Nhìn mâm cơm nhà chồng để phần cho, tôi nhảy xổ lên gây chuyện tày đình

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi giận anh chồng một thì giận chồng tới 10. Là vợ chồng, anh lại nhẫn tâm với vợ đến thế?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi mới về nhà chồng được 4 tháng nay. Mối quan hệ giữa tôi và cả nhà không được tốt lắm. Nhà chồng tôi đông người, ngoài vợ chồng tôi còn có bố mẹ chồng, vợ chồng anh chồng và mấy đứa cháu. Tôi là dâu mới, phải lo chuyện nhà cửa, nấu ăn cho cả gia đình.

Mỗi bữa cơm, tôi rất vất vả vì phải nấu theo nhu cầu, sở thích của từng người. Nấu xong rồi, tôi sẽ dọn cơm tươm tất ra bàn ăn, rồi đợi mọi người đến ăn. Nhưng nếu tôi đang bận việc, sẽ không ai kêu tôi cả. Nhiều lần, tôi quét dọn hoặc tưới cây vào, nhìn mâm cơm chỉ còn đồ ăn thừa mà tôi uất nghẹn.

Tôi có nói với chồng thì anh bảo tôi là con dâu chứ không phải bà dâu. Nấu nướng xong, tôi phải mời cả nhà chồng ăn cơm chứ không phải bỏ đi làm việc khác. Thái độ của anh khiến tôi hụt hẫng lắm.

Hôm qua, tôi đang bận livetream bán hàng, đến 12 giờ trưa, tôi xuống nhà bếp thì cay mắt khi thấy mâm cơm để phần. Bát canh lõng bõng nước, chẳng còn miếng thịt miếng bí đỏ nào. Đĩa cá toàn xương. Và một ít cơm trong đáy nồi cơm điện.

Tức quá, tôi đem cả mâm cơm đổ thẳng vào sọt rác. Không ngờ anh chồng tôi nhìn thấy, anh ấy la hét mắng chửi tôi coi thường gia đình chồng, "Hất cơm vào mặt nhà chồng". Chồng tôi cũng mắng nhiếc vợ. Anh còn nói tôi thất nghiệp, không kiếm ra tiền mà phung phí. Hướng Dương ơi, tôi giận và buồn chồng quá. Tôi trở thành tội đồ trong mắt cả nhà chồng nên thấy rất nặng nề. Tôi phải làm gì đây hả chị? (hongvi...@gmail.com)

Nhìn mâm cơm nhà chồng để dành, tôi "tức cái lồng ngực" rồi gây chuyện tày đình - Ảnh 2.

Chào bạn,

Để có thể hóa giải mâu thuẫn, bạn nên trao đổi thẳng thắn với chồng. Anh ấy biết bạn là dâu mới, đang gặp khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống ở nhà chồng. Lẽ ra anh ấy phải giúp đỡ, chia sẻ với vợ chứ không phải nhiếc mắng và gây rạn nứt nhiều hơn. Bạn cần nói rõ với chồng điều này và bày tỏ mong muốn anh ấy sẽ tôn trọng và trở thành "cầu nối" cũng như điểm tựa để bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới.

Bạn cũng cần thay đổi cách ứng xử khéo léo hơn. Đừng vì giận dữ mà có những hành động vượt quá kiểm soát của bản thân. Nếu như bạn tinh tế, mềm mỏng, biết chia sẻ với gia đình chồng, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Quan trọng hơn, bạn nên tìm việc làm. Khi bạn tự chủ kinh tế, có việc làm ổn định, tự khắc bạn sẽ có tiếng nói trong gia đình. Thời gian đi làm sẽ hạn chế tối đa những va chạm, xung đột không cần thiết trong quá trình chung sống. Và nếu tiền bạc dư dả, vợ chồng bạn có thể chuyển ra ngoài ở riêng để cuộc sống thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ