Ra khỏi phòng cách ly COVID-19 để hút thuốc, anh Tây ở Đài Loan bị phạt gần 8 triệu đồng

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, tất cả các ca nghi nhiễm đều phải tuân thủ tuyệt đối khuyến cáo của cơ quan y tế!

Theo Taiwan News, Yu Tsan-hua, trưởng bộ phận kiểm soát dịch bệnh ở Đài Bắc (Đài Loan) cho hay: Người đàn ông ngoại quốc nói trên đã từ Quảng Đông tới sân bay quốc tế Đào Viên vào ngày 3/2.

Ra khỏi phòng cách ly COVID-19 để hút thuốc, anh Tây ở Đài Loan bị phạt gần 8 triệu đồng - Ảnh 1.

Vì luật cách ly 14 ngày có hiệu lực với tất cả hành khách nhập cảnh từ Trung Quốc, anh này đã phải chuyển tới một khách sạn gần đó để cách ly. Thời gian cụ thể từ ngày 3/2 - 17/2.

Tuy nhiên, vào thứ 2 (10/2), anh ta đã ra khỏi phòng để hút thuốc ở cầu thang chỉ trong 6 phút. Tuy nhiên, hành động này vẫn được coi là vi phạm luật cách ly.

Kết quả, người đàn ông này sẽ bị phạt 10.000 Đài tệ (gần 8 triệu đồng) vì vi phạm Điều 58 của Đạo luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm.

Làm ngay loạt câu hỏi trắc nghiệm dưới đây để kiểm tra kiến thức của bản thân khi nghi ngờ bản thân hoặc ai đó nhiễm COVID-19:

Theo dữ liệu của nhà chức trách Đài Bắc, cho đến nay đã có gần 700 người bị cách ly vì nghi nhiễm COVID-19. Trong đó có 6 ca nghi nhiễm đã trốn khỏi nơi cách ly và đang bị truy nã bởi cảnh sát Đài Loan.

Để làm trọn vẹn 11 bộ trắc nghiệm giúp kiểm tra kiến thức về COVID-19, bạn cần dành một phút tải và cài đặt ứng dụng Lotus trên điện thoại. Bởi lẽ, ứng dụng Lotus là nơi duy nhất cho đến thời điểm này giúp cho bạn có một hệ thống kiến thức phòng dịch đúng, đủ, kịp thời.

Ra khỏi phòng cách ly COVID-19 để hút thuốc, anh Tây ở Đài Loan bị phạt gần 8 triệu đồng - Ảnh 3.

Theo Taiwan News

Chia sẻ
Đọc thêm