Chợ Tết chung cư nhộn nhịp cuối năm: Người mua bán tấp nập, thứ gì cũng có mà quan trọng là giá cả phải chăng

Chợ Tết cuối năm đã trở thành nét văn hóa thú vị của các khu chung cư. Đến đây, trẻ được chơi, già thi gói bánh, thi văn nghệ, người bán kẻ mua là hàng xóm nên các sản phẩm cũng được tin tưởng hơn.

Những ngày sát Tết Nguyên Đán 2020, nhu cầu mua sắm Tết đủ đầy, tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả của các bà nội trợ tăng mạnh. Bên cạnh thị trường chợ truyền thống, siêu thị, thương mại điện tử hay mua hàng online trên kênh facebook, zalo... còn có một kênh mua sắm khác rất thú vị. Chúng tôi muốn nói đến Chợ Tết chung cư.

Tại Hà Nội hiện có cả trăm tòa chung cư với số lượng cư dân sinh sống đông đúc. Nhu cầu mua bán dịp này cũng tăng cao đột biến. Tại những khu đô thị lớn có sự quan tâm của Chủ đầu tư, chợ Tết chung cư càng được tổ chức quy mô, đa dạng về hoạt động gồm: văn nghệ, thi gói bánh chưng và các gian hàng cực kỳ hấp dẫn.

Các bà nội trợ cuối năm bận rộn hoàn toàn có thể dành vài tiếng cuối tuần kết hợp dẫn con đi chơi ngay dưới sân chung cư, kết hợp mua sắm Tết nhanh gọn mà đủ đầy.

Điều đặc biệt là người mua kẻ bán cũng đã khá quen mặt nhau trên group chợ cư dân hoặc là hàng xóm, sinh hoạt cùng tổ dân phố, hội yoga hay hội phụ nữ... nên việc mua bán rất vui vẻ, thuận mua vừa bán, giá cả phải chăng.

Các mặt hàng được ưa chuộng bao gồm: thực phẩm handmade, tinh dầu xông nhà, hoa và cây cảnh trang trí, giò, bánh chưng, các loại hạt, mứt Tết.

Chợ Tết chung cư nhộn nhịp cuối năm: Người mua bán tấp nập, thứ gì cũng có mà quan trọng là giá cả phải chăng - Ảnh 1.

Gian hàng tinh dầu thơm với mùi đa dạng như hương mùi già, quế, hoa hồng, cafe, sả chanh, cam, bưởi hồng... của một cô chủ quen mặt trong cộng đồng cư dân được nhiều người quan tâm vì nhu cầu xông tình dầu thơm trong nhà dịp Tết Nguyên Đán.

Chợ Tết chung cư nhộn nhịp cuối năm: Người mua bán tấp nập, thứ gì cũng có mà quan trọng là giá cả phải chăng - Ảnh 2.

Một gian hàng bán các loại đặc sản Đắc Nông. Các loại hạt dinh dưỡng, đồ ăn handmade thu hút rất nhiều người dân quan tâm. Khéo léo hơn, gian hàng này còn có khay thử đồ ăn bày biện đẹp mắt để mời chào khách qua lại.

Theo ghi nhận của PV tại một khu đô thị ở Hà Nội, chợ Tết được khai mạc vào ngày cuối tuần vừa rồi ngay chính giữa sân của các tòa nhà có không gian và diện tích khá rộng rãi. Các quầy hàng được bố trí dọc các lối di kiên cố và hầu hết chủ những quầy hàng này đều là cư dân trong khu đô thị.

Chợ Tết chung cư nhộn nhịp cuối năm: Người mua bán tấp nập, thứ gì cũng có mà quan trọng là giá cả phải chăng - Ảnh 3.

Hoa đào, quất cảnh, chậu cúc rất đẹp và giá cả cũng hợp lý.

Chợ Tết chung cư nhộn nhịp cuối năm: Người mua bán tấp nập, thứ gì cũng có mà quan trọng là giá cả phải chăng - Ảnh 4.

Các loại mứt Tết cực kỳ đa dạng và đẹp mắt được trưng bày trong một gian hàng của cư dân.

Chợ Tết chung cư nhộn nhịp cuối năm: Người mua bán tấp nập, thứ gì cũng có mà quan trọng là giá cả phải chăng - Ảnh 5.

Cả gia đình cùng tham gia bán hàng với nụ cười rạng rỡ. Nhiều sản phẩm gia truyền được giới thiệu đến hàng xóm.

Trao đổi với phóng viên, chị Lan - một cư dân cho biết: "Chợ Tết ở khu này đã có truyền thống vài năm, thu hút được sự ủng hộ của cư dân. Người bán hàng đã quen mặt vì năm nào cũng tham gia nên người mua yên tâm hơn về giá cả, chất lượng. Nhiều đồ ăn handmade rất ngon và sạch sẽ".

Chợ Tết chung cư nhộn nhịp cuối năm: Người mua bán tấp nập, thứ gì cũng có mà quan trọng là giá cả phải chăng - Ảnh 6.

Hội diễn văn nghệ giữa các tòa nhà. Các cô, các chị mặc áo dài xuân rực rỡ đẹp mắt.

Chợ Tết chung cư nhộn nhịp cuối năm: Người mua bán tấp nập, thứ gì cũng có mà quan trọng là giá cả phải chăng - Ảnh 7.

Chàng rể người Pháp này rất thích chợ Tết chung cư. Anh chia sẻ thích nhất là hoa Đào và các món giò bê, giò lụa, bánh chưng của Việt Nam.

Sau một vòng dạo quanh chợ, nhiều người trở về với thành quả túi lớn túi nhỏ, hoa đào và nụ cười vui vẻ. Rõ ràng, chợ Tết cư dân là một nơi mua sắm rất tuyệt vời cho chị em dịp Tết đến xuân về.

Bạn còn chần chừ gì mà không tham gia ngay tại chung cư nơi mình sinh sống hoặc chung cư lân cận. Với mẹo mua sắm Tết này, các bà nội trợ sẽ tiết kiệm thời gian đồng thời mua được đồ ngon giá hợp lý kết hợp vui chơi cùng gia đình.

Chia sẻ
Đọc thêm