"Gái già lắm chiêu V" của Kaity Nguyễn xác nhận lịch chiếu mới, netizen ngóng chờ "Trạng Tí" từ Ngô Thanh Vân

Sau khi hoãn chiếu vì dịch bệnh, phim Tết "Gái già lắm chiêu V" của Kaity Nguyễn đã xác nhận ngày ra mắt mới.

Sáng 23/2, ekip sản xuất phim điện ảnh Gái già lắm chiêu V đã chính thức công bố lịch chiếu mới từ ngày 12/3/2021. Đây là quyết định khá bất ngờ, bởi hiện tại, tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn. Đồng thời, lệnh đóng cửa các rạp chiếu phim tại TP.HCM vẫn còn hiệu lực. Trong thời gian ngắn tới, nếu các rạp chiếu phim ở TP.HCM vẫn còn đóng cửa thì khả năng Gái già lắm chiêu V thua lỗ là điều có thể xảy đến.

Gái già lắm chiêu V là 1 trong 4 phim chiếu Tết Nguyên Đán 2021. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng từ dịch bệnh nên ekip sản xuất Gái già lắm chiêu V đã hoãn lịch chiếu. Đến nay, khi tác phẩm có sự tham gia của Kaity Nguyễn - Hồng Vân - Lê Khanh có lịch chiếu mới, netizen lại rần rần gọi tên 3 bộ phim chiếu Tết còn lại là Trạng Tí, Bố Già và Lật mặt: 48H.

"Gái già lắm chiêu V" của Kaity Nguyễn xác nhận lịch chiếu mới, netizen ngóng chờ "Trạng Tí" từ Ngô Thanh Vân - Ảnh 1.

"Gái già lắm chiêu V" ấn định ngày ra mắt mới.

Trong đó, Trạng Tí do Ngô Thanh Vân làm nhà sản xuất, Phan Gia Nhật Linh cầm trịch vai trò đạo diễn là được quan tâm hơn cả. Bởi tính cho đến hiện tại, Trạng Tí vẫn còn vướng phốt bị tẩy chay. Trong trường hợp chiếu lại, liệu làn sóng tẩy chay đổ dồn vào Trạng Tí có lắng dịu hay không?

Từ lúc công bố trailer chính thức cho đến nay, Trạng Tí chưa bao giờ thoát khỏi lùm xùm. Nhưng sau buổi họp báo kể khổ của Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, làn sóng chỉ trích Trạng Tí đã bùng lên thành làn sóng tẩy chay.

"Gái già lắm chiêu V" của Kaity Nguyễn xác nhận lịch chiếu mới, netizen ngóng chờ "Trạng Tí" từ Ngô Thanh Vân - Ảnh 2.

Ngô Thanh Vân.

Lý do là bởi Trạng Tí được chuyển thể từ Thần Đồng Đất Việt - bộ truyện có kiện tụng, tranh chấp bản quyền suốt 12 năm dài. Trong thời gian tòa án chưa đưa ra phán quyết, Ngô Thanh Vân đã liên hệ với công ty Phan Thị để mua bản quyền chuyển thể. Tháng 12/2019, tòa phán xử họa sĩ Lê Linh thắng kiện trong vụ tranh chấp bản quyền với công ty Phan Thị. Theo phán quyết từ tòa án, Lê Linh là tác giả hình thức thể hiện gốc, còn công ty Phan Thị là chủ sở hữu tác phẩm, được sử dụng 4 hình tượng nhân vật này vào sản xuất kinh doanh nhưng phải tôn trọng quyền nhân thân của tác giả.

"Gái già lắm chiêu V" của Kaity Nguyễn xác nhận lịch chiếu mới, netizen ngóng chờ "Trạng Tí" từ Ngô Thanh Vân - Ảnh 3.

"Trạng Tí" vẫn còn vướng lùm xùm bị tẩy chay.

Thay vì cầu thị và có chiến lược quảng bá mềm mỏng, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh lại dùng Facebook để công kích tác giả Lê Linh, đồng thời có thái độ "ăn miếng trả miếng" với khán giả. Trong lúc nóng giận, Phan Gia Nhật Linh còn chỉ trích ngược lại nhân vật Tí trong nguyên tác tiểu thuyết là khôn lỏi, khôn vặt.

Chia sẻ
Đọc thêm