn khiến người dân không khỏi bàng hoàng, thương tiếc.

Sáng nay (3/4), cộng đồng mạng lại không khỏi thương tiếc, đau xót về sự ra đi của 2 chiến sĩ khi đọc những dòng "Nhật ký đồng đội" đầy nước mắt của Thiếu úy Nguyễn Thị Hồng Hoa, một cán bộ Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng). 

Những dòng chia sẻ của Thiếu úy Nguyễn Thị Hồng Hoa ngay sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Đó là những lời tâm sự thắt tim, được viết ra từ tận đáy lòng của nữ cảnh sát, là sự đau xót tột cùng của người em, người đồng đội của 2 anh.

Xin được trích lại nguyên văn dòng nhật ký đầy nước mắt của nữ Thiếu úy Nguyễn Thị Hồng Hoa:

"Đà Nẵng, 22h00, 

Anh em tôi đang trên Zalo của đội chọc nhau. Anh đội trưởng nói "đừng giỡn nữa, cơ quan mình có chuyện buồn. Toàn đội lên cơ quan trực 100%".

Tôi bật dậy, mặc đồ ngành, chạy vội vào cơ quan. Các anh chị bơ phờ, mắt ai nấy đỏ hoe.

2 cán bộ chiến sĩ Đội CSGT-TT hi sinh trong lúc truy bắt tội phạm đua xe và cướp giật tài sản. Chúng chèn và tạt đầu xe, hai anh ngã, mặt biến dạng, máu chảy đỏ cả một góc đường, hi sinh ngay tại chỗ. Nghe đâu nhóm này sinh năm 2004, 2005. Quanh các anh không còn ai, đang mùa dịch, Đà Nẵng vắng tanh, chỉ có anh em chúng tôi thay phiên nhau đi làm nhiệm vụ.

Cả đội lập tức lên trung tâm pháp y, xe cứu thương đã đưa các anh vào. Chúng tôi ngồi sõng soài trên mặt đất, nước mắt tràn. Chứng kiến từng người thân đến và khóc đến lạc giọng.

Đà Nẵng, 1h30 sáng.

Mẹ của anh tới rồi, bước đi không vững. Tôi đưa mẹ anh vào gặp mặt anh lần cuối, nhưng anh trong đội bảo người khác dìu, anh không cho tôi vào. Anh sợ tôi không chịu nổi vì các anh ra đi thương tâm lắm, không còn vẹn hình hài như những ngày còn cười nói bên chúng tôi. Tôi đứng ngoài song cửa trung tâm pháp y, nghe tiếng người mẹ gào thét gọi tên con trai duy nhất. Tôi khóc, khóc cho người anh đã ra đi bỏ lại gia đình và hai đứa con còn thơ dại. Khóc cho người bạn ra đi khi tuổi đời mới tuổi 23, không có mẹ ở bên để đưa anh về, cả gia đình đang giấu vì sợ sốc.

Rơi nước mắt dòng "nhật kí đồng đội" gửi 2 chiến sĩ công an hy sinh khi truy đuổi nhóm đua xe, cướp giật tài sản: "Các anh mệt rồi... chúng em đưa các anh về thôi!" - Ảnh 1.

Người dân thắp hương tại nơi 2 chiến sĩ công an hy sinh.

Đà Nẵng, 2h00 sáng. Vắng lặng, lạnh ngắt.

Chỉ còn anh em chúng tôi thao thức, chạy trong đêm khuya để lo cho 2 người đồng đội thân yêu đã như ngôi sao vụt tắt mãi mãi sau lần làm nhiệm vụ cuối cùng. Ngồi ôm chị đội phó vì sau khi đưa thân nhân về nhà, chị khóc rưng rức như một đứa trẻ.

Đà Nẵng, 3h00 sáng, về đến phòng rồi nhưng không tài nào ngủ được. Xin đổi ca trực cách ly ở 199 để chuẩn bị hồ sơ tang lễ. Cả tháng qua chống dịch, anh em tôi đã kiệt sức rồi. Nay lại thêm đồng đội hi sinh...

Thương gia đình các anh, nuôi được một người con ăn học tử tế, vào lực lượng CAND là biết bao nhiêu khổ cực, cũng là biết bao nhiêu tự hào, kỳ vọng. Nhưng đớn đau thay, vì làm tròn nhiệm vụ với đất nước, với nhân dân mà người con ấy hi sinh một cách thương tâm. Mẹ anh bảo "Tôi vào tôi khóc nhưng đó đâu phải con tôi, đó là ai"…

Tôi là học viên mới ra trường đi làm được 4 tháng. Lần đầu tiên trong đời chứng kiến cảnh anh em của tôi hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ một cách thương tâm như vậy. Không kịp nói một lời, ra đi chỉ mình hai anh em với nhau, xung quanh vắng lặng không một bóng người qua lại….

Các anh mệt rồi đúng không, cả tháng qua tập trung chống dịch, lại tuần tra, lại truy bắt tội phạm. Các anh cũng là người bằng da bằng thịt thôi mà. Mệt rồi, chúng em đưa các anh về thôi...

Đêm nay, Sơn Trà, một đêm trắng...".

Trước đó, vào khoảng 20h40 tối 2/4, sau khi nhận được tin báo của người dân về nhóm đối tượng đua xe và cướp giật người đi đường, Công an quận Sơn Trà triển khai lực lượng truy đuổi nhóm đối tượng nêu trên.

Khi Đại úy Đ.T.T. (SN 1979) và Trung sĩ V.V.T. (SN 1997), thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an quận Sơn Trà, di chuyển đến khu vực cầu Mân Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) thì không may xảy ra va chạm giao thông, khiến 2 đồng chí công an hi sinh.

Vụ tai nạn cũng khiến 1 người dân là anh M.Q.L. (SN 1985, trú phường Thọ Quang, Sơn Trà) bị thương.

Chia sẻ
Đọc thêm