Review “Gái già lắm chiêu V”: Đẹp từng centimet, đến khóc cũng sang chảnh!

Bộ phim "Gái già lắm chiêu V" do Kaity Nguyễn - Lê Khanh - Hồng Vân đóng chính là 1 tác phẩm điện ảnh cực đẹp.

Bộ phim Gái già lắm chiêu V - Những cuộc đời vương giả vừa ra mắt sau thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh. Bộ phim có nội dung xoay quanh cuộc chiến giành quyền lực, tiền tài của 3 chị em nhà họ Lý.

Lý Linh (Kaity Nguyễn) tham vọng quyền lực, muốn được làm dâu nhà tài phiệt họ Quách nên toan tính trong tình thân. Cô gái trẻ đối đầu với hai người chị vốn là nhà buôn cổ vật sừng sỏ: Lý Lệ Hà (Lê Khanh), Lý Lệ Hồng (Hồng Vân).

Vốn sống xa nhà ở Sài Gòn, Lý Linh quay lại cung điện với âm mưu ăn cắp chiếc phượng bào Phượng Hoàng tam vĩ - bảo vật của nhà họ Lý do người chị Lý Lệ Hà giữ. Là người giàu có, quyền lực và mang vẻ mặt tàn độc, Lý Lệ Hà vẫn ẩn chứa những điểm yếu bí mật và che giấu mối tình ngoài luồng.

Review “Gái già lắm chiêu V”: Khóc mà sang chảnh, Kaity Nguyễn đẹp miễn bàn, vẫn còn sạn nhưng mà đáng xem  - Ảnh 1.

3 diễn viên chính của "Gái già lắm chiêu V".

Bảo Nhân và Nam Cito đã bày ra trong Gái già lắm chiêu V rất nhiều những ngọc ngà, xa xỉ, sáng loáng, lấp lánh bạc tiền. Chưa từng có một phim Việt nào vương giả đến thế. Xem từng khung hình của bộ phim, chắc chắn khán giả sẽ phải vỡ òa vì Gái già lắm chiêu V đẹp đến từng khung hình.

Lê Khanh chờ phong Hậu 25 năm cuối cùng chỉ là con tốt vô danh

Điểm đáng khen của bộ phim chính là xây dựng được câu chuyện về số phận phụ nữ nhiều bi kịch trong nhung gấm lụa là. Câu chuyện này trải đều theo cảm xúc của các nhân vật do NSND Lê Khanh - NSND Hồng Vân - Kaity Nguyễn thể hiện.

3 nữ diễn viên đóng vai 3 chị em nhà họ Lý, sống trong Bạch Trà Viên, lộng lẫy và hoàn mỹ. Nhưng cả 3 cùng bị trói trong một lời thề tiết hạnh vô lý: Chỉ xuất giá khi vườn bạch trà bung nở màu hoa đỏ. Giữa lời thề như ảo vọng ấy, giữa những cuộc đấu giá đầy toan tính, giữa mưu manh xoay quanh chiếc phượng bào, Lý Lệ Hà, Lý Linh và Lý Lệ Hồng qua diễn xuất của Lê Khanh, Kaity Nguyễn và Hồng Vân lại như 3 chiếc phượng bào tam vĩ khác biệt.

Review “Gái già lắm chiêu V”: Khóc mà sang chảnh, Kaity Nguyễn đẹp miễn bàn, vẫn còn sạn nhưng mà đáng xem  - Ảnh 2.

Lê Khanh đóng vai Lý Lệ Hà.

Ở Gái già lắm chiêu V, Lê Khanh đã nổi loạn. Cắt phăng mái tóc dài và xuất hiện với dáng vẻ như một me Tây. Danh giá và sang chảnh đấy nhưng cũng đầy thủ đoạn tinh vi, đầy sự tô vẽ hào nhoáng. Khoác trên người vẻ tiết hạnh, mỹ miều, cao quý mà lại là một tiểu tam bi kịch suốt 25 năm ròng. Nhưng 25 năm chờ đợi để mà làm gì? Bởi làm gì được phong Hậu đâu khi cuối cùng Lý Lệ Hà vẫn chỉ là con tốt vô danh trong bàn cờ của người đàn ông tệ bạc!

Lê Khanh là người vốn thuộc về sân khấu, là hình ảnh "kim vàng giọt lệ" của kịch nghệ Hà Nội. Với Juliet trong vở Romeo và Juliet, với Đan Thiềm trong Vũ Như Tô hay Lý Chiêu Hoàng trong Rừng Trúc, Lê Khanh đã thành biểu tượng của nét quý phái, sang trọng, của sắc vóc thanh cao và vẻ ngoài đôn hậu.

Review “Gái già lắm chiêu V”: Khóc mà sang chảnh, Kaity Nguyễn đẹp miễn bàn, vẫn còn sạn nhưng mà đáng xem  - Ảnh 3.

Review “Gái già lắm chiêu V”: Khóc mà sang chảnh, Kaity Nguyễn đẹp miễn bàn, vẫn còn sạn nhưng mà đáng xem  - Ảnh 4.

NSND Lê Khanh và NSND Hoàng Dũng.

Khi Lý Lệ Hà cắt mái tóc cho nham nhở, khi Lý Lệ Hà bước nhanh chân đến bên tượng Chúa để hối lỗi và bỏ lại đằng sau tiếng gọi xưng danh của Lý Linh, Lê Khanh đã có vai diễn điện ảnh nhiều cảm xúc. Câu chuyện về tình yêu và cái 25 năm chờ đợi của Lý Lệ Hà làm khán giả phải bùi ngùi theo. Liệu có đáng để đánh đổi tất cả vì 1 thứ hạnh phúc vốn dĩ không thuộc về mình? Như thế nào là tiểu tam? Như thế nào là vợ chính thất? Cuộc đời người phụ nữ đâu thể nào cứ mãi sống trong bóng tối để chờ đợi 1 lời hứa "phong Hậu" như gió thoảng mây bay?

Kaity Nguyễn khóc cười bẽ bàng vẫn cực kỳ đẹp

Sau Lê Khanh là Kaity Nguyễn. Charlie Nguyễn nói đúng, Kaity là người hiếm hoi trong thế hệ của cô được kỳ vọng là minh tinh với sắc đẹp, tài năng và quyền lực. Điện ảnh Việt đang quá thiếu tài tử, minh tinh. Nhưng nhìn sự trưởng thành của Kaity hay chí ít là nhìn cách cô diễn đối kháng, diễn song hành và tung hứng với những NSND như Lê Khanh, như Hồng Vân mà không một chút lu mờ, không một chút lép vế, đó đích thị là chất của một minh tinh trẻ.

Lý Linh chắc chắn là một vai khó hơn Em chưa 18 và khó hơn nhiều Tiệc trăng máu. Vẫn có vẻ sexy, xinh đẹp và ngây thơ nhưng cũng rất quyết liệt, tham vọng và không chịu từ bỏ - Lý Linh với Kaity Nguyễn là nét chấm phá hấp dẫn, "lắm chiêu" nhưng không phải "gái già". Kaity có những bước chân kiêu kỳ và sang chảnh ở hoàng cung, Kaity cũng có những phân đoạn rất tình với trai trẻ Khương Lê. Nhưng những cảnh tốt nhất của Kaity trong phim phải là những cuộc đối thoại với Lê Khanh trong Lý Lệ Hà. Không ít nước mắt cũng từ ấy mà ra, nước mắt của tình thân, của những chọn lựa, của ảo ảnh và cuối cùng là sự thật ít ai ngờ.

Giữa Lê Khanh và Kaity Nguyễn, Hồng Vân trong Lý Lệ Hồng tưởng như không có nhiều điểm để bình phẩm, thậm chí có thể bị chính truyền thông lãng quên. Nhưng nếu không có Hồng Vân, Gái già lắm chiêu sẽ trở thành bộ phim chỉ có drama, chẳng còn chút vui vẻ hài hước náo nhiệt nào. 

Lý Lệ Hồng của Hồng Vân là một nhân vật rất hay và đáng thương. Vì quá yêu chị mình là Lý Lệ Hà mà mắt nhắm mắt mở để mong cầu chị mình được hạnh phúc. Cũng vì giữ thể diện của Lý Gia, vì chiếc phượng bào tam vĩ mà bao năm phải giả khùng giả điên, phải mạo danh người ngoài trong những cuộc đấu giá. Danh không chính, ngôn chẳng thuận, đã thế lại phải yêu đương vụng trộm, giả điên giả điếc.

Review “Gái già lắm chiêu V”: Khóc mà sang chảnh, Kaity Nguyễn đẹp miễn bàn, vẫn còn sạn nhưng mà đáng xem  - Ảnh 5.

Kaity Nguyễn và Khương Lê.

Ngoài ra, Gái già lắm chiêu V còn có điểm xúc động khiến khán giả xem mà rưng rưng, ấy là sự góp mặt của cố NSND Hoàng Dũng. Xem cố NSND Hoàng Dũng trong vai điện ảnh cuối cùng, không chỉ là sự xúc động mà là sự nể phục trước tài năng. Không cần nói nhiều, không cần hành động nhiều, một người đàn ông chỉ xuất hiện trong bóng tối, đến không ai hay và đi chẳng ai biết nhưng toát lên quyền lực và sự chi phối. Đài từ chắc nịch mà ấm áp, ánh mắt cương nghị mà cũng rất tình, nếu không phải Hoàng Dũng khó ai có thể làm được.

Dẫu vậy, Gái già lắm chiêu V vẫn còn 1 số điểm chưa tròn trịa, điều này phần nhiều đến từ kịch bản có quá nhiều drama mang đến cho khán giả cảm giác hơi giả tưởng. Nếu tiết chế và gọt giũa tinh tế hơn, bộ phim sẽ thêm đậm vị. 

Review “Gái già lắm chiêu V”: Khóc mà sang chảnh, Kaity Nguyễn đẹp miễn bàn, vẫn còn sạn nhưng mà đáng xem  - Ảnh 6.

Review “Gái già lắm chiêu V”: Khóc mà sang chảnh, Kaity Nguyễn đẹp miễn bàn, vẫn còn sạn nhưng mà đáng xem  - Ảnh 7.

Review “Gái già lắm chiêu V”: Khóc mà sang chảnh, Kaity Nguyễn đẹp miễn bàn, vẫn còn sạn nhưng mà đáng xem  - Ảnh 8.

Lê Khanh - Hồng Vân - Kaity Nguyễn.

Bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito đã cố gắng rất nhiều trong việc mang đến bộ phim đẹp - sang - chảnh và dát đầy đồ hiệu. Tuy nhiên, vì tập trung nhiều vào phần hình ảnh nên đôi lần xem phim, khán giả bị lơ là nội dung. Phần hình ảnh quá đẹp làm lu mờ mọi thứ. 

Tuy nhiên, trên mặt bằng chung của phim Việt, Gái già lắm chiêu V vẫn là tác phẩm đáng xem. Gái già lắm chiêu đã có những suất chiếu sớm từ ngày 5/3/2021 tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ
Đọc thêm