Ra khỏi nhà để đi ăn trưa trước khi hết hạn cách ly 30 phút, thanh niên đối mặt với án tù 6 tháng và tiền phạt hơn 160 triệu đồng

Nếu bị kết án vì tội vi phạm lệnh cách ly, thanh niên này có thể phải đối mặt với mức án 6 tháng tù, nộp khoản tiền phạt 10.000 đô la Singapre (tương đương 164 triệu VND) hoặc cả 2 hình phạt trên.

Theo tờ Straits Times, thanh niên trẻ tên Tay Chun Hsien, 22 tuổi, người Singapore, đã có mặt tại tòa án quận vào ngày 24 tháng 4 sau khi anh ta bị cáo buộc rời khỏi nhà khoảng 30 phút trước khi thời gian cách ly kết thúc. Tay bị buộc tội theo quy định của Đạo luật về các bệnh truyền nhiễm ở Singapore.

Tài liệu tòa án cho biết Tay được quan chức y tế yêu cầu tự cách ly trong căn hộ ở khu Choa Chu Kang từ ngày 19/3 đến trưa 22/3 để phòng tránh nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2. Thế nhưng, thanh niên này bị phát hiện không có mặt ở nhà từ khoảng 11h30 đến 12h trưa ngày 22/3. Đồng nghĩa với việc Tay đã tự ý ra khỏi nhà trước khi hết hạn cách ly 30 phút.

Tự ý ra khỏi nhà để đi ăn trưa trước khi hết hạn cách ly 30 phút, thanh niên đối mặt với án tù 6 tháng và nộp phạt hơn 160 triệu đồng - Ảnh 1.

Tay Chun Hsien, 22 tuổi, đã có mặt tại tòa án quận vào ngày 24 tháng 4.

Lý do Tay phải cách ly tại nhà không được ghi chép trong tài liệu tòa án. Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết trong một tuyên bố vào ngày 24/4 rằng Tay đã chấp nhận quy định cách ly khi anh ta nhận lệnh. Thanh niên này cũng được lưu ý rằng anh ta không được phép rời khỏi nhà trong toàn bộ thời gian cách ly.

Đại diện MOH cho biết Tay rời nhà vào 11h30 trưa 22/3 đến một trung tâm mua sắm trong khu phố để ăn sáng mà không có sự cho phép của Giám đốc Dịch vụ Y tế. Kết quả là anh ta đã vi phạm lệnh kiểm dịch.

Tự ý ra khỏi nhà để đi ăn trưa trước khi hết hạn cách ly 30 phút, thanh niên đối mặt với án tù 6 tháng và nộp phạt hơn 160 triệu đồng - Ảnh 2.

Tay được cho là rời khỏi nhà để đi ăn trưa.

"MOH sẽ không ngần ngại thực hiện hành động cưỡng chế đối với những người không tuân thủ các yêu cầu về kiểm dịch", đại diện bộ này cho biết.

Tay đã thừa nhận tội danh của mình và sẽ quay trở lại hầu tòa vào ngày 29/4. Nếu bị kết án, anh ta có thể phải đối mặt với mức án 6 tháng tù, nộp khoản tiền phạt 10.000 đô la Singapre (tương đương 164 triệu VND) hoặc cả 2 hình phạt trên.

Tự ý ra khỏi nhà để đi ăn trưa trước khi hết hạn cách ly 30 phút, thanh niên đối mặt với án tù 6 tháng và nộp phạt hơn 160 triệu đồng - Ảnh 3.

Tự ý ra khỏi nhà để đi ăn trưa trước khi hết hạn cách ly 30 phút, thanh niên đối mặt với án tù 6 tháng và nộp phạt hơn 160 triệu đồng - Ảnh 4.

Hôm 23/4, Alan Tham Xiang Sheng (34 tuổi), chủ doanh nghiệp bán hàng trực tuyến, trở thành người đầu tiên ở đảo quốc sư tử bị bỏ tù do vi phạm lệnh cách ly tại nhà. Thẩm phán nhận định hành động của Tham là “vô trách nhiệm với xã hội” và kết án 6 tuần tù.

Trước đó, ngày 23/3, Tham di chuyển từ Myanmar tới Singapore và nhận được lệnh cách ly cho tới ngày 6/4. Tuy nhiên, trong thời gian lẽ ra phải ở nhà, người này đã đi khắp nơi và bị bắt.

(Nguồn: Straits Times)

Chia sẻ
Đọc thêm